Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 03 February 2023 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या देशाला गोल्डन पॅगोडाची भूमी म्हणतात?

(a) म्यानमार

(b) चीन

(c) जपान

(d) उत्तर कोरिया

Q2. खालीलपैकी कोणता विद्युत वाहक चांगला नाही?

(a) माती

(b) हिरा

(c) ग्रॅफाइट

(d) सोने

Q3. खालीलपैकी कोणते राज्य नेपाळशी आपली सीमा सामायिक करत नाही?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) आसाम

(c) पश्चिम बंगाल

(d) बिहार

Q4.भारताला स्वातंत्र्य मिळाले तेव्हा इंग्लंडचे पंतप्रधान कोण होते?

(a) ऍटली

(b) माउंटबॅटन

(c) वेव्हेल

(d) चर्चिल

Q5.कोणत्या युद्धामुळे विजयनगर साम्राज्याचा पाडाव झाला?

(a) तक्कोलमची लढाई

(b) तालिकोटाची लढाई

(c) कानवाहची लढाई

(d) पानिपतची लढाई

Q6. खालीलपैकी कोणत्या वर्षी इंडियन असोसिएशनची स्थापना झाली?

(a) 1903

(b) 1881

(c) 1876

(d) 1856

Q7. खालीलपैकी कोणते वाळवंट दक्षिण गोलार्धात आहे?

(a) कलहारी

(b) ग्रेट बेसिन

(c) सहारा

(d) थार

Q8. खालीलपैकी कोणता सुलतान पोलो किंवा चौगन खेळताना मरण पावला?

(a) कुतुबुद्दीन ऐबक

(b) बल्बन

(c) इल्तुतमिश

(d) नसिरुद्दीन महमूद

Q9. समांतर अर्थव्यवस्था म्हणजे काय?

(a) काळा पैसा

(b) समांतर व्यवसाय

(c) बेकायदेशीर अर्थव्यवस्था

(d) कोणताही पर्याय योग्य नाही

Q10. नालंदा आणि विक्रमशिला विद्यापीठांची स्थापना कोणत्या राजवटीच्या काळात झाली?

(a) पाल

(b) सेना

(c) प्रतिहार

(d) राष्ट्रकूट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 03 February 2023_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(a)

Sol. Myanmar is the country also known as the land of the Golden Pagoda. “Pagoda is partway Buddhist temple in which the mummies of followers and personalities are kept. Pagoda’s top is usually covered with golden sheet. Due to excess use of gold in pagoda’s this country is also known as the County of Golden Pagodas”.

S2.Ans. (b)

Sol. Diamond is a giant covalent structure i.e each carbon atom is covalently bonded with other carbon atoms, diamond is a bad conductor of electricity. Now unlike most electrical insulators diamond is a good conductor of heat because of strong covalent bonding and low photon scattering.

S3. Ans. (b)

Sol. Assam does not share its boundary with Nepal. However, it shares its boundary with Bhutan and Bangladesh. Five Indian states namely – Uttar Pradesh, Uttarakhand, West Bengal, Sikkim and Bihar share their boundaries with Nepal.

S4.Ans.(a)

Sol. When India was given independence Clement Attlee was the PM of Britain. His tenure as a PM was from 1945-51. The period marked as ruling of Labour Party in Britain.

S5. Ans. (b)

Sol. The Battle of Talikota was fought on 23 January 1565 AD. It was a watershed battle fought between the Vijayanagara empire & an alliance of the Deccan Sultanates.

S6. Ans. (c)

Sol.The Indian National Association was formed in 1876 by Surendra Nath Banergee with the help of Anunda Mohan Bose. Leter on this organization was merged with Indian National Congress. Banergee also started a newspaper ‘The Bengali’ in 1879.

S7. Ans.(a)

Sol. The deserts of the southern hemisphere, which is the bottom half of Earth, include the Atacama and Patagonia, in South America, the Namib and Kalahari, in Africa, and the Great Sandy, in Australia.  The Sahara is the largest desert in the northern hemisphere, which is the top half of Earth. This desert covers most of North Africa. East of the Sahara, there are other large deserts, including the Arabian Peninsula, in Western Asia, and the Thar, in India and Pakistan.The largest deserts in North America are the Chihuahua, in Mexico and southern USA, and the Great Basin, in western USA.

S8.Ans.(a)

Sol.  Qutb-ud-din Aibak was a general of the Muhammad Ghori, died in 1210 while playing Chaugan (Polo).

S9. Ans. (a)

Sol. Black Money is the other name of Parallel economy or Informal economy. It is illegitimate as it goes unrecognized for the tax declaration.

S10.Ans. (a)

Sol. The Vikramshila University was set up by the Pala Dynasty King, Dharmapala in the late 8th or early 9th century at Bhagalpur, Bihar. It is significant that, Kumargupta founded Nalanda University in the 5th century AD. Dharmapala revived Nalanda University.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 03 February 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.