Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1 खालीलपैकी कोणी परवाना अधिनियमाला तो व्यापार धंद्याकरिता विपरीत ठरेल म्हणून विरोध केला?

(a) भाऊ दाजी लाड

(b) गोपाळ हरी देशमुख

(c) दादोबा तर्खडकर

(d) बाळशास्त्री जांभेकर

 

Q2. पुढीलपैकी कोणते पुस्तक प्रबोधनकार ठाकरे यांनी लिहिले नाही?

(a) वक्तृत्व कला आणि साधना

(b) माझी जीवनगाथा

(c) दगलबाज शिवाजी

(d) आमच्या आठवणी

 

Q3. 20 ऑगस्ट 1947 च्या नवशक्तीत प्रबोधनकार ठाकरे लिहितात “राज्याभिषेकाच्यावेळी शिवाजीने फडकावलेला झेंडा……?

(a) अतिशय साधा होता, त्यावर कसलेही चिन्ह नव्हते

(b) अतिशय साधा होता, त्यावर ॐ अक्षर होते

(c) अतिशय साधा होता, त्यावर जय भवानी लिहिले होते

(d) अतिशय साधा होता, त्यावर स्वस्तिक चे चिन्ह होते

 

Q4. सुखदायक राज्यप्रकरणी निबंध ही पुस्तिका कोणी लिहिली?

(a) कृष्णाजी सिंदकर

(b) विष्णुबुवा ब्राह्मचारी

(c) ग्यानोबा ससाणे

(d) गोपाळ हरी देशमुख

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. पुढीलपैकी कोणती कादंबरी अण्णा भाऊ साठे यांनी लिहिली नाही?

(a) चित्रा

(b) बारी

(c) फकीरा

(d) अग्निदिव्य

 

Q6. खालीलपैकी कोण विष्णुबुवा ब्राह्मचारी म्हणून ओळखले जाते?

(a) विष्णुशास्त्री पंडित

(b) विष्णुशास्त्री चिपळूणकर

(c) स्त्रीविष्णुशास्त्री शिरवाडकर

(d) विष्णु भिकाजी गोखले

 

Q7. ‘इष्ट असेल ते बोलणार आणि साध्य असेल ते करणार’, हे ब्रीदवाक्य कोणत्या वृत्तपत्राचे होते?

(a) सुधारक

(b) मराठा

(c) केसरी

(d) दर्पण

 

Q8. विधवा विवाहोत्तेजक मंडळींची स्थापना कोणी केली?

(a) बेहरामजी मलबारी

(b) सार्वजनिक काका

(c) धोंडो केशव कर्वे

(d) गोपाळ गोखले

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For Talathi Bharti

Q9. 1920 सालची अखिल भारतीय अस्पृश्यता निवारण परिषद कोठे भरविण्यात आली?

(a) सोलापूर

(b) मुंबई

(c) नागपूर

(d) पुणे

 

Q10.15 एप्रिल 1920 रोजी कोणी नाशिकला उदोजी स्टुडंट्स होस्टेलची पायाभरणी केली?

(a) रमाबाई रानडे

(b) शाहू महाराज

(c) वि.दा. सावरकर

(d) म.गो. रानडे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_40.1

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge : Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. भाऊ दाजी लाड (रामचंद्र विठ्ठल लाड) (1824-1874)

कुष्ठरोगावरील औषध शोधून काढले म्हणून धन्वंतरी म्हणून ओळखतात

S2. Ans. (d)

Sol. केशव सीताराम ठाकरे (1885-1973)

आत्मचरित्र माझी जीवनगाथा

S3. Ans.(a)

Sol.

S4. Ans. (b)

Sol. वैदिक धर्मावर टीका करणाऱ्या ख्रिस्चन मिशनरींवर टीका केली

S5. Ans.(b)

Sol. बारी – रणजीत देसाई यांनी लिहिली

S6. Ans. (d)

Sol. त्यांनी वर्तमानदीपिका हे वृत्तापत्र सुरु केले आणि वेदोक्त प्रकाश हा ग्रंथ लिहिला

S7. Ans.(a)

Sol. सुधारक- गोपाळ गणेश आगरकर (1888 ला सुरुवात)

S8. Ans.(c)

Sol. स्थापना 1893

1893 – गोदुताई या विधवेशी विवाह

S9. Ans.(c)

Sol. अध्यक्ष शाहू महाराज

स्वागताध्यक्ष- कालीचरण नंदा गवळी

S10. Ans.(b)

Sol. गंगापूर रॉड, मराठा बोर्डिंग कॅम्पस तर्फे चालवले जाते

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.