Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Zilla Parishad Bharti Quiz

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी अंकगणिताचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (Mathematics) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Mathematics Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, Mathematics Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Mathematics Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Zp, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, Mathematics Quiz in Marathi: Questions

Q1. अरुण त्याच्या दोन मित्रांना 20,000 रु. कर्ज देतो. तो 8% सरळ व्याजाने पहिल्याला 12,000 रु. देतो. अरुणला एकूण 10% नफा मिळवायचा असेल तर बाकीची रक्कम त्याला दुसऱ्या मित्राला किती व्याजदराने द्यावी लागेल?

(a) 8%

(b) 16%

(c) 12%

(d) 13%

Q2. चक्रवाढ व्याजावरील रक्कम 4 वर्षांत 3,840 रुपये आणि 5 वर्षांत 3,936 रुपयांपर्यंत वाढते. तर व्याजाचा दर किती असेल?

(a) 2.5%

(b) 2%

(c) 3.5%

(d) 2.05%

Q3. चक्रवाढ व्याजाची रक्कम 3 वर्षात तिप्पट होते. तर किती वर्षात ती रक्कम 9 पट होईल?

(a) 9

(b) 27

(c) 6

(d) 3

Q4. सीतेने 2 वर्षांसाठी 10% सरळव्याज दराने 5,000 रुपये जमा केले, जर ते अर्धवार्षिक चक्रवाढ झाले तर दोन वर्षांच्या शेवटी सीतेच्या खात्यात आणखी किती पैसे असतील?

(a) रु. 50

(b) रु. 40

(c) रु. 77.50

(d) रु. 85.50

Q5. एका व्यक्तीने बँकेत 4 वर्षांसाठी 500 रुपये आणि 3 वर्षांसाठी 600 रुपये समान व्याजदरावर सरळ व्याजदराने बँकेत जमा केले. एकूण 190 रुपये व्याज म्हणून त्यांना मिळाले. तर वार्षिक सरळ व्याजाचा दर किती होता?

(a) 4%

(b) 5%

(c) 2%

(d) 3%

Q6. A वार्षिक 12% दराने सरळ व्याजाने 800 रुपये आणि B वार्षिक 10% दराने सरळ व्याजाने 910 रुपये कर्ज घेतो. त्यांच्या कर्जाची रक्कम किती वर्षात समान असेल?

(a) 18

(b) 20

(c) 22

(d) 24

Q7. पैशाच्या रकमेवर सरळ व्याज हे रकमेच्या Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_30.1आहे. जर वर्षांची संख्या संख्यात्मकदृष्ट्या दरवर्षी व्याजदर टक्केवारीच्या बरोबरीची असेल, तर दरवर्षी व्याजदराची टक्केवारी किती असेल?

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_40.1

Q8. नितीनने पहिल्या तीन वर्षांसाठी 6%, पुढील पाच वर्षांसाठी 9% आणि आठ वर्षांपेक्षा जास्त कालावधीसाठी 13% दराने काही पैसे घेतले. अकरा वर्षांच्या शेवटी त्याने दिलेले एकूण व्याज 8,160 रुपये असल्यास, त्याने घेतलेले पैसे किती होते? (रु. मध्ये)

(a) 12000

(b) 6000

(c) 8000

(d) 10000

Q9. सरळ व्याजाने ठराविक रक्कम 20 वर्षांत मूळ रकमेच्या तिप्पट होते. तर समान व्याजदराने ती रक्कम  किती वर्षात दुप्पट होईल?

(a) 8 वर्षे

(b) 10 वर्षे

(c) 12 वर्षे

(d) 14 वर्षे

Q10. रु. 12,000 दोन भागांमध्ये विभागले गेले आहेत जेणेकरुन पहिल्या भागावर 3 वर्षांसाठी 12% वार्षिक दराने सरळ व्याज आणि दुसऱ्या भागावर 16% दराने 4 ½ वर्षांसाठी सरळ व्याज असेल. पहिल्या भागाचे दुसऱ्या भागाचे गुणोत्तर किती आहे?

(a) 2: 1

(b) 1:2

(c) 2: 3

(d) 3: 2

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_50.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, Mathematics Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans. (d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_60.1

S2. Ans. (a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_70.1

S3. Ans. (c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_80.1

S4. Ans. (c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_90.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_100.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_110.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_120.1

S8. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_130.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_140.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_150.1

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti Mathematics Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Mathematics Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Mathematics Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Mathematics Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, Mathematics Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mathematics Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 17 January 2023_160.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.