Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 02 February 2023 | जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Zilla Parishad Bharti Quiz

Zilla Parishad परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Zilla Parishad Bharti Quiz (General Knowledge) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Zilla Parishad Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Zilla Parishad Bharti Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Zilla Parishad Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions

Q1. सांची स्तूप खालीलपैकी कोणत्या राज्यात स्थित आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) कर्नाटक

(c) मध्य प्रदेश

(d) बिहार

Q2. सर थॉमस रो कोणत्या मुघल सम्राटाच्या दरबारात पहिले इंग्रज राजदूत म्हणून सुरत येथे आले होते?

(a) जहांगीर

(b) शाहजहान

(c) अकबर

(d) औरंगजेब

Q3. अराकू व्हॅली हे कोणत्या राज्यात वसलेले हिल स्टेशन आणि दरी प्रदेश आहे?

(a) केरळ

(b) आंध्र प्रदेश

(c) कर्नाटक

(d) तामिळनाडू

Q4. पाकिस्तानमधील गुरुद्वारा दरबार साहिब आणि पंजाब मधील डेरा बाबा नानक मंदिराशी जोडणाऱ्या करतारपूर कॉरिडॉरचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) अमित शहा

(b) नरेंद्र मोदी

(c) राजनाथ सिंह

(d) कॅप्टन अमरिंदर सिंग

Q5. खालीलपैकी कोणते पुस्तक सलमान खुर्शीद यांनी लिहिलेले नाही?

(a) एरिया ऑफ डार्कनेस: द ब्रिटिश इंडिया

(b) अॅट होम इन इंडिया: द मुस्लिम सागा

(c) सन्स ऑफ बाबर: अ प्ले इन सर्च ऑफ इंडिया

(d) द ऑदर साइड ऑफ द माऊंटेन

Q6. भारतातील रेपो दर कोण ठरवतो?

(a) भारत सरकार

(b) अर्थ मंत्रालय

(c) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(d) यापैकी नाही

Q7. हंपी हे युनेस्कोचे जागतिक वारसा स्थळ कोणत्या राज्यात आहे?

(a) केरळ

(b) आंध्र प्रदेश

(c) तामिळनाडू

(d) कर्नाटक

Q8. चोल राजवंशातून उदयास आलेला पहिला महत्त्वाचा शासक ___________ होता.

(a) विजयालय

(b) राजेंद्र चोल

(c) राजराजा चोल

(d) राजाधिराज चोल

Q9. आयसोटोनमध्ये नेहमीच ______ असते.

(a) प्रोटॉनची समान संख्या

(b) समान अणुक्रमांक

(c) न्यूट्रॉनची समान संख्या

(d) प्रोटॉनची आणि न्यूट्रॉनची समान संख्या

Q10. 2019 मध्ये पद्मश्री मिळालेली हरिका द्रोणवल्ली कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) धनुर्विद्या

(b) बुद्धिबळ

(c) टेबल टेनिस

(d) बास्केटबॉल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 02 February 2023_30.1

Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans(c)

S2. Ans(a)

S3. Ans(b)

S4. Ans(b)

S5. Ans(a)

S6. Ans(c)

S7. Ans(d)

S8. Ans(c)

S9. Ans(c)

S10. Ans(b)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Zilla Parishad Bharti General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Zilla Parishad Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz For Zilla Parishad Bharti: 02 February 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.