Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 21 December 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते इलेक्ट्रीकली-इरेजेबल प्रोग्रामेबल रीड-ओन्ली मेमरीचे उदाहरण आहे?

(a) फ्लॅंज

(b) फुरी

(c) फ्लॅश

(d) फ्रॅम

Q2. क्रॉप रोटेशनची कल्पना कोणी विकसित केली?

(a) लिली थॉमस

(b) कॅरोट कॉर्नविक

(c) कॅबेज कार्लसन

(d) टर्निप टाउनसेंड

Q3. चेहऱ्याची हाडे किती आहेत?

(a) 34

(b) 24

(c) 14

(d) 4

Q4. हॅलोफाइट्स अशी वनस्पती आहेत जी ____ मध्ये वाढतात.

(a) ताजे पाणी

(b) थंड पाणी

(c) तलाव

(d) खारे पाणी

Q5. फेलिस कॅटस हे ______ याचे वैज्ञानिक नाव आहे.

(a) मांजर

(b) कुत्रा

(c) उंदीर

(d) साळिंदर

Q6. अंतराळ यानांमध्ये इंधन गोठण्यापासून रोखण्यासाठी कोणता पदार्थ वापरला जातो?

(a) बेंझिन

(b) ग्लायकोल

(c) एसिटिलीन

(d) एस्टर

Q7. चाणक्य ______ म्हणून ओळखले जात होते.

(a) राजशेखर

(b) तेजस्वी

(c) कौटिल्य

(d) वात्स्यायन

Q8. जवाहरलाल नेहरू यांचा जन्म कोणत्या वर्षी झाला?

(a) 1789

(b) 1839

(c) 1889

(d) 1939

Q9. 2020 उन्हाळी ऑलिम्पिकचे ठिकाण कोणते होते?

(a) टोकियो

(b) सेऊल

(c) दुबई

(d) सिंगापूर

Q10. रेडिओकार्बन डेटिंग तंत्र कशासाठी वापरले जाते?

(a) मातीच्या दूषिततेचा अंदाज लावणे

(b) जीवाश्मांमधील पाण्याच्या प्रमाणाचा अंदाज लावणे

(c) जीवाश्मांच्या वयाचा अंदाज लावणे

(d) मातीच्या गुणवत्तेचा अंदाज लावणे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 21 December 2022_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Electrically Erasable Programmable Read-Only Memory (EEPROM) is a stable, non-volatile memory storage system that is used for storing minimal data quantities in computer and electronic systems and devices, such as circuit boards.

S2. Ans.(d)

Sol. Charles Townshend earned his nickname “Turnip Townshend” for his contribution to the development of the use of turnips in crop rotation.

S3. Ans.(c)

Sol. In the human skull, the facial skeleton consists of fourteen bones in the face: Inferior nasal concha (2) Lacrimal bones (2) Mandible. Maxilla (2)

S4. Ans.(d)

Sol. A halophyte is a plant that grows in waters of high salinity, coming into contact with saline water through its roots or by salt spray, such as in saline semi-deserts, mangrove swamps, marshes and sloughs and seashores.

S5. Ans.(a)

Sol. The domestic cat (Felis catus) is a small, typically furry, carnivorous mammal. They are often called house cats when kept as indoor pets or simply cats when there is no need to distinguish them from other felids and felines.

S6. Ans.(b)

Sol. Like ethylene glycol, propylene glycol is able to lower the freezing point of water, and so it is used as aircraft de-icing fluid. Water-propylene glycol mixtures dyed pink to indicate the mixture is relatively nontoxic are sold under the name of RV or marine antifreeze.

S7. Ans.(c)

Sol. Chanakya was an Indian teacher, philosopher, economist, jurist and royal advisor. He is traditionally identified as Kauṭilya or Vishnugupta, who authored the ancient Indian political treatise, the Arthashastra.

S8. Ans.(c)

Sol. Jawaharlal Nehru(Born: 14 November 1889, Allahabad) was the first Prime Minister of India and a central figure in Indian politics before and after independence.

S9. Ans.(a)

Sol. The 2020 Summer Olympics, officially known as the Games of the XXXII Olympiad and commonly known as Tokyo 2020, is a forthcoming international multi-sport event that is scheduled to take place from 24 July to 9 August 2020.

S10. Ans.(c)

Sol. Radiocarbon dating (also referred to as carbon dating or carbon-14 dating) is a method for determining the age of an object containing organic material by using the properties of radiocarbon, a radioactive isotope of carbon.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 21 December 2022_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.