Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 June 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 03 जून 2022

ZP Bharti Quiz :: परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. ZP Bharti Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. ZP Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या ZP Bharti Quiz  कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. ZP Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

ZP Bharti Quiz : General Knowledge 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट  General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी ZP Bharti Quiz of GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. ZP Bharti  Quiz in Marathi आपली ZP Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

ZP Bharti Quiz – General Knowledge : Questions

Q1. भारताच्या अॅटर्नी जनरलची नियुक्ती कोण करतो?

(a) कायदा मंत्री

(b) भारताचे राष्ट्रपती

(c) लोकसभेचे अध्यक्ष

(d) पंतप्रधान

 

Q2. खालीलपैकी कोणती साखर न कमी होणारी आहे?

(a) फ्रक्टोज

(b) मॅनोज

(c) ग्लुकोज

(d) सुक्रोज

 

Q3. सम्राट बहादूरशाह जफरच्या काळात मुघल साम्राज्याचा विस्तार_________ झाला.

(a) चांदनी चौक ते पालम

(b) दिल्ली ते बिहार

(c) पेशावर ते बिहार

(d) पेशावर ते वाराणसी

 

Q4. खालीलपैकी कोणता मेघालय पठाराचा भाग नाही?

(a) भुबन टेकड्या

(b) गारो टेकड्या

(c) खासी टेकड्या

(d) जैंतिया टेकड्या

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 June 2022 – For Talathi Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणते वर्ग II उत्पादन आहे?

(a) गोठलेले वाळवंट

(b) लोणी

(c) द्रव दूध

(d) चीज

 

Q6. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या पहिल्या महिला अध्यक्षांचे नाव सांगा?

(a) कस्तुरबा गांधी

(b) श्रीमती ऍनी बेझंट

(c) सरोजिनी नायडू

(d) भक्ती लक्ष्मी देसाई

 

Q7. पुरा (ग्रामीण भागात शहरी सुविधा पुरवणे) मॉडेल_______ यांनी  दिले होते.

(a) A.P.J. अब्दुल कलाम

(b) मनमोहन सिंग

(c) लालकृष्ण अडवाणी

(d) राजीव गांधी

 

Q8. Sauerkraut हे ________ चे  आंबवलेले उत्पादन आहे.

(a) कोबी

(b) मुळा

(c) सलगम (Turnip)

(d) बीटरूट

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 June 2022 – For ZP Bharti

Q9. सर डॉन ब्रॅडमन यांच्यानंतर कसोटी फॉर्मेटमध्ये सर्वात जलद  25 शतके झळकावणाऱ्या दुसऱ्या फलंदाजाचे नाव सांगा?

(a) विराट कोहली

(b) महेला जयवर्धने

(c) केन विल्यमसन

(d) स्टीव्ह स्मिथ

 

Q10. ज्या प्रणाली अंतर्गत शेतकरी स्वतः जमिनीचा मालक असतो आणि सरकारला जमिनीचा महसूल भरण्यासाठी जबाबदार असतो ती प्रणाली __________म्हणून ओळखली जाते.

(a) जमीनदारी व्यवस्था

(b) रयतवारी प्रणाली

(c) महालवारी पद्धत

(d) दहाला प्रणाली

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

ZP Bharti Quiz – General Knowledge  Quiz : Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Article 76 of the Constitution provides for the appointment of Attorney General of India, the highest law officer in country.

The Attorney General is appointed by the President of India.

S2. Ans.(d)

Sol. The main non-reducing sugar is sucrose, or more commonly known as table sugar.

Sucrose is a type of sugar made up of one molecule of glucose and one molecule of fructose joined together.

S3. Ans.(a)

Sol. About Mughal Emperor Bahadur Shah Zafar, it was said that his empire extended from Chandni Chowk to Palam.

He was the twentieth and last Mughal Emperor of India.

S4. Ans.(a)

Sol. The Meghalaya plateau is traditionally divided into Garo, Khasi and Jaintia Hills.

Bhuban Hills is located in Assam.

S5. Ans.(d)

Sol. Cheese is the Class II product in the given options.

Milk shake mix, Cottage & Ricotta Cheese, yogurt etc. are Class II products.

Fluid milk is Class I product.

Butter is Class IV product.

S6. Ans.(b)

Sol. Annie Besant was the first women President of the Congress.

She presided over the 32nd  session of Congress in 1917 at Kolkata.

She was one of the founders of the Banaras Hindu University.

S7. Ans.(a)

Sol. The Provision of Urban Amenities in Rural Areas (PURA) is a method for rural development in India given by former President APJ Abdul Kalam.

This scheme proposes holistic development of compact areas around a potential growth centre in a Gram Panchayat(s) through Public Private Partnership (PPP) framework for providing livelihood opportunities and urban amenities to improve the quality of life in rural areas.

S8. Ans.(a)

Sol. Sauerkraut is finely cut raw cabbage that has been fermented by various lactic acid bacteria.

It has a long shelf life and a distinctive sour flavor, both of which result from the lactic acid formed when the bacteria ferment the sugars in the cabbage leaves.

It is one of the best-known national dishes in Germany.

S9. Ans.(d)

Sol. Australian batsman Steve Smith is the second-fastest player to register 25 centuries in Test cricket.

Smith has scored 25 tons in 119 innings after Sir Don Bradman who had record of 25 centuries in 68 innings.

Virat Kohli had achieved this feat in 127 innings.

S10. Ans.(b)

Sol. Ryotwari system of land revenue was instituted by Sir Thomas Munro, Governor of Madras in 1820.

Captain Alexander Read was first to establish this system in the Baramahal district and Munro implemented it to other areas.

In this system, the land ownership was given to ryots (peasants) and the taxes were collected directly from them.

It was implemented in Madras and Bombay provinces, as well as Assam and Coorg provinces.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

ZP Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. ZP Bharti Quiz चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

ZP Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: ZP Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, ZP Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

ZP BHARTI Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.