Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023, For LIC, IBPS, IB & AP Police

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  SSC MTS, SSC CHSL, CGL, IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. A మరియు B ఒక పనిని వరుసగా ‘n’ రోజులు మరియు 12 రోజులలో చేయగలరు. వారు A నుండి ప్రారంభించి ప్రత్యామ్నాయ రోజులలో పని చేయడం ప్రారంభించినట్లయితే మరియు పనిని పూర్తి చేయడానికి 9.5 రోజులు పట్టింది. ‘n’ విలువను కనుగొనండి? (రోజుల్లో)

(a)10

(b)4

(c)12

(d)6

(e)8

Q2. వైశాలి రూ.’x+4000′ లను పథకం A లో మూడు సంవత్సరాల పాటు పెట్టుబడి పెట్టింది, ఇది సంవత్సరానికి 10% చొప్పున సాధారణ వడ్డీని అందిస్తోంది మరియు రూ. ‘0.25x+1500’ లు సంపాదించారు. x విలువను కనుగొనండి?

(a)2000

(b)3000

(c)6000

(d)5000

(e)4000

Q3. 5 మంది అబ్బాయిలు మరియు ‘g’ మంది అమ్మాయిలు 3 మంది అబ్బాయిలు మరియు 2 అమ్మాయిలతో కూడిన జట్టును తయారు చేయగల మార్గాల సంఖ్య 100 అయితే. g విలువను కనుగొనండి?

(a)2

(b)6

(c)3

(d)4

(e)5

 

Q4. A మరియు B వరుసగా రూ.5000 మరియు రూ.8000తో భాగస్వామ్యంలో ప్రవేశిస్తారు. 8 నెలల తర్వాత B తన పెట్టుబడిని నిలిపివేసారు, అయితే B మరియు A యొక్క లాభం నిష్పత్తి 4:5. A మరియు B తమ మొత్తాన్ని పెట్టుబడి పెట్టిన కాల వ్యవధి మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి? (నెలల్లో)

(a)12

(b)8

(c)4

(d)16

(e)10

Q5. ఒక పడవ 56 కి.మీ ప్రవాహ ఎగువకు మరియు 40 కి.మీ ప్రవాహ దిగువకు చేరుకోవడానికి మొత్తం 11 గంటల సమయం పడుతుంది. నిశ్చల నీటిలో పడవ వేగం మరియు ప్రవాహం వేగం నిష్పత్తి 5:3 అయితే. నిశ్చల నీటిలో పడవలో 3 గంటల్లో ప్రయాణించిన దూరాన్ని కనుగొనండి?

(a) 30 కి.మీ

(b) 50 కి.మీ

(c)25 కి.మీ

(d)45 కి.మీ

(e)40 కి.మీ

Q6. గంటకు 54 కి.మీ వేగంతో ఉన్న రైలు A ‘t’ సెకన్లలో వ్యతిరేక దిశలో 90 kmph వేగంతో వస్తున్న మరొక రైలు Bని దాటుతుంది. రైలు A మరియు రైలు B మధ్య పొడవు నిష్పత్తి 3:2 మరియు రైలు A 20 సెకన్లలో ఒక ధ్రువాన్ని దాటినట్లయితే. t-1.5 విలువను కనుగొనండి?

(a)10.5

(b)8.5

(c)11

(d)10

(e)9

Q7. ఒక తరగతిలోని 44 మంది విద్యార్థుల బరువు సగటు 50, ఉపాధ్యాయుని బరువు కూడా కలిపితే సగటు 51కి మారుతుంది. ఉపాధ్యాయుని బరువులో 50%ని కనుగొనండి? (కిలోలలో)

(a)37.5

(b)52.5

(c)47.5

(d)40.5

(e)32.5

Q8. 20% మరియు 25% వరుసగా రెండు తగ్గింపులను ఇచ్చిన తర్వాత ఒక దుకాణదారుడు ఒక వస్తువును రూ.7200కి విక్రయించాడు. ప్రకటిత ధర కొన్నధరలో 5/3 వంతు అయితే, వస్తువు కొన్నధరను కనుగొనండి? (రూ.లలో)

(a)10800

(b)9600

(c)6000

(d)7200

(e)8000

Q9. రెండు పాచికలు ఒకేసారి విసిరినప్పుడు 4చే భాగించబడే మొత్తాన్ని పొందే సంభావ్యతను కనుగొనండి?

(a)1/9

(b)1/3

(c)1/6

(d)2/3

(e)1/4

Q10. ఒక పాత్రలో 3:1 నిష్పత్తిలో పాలు మరియు నీటి మిశ్రమం ఉంటుంది. పాత్ర నుండి 8 లీటర్ల మిశ్రమాన్ని భర్తీ చేసి, తీసివేసిన పరిమాణంలో 50%కి సమానమైన నీటిని జోడించిన తర్వాత, నీరు మరియు పాల నిష్పత్తి సమానంగా మారుతుంది. మిశ్రమం యొక్క ప్రారంభ పరిమాణాన్ని కనుగొనండి? (లీటర్లలో)

(a)12

(b)16

(c)20

(d)24

(e)28

Solutions             

S1. Ans (e)

Sol.

మొత్తం పని ’12n’ యూనిట్లుగా అనుకోండి. (‘n’ మరియు 12 యొక్క క.సా.గు)

A సామర్థ్యం=12n/n=12 యూనిట్లు/రోజు

B సామర్థ్యం=12n/12=n యూనిట్లు/రోజు

A మరియు B లు A నుండి ప్రారంభించి ప్రత్యామ్నాయంగా పని చేస్తున్నందున,

కాబట్టి, A 9.5 రోజులలో 5 రోజులు పని చేస్తుంది. (1వ, 3వ, 5వ, 7వ మరియు 9వ రోజున)

అదేవిధంగా, B 4.5 రోజులు పని చేస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_40.1

S2. Ans (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_50.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_60.1

S3. Ans (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_70.1

S4. Ans (b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_80.1

S5. Ans (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_90.1

S6. Ans (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_100.1

S7. Ans (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_110.1

S8. Ans (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_120.1

S9. Ans (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_130.1

S10. Ans (b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 02 March 2023_150.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu?

You can found different subject quizzes at adda 247 website