Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 November 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते भारतीय राज्य चीनला लागून आहे ?

(a) हरियाणा

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) मिझोराम

(d) पंजाब

Q2. महात्मा गांधींनी दांडीयात्रेला सुरुवात कधी केली होती?

(a) मार्च, 1920

(b) एप्रिल, 1940

(c) मार्च, 1930

(d) ऑगस्ट, 1942

Q3. ॲगमार्क (AGMARK) कायदा भारतात कोणत्या साली लागू झाला?

(a) 1937

(b) 1952

(c) 1957

(d) 1965

Q4. ‘प्रतिनिधित्वाशिवाय कर आकारणी नाही’ ही सुप्रसिद्ध घोषणा__________यातून घेतली गेली आहे.

(a) फ्रेंच राज्यक्रांती

(b) ब्रिटिश यादवी युद्ध

(c) भारतीय राष्ट्रीय चळवळ

(d) अमेरिकन स्वातंत्र्ययुद्ध

Q5. कॅनिंगसाठी योग्य असणारी खालीलपैकी अननसाची जाती कोणती आहे?

(a) राणी

(b) केव

(c) मॉरिशस

(d) लाल मिरची

Q6. साल्मोनेलोसिसचे प्रमुख वाहक कोणते आहेत?

(a) मांस आणि मासे

(b) मांस आणि अंडी

(c) अंडी आणि फळे

(d) यापैकी नाही

Q7. आशिया आणि उत्तर अमेरिका__________ने वेगळे केले आहेत.

(a) बास सामुद्रधुनी

(b) डोव्हरची सामुद्रधुनी

(c) बेरिंग सामुद्रधुनी

(d) कुक सामुद्रधुनी

Q8. बीआयएस चे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) पुणे

(b) नवी दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) अजमेर

Q9. राष्ट्रपती व उपराष्ट्रपती पदे रिक्त असल्यास राष्ट्रपती कोण होणार?

(a) लोकसभेचे अध्यक्ष

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) भारताचे महान्यायवादी

(d) राज्यसभेचे सभापती

Q10. ब्यूटिलेटेड हायड्रोक्सियानिसोल (BHA) ___________आहे.

(a) चेलेटिंग एजंट

(b) अँटिऑक्सिडंट

(c) स्टॅबिलायझर

(d) इमल्शन

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 November 2022_40.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Indian states of  Himachal Pradesh, Sikkim, Uttarakhand and Arunachal Pradesh and Union territory of Jammu & Kashmir shares 3488 km of border with China.

S2. Ans.(c)

Sol. The Salt March, also known as the Salt Satyagraha, Dandi March and the Dandi Satyagraha, was an act of non-violent civil disobedience against British East India Company led by Mahatma Gandhi.  The twenty-four day march lasted from 12 March 1930 to 6 April 1930 as a direct action campaign of tax resistance and non-violent protest against the British salt monopoly.

S3. Ans.(a)

Sol. Agricultural Produce (Grading and Marking) Act of 1937 or AGMARK Act, 1937 came into effect in 1937. It was also amended in 1986. AGMARK is a certification mark employed on agricultural products in India.

S4. Ans.(d)

Sol. No taxation without representation” was a political slogan that originated during the American Revolution, or American war of Independence. It expressed one of the primary grievances of the American colonists against Great Britain.

S5. Ans.(b)

Sol. Kew variety of Pineapple is best suitable for canning. It is a late-maturing pineapple variety and is the leading commercial variety in India.  It is valued particularly for it’s canning quality.

S6. Ans.(b)

Sol. Salmonellosis is a symptomatic infection caused by bacteria of the Salmonella type. It is also a food-borne disease. Both vegetarian and non-vegetarian populations are susceptible to Salmonella infections due to the consumption of contaminated meat and milk.  Infection is usually spread by eating contaminated meat, eggs, water or milk.

S7. Ans.(c)

Sol. The Bering Strait and Bering Sea separate the landmasses of Asia and North America, as well as forming the international boundary between Russia and the United States.

S8. Ans.(b)

Sol. The Bureau of Indian Standards (BIS) is the National Standards Body of India under Department of Consumer affairs, Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Government of India. Its headquarters are in New Delhi, with regional offices in Eastern Region at Kolkata, southern Region at Chennai, Western Region at Mumbai, Northern Region at Chandigarh and Central Region at Delhi.

S9. Ans.(b)

Sol. The president (Discharge of Functions) Act, 1969 of India provides that the chief justice of India shall act as the president of India in the event of the offices of both the president and the vice president being vacant.  When President Zakir Hussain died in office, Vice President V. V. Giri, acted as the president. Later, Giri resigned as the vice president. The chief justice, Justice Mohammad Hidayatullah then became the acting president of India.

S10. Ans.(b)

Sol. Butylated hydroxyanisole (BHA) is an antioxidant consisting of a mixture of two isomeric organic compounds, 2-tert-butyl-4-hydroxyanisole and 3-tert-butyl-4-hydroxyanisole. Since 1947, BHA has been added to edible fats and fat-containing foods for its antioxidant properties because it prevents rancidification of food which creates objectionable odors.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 November 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.