Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 20 December 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. सल्फरचे सामान्य नाव काय आहे?

(a) फ्रीऑन

(b) गॅलेना

(c) चुना

(d) गंधक

Q2. काळा घोडा कला महोत्सव कोणत्या शहरात आयोजित केला जातो?

(a) नवी दिल्ली

(b) हैदराबाद

(c) पुणे

(d) मुंबई

Q3. कोणत्या किरणांमुळे त्वचेचे नुकसान होते?

(a) क्ष-किरण

(b) अतिनील किरण

(c) इन्फ्रा लाल किरण

(d) येल्लो किरणे

Q4. ______________ हा भारतीय सरकारी बचत रोखे आहे, जो प्रामुख्याने भारतातील लहान बचत आणि आयकर बचत गुंतवणुकीसाठी वापरला जातो.

(a) भविष्य निर्वाह निधी

(b) जीवन विमा पॉलिसी

(c) राष्ट्रीय बचत प्रमाणपत्र

(d) दीर्घकालीन सरकारी रोखे

Q5. रायपूर हे कोणत्या राज्याच्या राजधानीचे शहर आहे?

(a) आसाम

(b) छत्तीसगड

(c) दादरा आणि नगर हवेली

(d) तेलंगणा

Q6. इंटरनेट प्रोटोकॉल (IP) च्या कोणत्या दोन आवृत्त्या वापरात आहेत?

(a) IP आवृत्ती 4 आणि IP आवृत्ती 6

(b) IP आवृत्ती 2 आणि IP आवृत्ती 3

(c) IP आवृत्ती 4 आणि IP आवृत्ती 8

(d) IP आवृत्ती 2 आणि IP आवृत्ती 4

Q7. ‘संवादिनी’ हे भारतीय वाद्य कोणत्या प्रकारचे आहे?

(a) स्ट्रिंग

(b) विंड

(c) पर्क्यूशन

(d) इंपॅक्ट

Q8. जर चहा कंपन्यांनी यांत्रिक चहा सोडण्याचे पिकर वापरण्यास सुरुवात केली तर …….  .

(a) अधिक लोकांना चहाची रजा वेचणारे म्हणून काम करावे लागेल

(b) चहाची रजा वेचणाऱ्यांची बेकारी कमी होईल

(c) प्रति एकर अधिक चहाचे उत्पादन होईल

(d) मग मॅन्युअल चहाची रजा वेचणार्‍यांची मजुरी कमी होईल

Q9. ओझोन _____ म्हणून दर्शविला जातो.

(a) O₃

(b) H₂O₂

(c) Cl₂O

(d) N₂O

Q10. गांडूळ खत तयार करण्यासाठी कोणते जीव मदत करू शकतात?

(a) नायट्रीफायिंग बॅक्टेरिया

(b) गांडुळे

(c) एकपेशीय वनस्पती

(d) बुरशी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 20 December 2022_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Brimstone is a lemon-yellow colored stone.”Brimstone,” an archaic term synonymous with sulfur, evokes the acrid odor of volcanic activity.

S2. Ans.(d)

Sol.  The Festival Kala Ghoda Arts Festival is the country’s largest multicultural festival, taking place in February each year.

S3. Ans.(b)

Sol. Exposure to ultraviolet (UVradiation is a major risk factor for most skin cancers. Sunlight is the main source of UV rays.

S4. Ans.(c)

Sol. The National Savings Certificate (NSC) is an investment scheme floated by the Government of India. It is a savings bond that allows subscribers to save income tax.

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(a)

Sol.  There are currently two version of Internet Protocol (IP), IPv4 and a new version called IPv6.

S7. Ans.(b)

Sol. A Brief mention about Harmonium and its transformation from a Western based instrument in to an Indian based instrument called Samvadini.

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(b)

Sol. Earthworms are the main contributors to enriching and improving soil for plants, animals and even humans. Earthworms create tunnels in the soil by burrowing, which aerates the soil to allow air, water and nutrients to reach deep within the soil.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 20 December 2022_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.