Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 23 December 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. पिन व्हॅली राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

Q2. कोणत्या राज्याची सीमा म्यानमारला लागून नाही?

(a) सिक्कीम

(b) मणिपूर

(c) मिझोरम

(d) अरुणाचल प्रदेश

Q3. हर्षाने आपली राजधानी______वरून_____ला हलवली.

(a) ठाणेश्वर, कन्नौज

(b) दिल्ली, देवगिरी

(c) कंबोज, कन्नौज

(d) वलभी, दिल्ली

Q4. महात्मा गांधींनी नेटाल इंडियन काँग्रेसची स्थापना कोणत्या साली केली?

(a) 1854

(b) 1863

(c) 1894

(d) 1874

Q5.मुस्लीम लीगची स्थापना केंव्हा झाली?

(a) 1901

(b) 1906

(c) 1903

(d) 1905

Q6. तिसर्‍या शतकात वाकाटक घराण्याचे संस्थापक कोण होते?

(a) रुद्रसेन

(b) विंध्यशक्ती

(c) प्रवरसेन

(d) नागभट्ट

Q7. खालीलपैकी कोणत्या देशातून विषुववृत्त जात नाही?

(a) गॅबॉन

(b) थायलंड

(c) युगांडा

(d) इंडोनेशिया

Q8. दोआब या शब्दाचा अर्थ काय होतो?

(a) दोन पर्वतांमधील जमीन

(b) दोन तलावांमधील जमीन

(c) दोन नद्यांमधील जमीन

(d) दोन समुद्रांमधील जमीन

Q9.वातावरणातील सर्वात उष्ण थर कोणता आहे?

(a) थर्मोस्फियर

(b) तपांबर

(c) स्थितांबर

(d) मध्यांबर

Q10. दिलेल्या क्षेत्रापुरती मर्यादित असलेली कोणती प्रजाती आहे?

(a) धोक्यात असलेल्या प्रजाती

(b) असुरक्षित प्रजाती

(c) स्थानिक प्रजाती

(d) नामशेष प्रजाती

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 23 December 2022_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(c)

Sol.  Pin Valley National Park is located in the Lahaul and Spiti district of Himachal Pradesh. Other national parks of Himachal Pradesh are Greater Himalayan, Inderkilla, Khirganga and Simbalbara etc.

S2. Ans.(a)

Sol. Sikkim does not share its boundary with Myanmar, but it shares its boundary with Nepal, Tibet China, Bhutan and with Indian states of West-Bengal. Four Indian states namely Arunachal Pradesh, Nagaland, Manipur and Mizoram share boundary with Myanmar.

S3.Ans.(a)

Sol. Harshavardhan (606-647 AD) (Vardhana Dynasty) established a strong empire in Northern India. He was the last Hindu emperor who ruled over the rest of the Northern India except Punjab. His earliest capital was Thaneswar, present day Haryana. After his accession, He united the two Kingdom Thaneshwar & Kannauj and also shifted his capital from Thaneshwar to Kannauj.

S4.Ans.(c)

Sol. Natal Indian Congress was an organization that aimed to fight discrimination against Indians in South Africa, Natal India Congress was founded by Mahatma Gandhi in 1894. Gandhi ji also founded Tolstoy Farm and Phoenix Ashram in South Africa.

S5.Ans.(b)

Sol. The Muslim League was established on 30th December, 1906, in Dhaka. Its founder was Nawab Salimullah. Its headquarter was Lucknow. In 1940 its Lahore session held under chairmanship of Muhammad Ali Jinnah, where he demanded the creation of a Muslim country Pakistan.

S6.Ans.(b)

Sol. The Vakataka dynasty was founded by a person named Vindhyashakti in 255 AD. He ruled from 255 AD to 275 AD. His real name was Virudh.

S7.Ans.(b)

Sol. The equator passes through 13 countries. Ecuador, Colombia, Brazil, Sao Tome & Principe, Gabon, Republic of the Congo, Democratic Republic of the Congo, Uganda, Kenya, Somalia, Maldives, Indonesia and Kiribati.

S8. Ans.(c)

Sol. The Land between the two river means ‘Doab’. The place where two small streams join together and results in the formation of a big river is called a Doab.

S9. Ans.(a)

Sol. Thermosphere is the warmest layer of atmosphere. It extends from 85 km to 500 km above earth surface. It is categorized into (1) Ionosphere (2) Exosphere. The Ionosphere consists of ions and reflects electromagnetic waves back to the earth.

S10. Ans.(c)

Sol. Species that spread over a limited area and found in relatively small ranges are called endemic species. For example in the Western Ghats of India, there are endemic species of mammals like, Lion Tailed Macaque, Nilgiri Langur, Brown palm civet, Nilgiri Tahr etc.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 23 December 2022_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.