Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 15 November 2022 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. आशियाई विकास बँक कोठे आहे?

(a) टोकियो

(b) बीजिंग

(c) बँकॉक

(d) मनिला

Q2. खालीलपैकी कोणती आर्थिक उद्दिष्टे राजकोषीय धोरण साधनाचा वापर करून साध्य करता येतात?

(a) किंमत स्थिरता

(b) पूर्ण रोजगार

(c) आर्थिक वाढ

(d) वरील सर्व

Q3. कोणत्या समितीच्या शिफारशीवरून भारतात सेवा कर लागू करण्यात आला?

(a) केळकर समिती

(b) राजा जे. चेलय्या समिती

(c) मनमोहन सिंग समिती

(d) यशवंत सिन्हा समिती

Q4. खालीलपैकी कोणता देश ‘ब्रिक्स’चा सदस्य देश नाही?

(a) भारत

(b) चीन

(c) सौदी अरेबिया

(d) ब्राझील

Q5. दुसरी पंचवार्षिक योजना कोणत्या प्रतिमाणावर आधारित होती?

(a) सोलो मॉडेल

(b) डोमर मॉडेल

(c) रॉबिन्सनचे मॉडेल

(d) महालनोबिस मॉडेल

Q6. भारतातील कृषी उत्पादन वाढवण्यासाठी ‘एव्हरग्रीन रिव्होल्यूशन’ हा शब्द कोणी वापरला आहे?

(a) नॉर्मन बोरलॉग

(b) एम.एस. स्वामिनाथन

(c) राज कृष्ण

(d) आर.के.व्ही. राव

Q7. जागतिक व्यापार संघटनेचे मुख्यालय कोणत्या शहरात आहे?

(a) दोहा

(b) जिनिव्हा

(c) रोम

(d) न्यूयॉर्क

Q8. ‘इंटरनॅशनल सोलर अलायन्स’ची पहिली शिखर परिषद खालीलपैकी कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) नवी दिल्ली

(b) न्यूयॉर्क

(c) पॅरिस

(d) यापैकी नाही

Q9. खालीलपैकी कोणता राजकोषीय धोरणाचा भाग आहे?

(a) सरकारी पावती

(b) सरकारी खर्च

(c) सार्वजनिक कर्ज

(d) वरील सर्व

Q10. मानवी विकास निर्देशांक (HDI) मध्ये साक्षरता दर, जन्माच्या वेळी आयुर्मान आणि_________चा समावेश होतो.

(a) यूएस डॉलरमध्ये दरडोई सकल देशांतर्गत उत्पादन

(b) वास्तविक क्रयशक्तीवर दरडोई सकल देशांतर्गत उत्पादन

(c) यूएस डॉलरमध्ये सकल राष्ट्रीय उत्पादन

(d) यूएस डॉलरमध्ये दरडोई राष्ट्रीय उत्पन्न

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 15 November 2022_40.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) is a regional development bank established on 19 December 1966. It is headquartered in the Ortigas Center located in the city of Manila, Philippines.

S2. Ans.(d)

Sol. Governments use fiscal policy to influence the level of aggregate demand in the economy, so that certain economic goals can be achieved: Price stability;Full employment; Economic growth.

S3. Ans.(b)

Sol. Service tax was a tax levied by the Government of India on services provided or agreed to be provided. It is an indirect tax wherein the service provider collects the tax on services from service receiver and pays the same to the government of India. Dr. Raja Chelliah Committee on tax reforms recommended the introduction of service tax.

S4. Ans.(c)

Sol. BRICS is the acronym coined to associate five major emerging economies: Brazil, Russia, India, China, and South Africa. Saudi Arabia is not a member of BRICS Nations.

S5. Ans.(d)

Sol. The Second Five year Plan focused on the development of the public sector and “rapid Industrialisation”.  This plan was based on the Mahalanobis model. It was an economic development model developed by the Indian statistician Prasanta Chandra Mahalanobis in 1953.

S6. Ans.(b)

Sol. Evergreen revolution refers to productivity improvement in perpetuity without ecological and social harm. Dr.M.S.Swaminathan coined the term ‘’Evergreen Revolution” to highlight the pathway of increasing production and productivity.

S7. Ans.(b)

Sol. The World Trade Organization (WTO) is an intergovernmental organization that regulates and facilitates international trade between nations. The WTO is headquartered in Geneva, Switzerland.

S8. Ans.(d)

Sol. The first Assembly of the International Solar Alliance (ISA) was held from 2nd to 5th October 2018 in Greater Noida, National Capital Region, India.

S9. Ans.(d)

Sol. The three main components of the Fiscal Policy of any country are – government receipts (revenue and capital), government expenditure (revenue and capital) and public debt.

S10. Ans.(d)

Sol. The Human Development Index (HDI) is a statistic composite index of life expectancy, education and per capita income indicators, which are used to rank countries into four tiers of human development.

Human Development Report calculates the HDI combining three dimensions:

A long and healthy life: Life expectancy at birth

Education index: Mean years of schooling and Expected years of schooling

A decent standard of living: GNI per capita (PPP international dollars)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 15 November 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 15 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 15 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.