Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. केंद्रीय अर्थसंकल्प नेहमी प्रथम कोणत्या सभागृहात सादर केला जातो?

(a) लोकसभा

(b) राज्यसभा

(c) संसदेचे संयुक्त अधिवेशन

(d) राज्य विधानसभा

Q2. विधेयक हे धन विधेयक आहे की नाही हे कोण ठरवते?

(a) राष्ट्रपती

(b) पंतप्रधान

(c) संसदेची निवड समिती

(d) लोकसभेचे अध्यक्ष

Q3. लोकसभेने मंजूर केलेले धन विधेयक राज्यसभेनेही मंजूर केले असे मानले जाते जेव्हा वरच्या सभागृहाने (राज्यसभा) ते _____ दिवसांच्या आत त्यावर कोणतीही कार्यवाही केली नसेल तर.

(a) 10 दिवस

(b) 14 दिवस

(c) 20 दिवस

(d) 30 दिवस

Q4. लोकसभेने मंजूर केलेले धन विधेयक राज्यसभेने प्रस्तावित वेळेत परत केले नाही तर-

(a) लोकसभा त्यावर पुनर्विचार करेल

(b) धन विधेयक नाकारले जाईल

(c) त्यावर चर्चा करण्यासाठी राष्ट्रपती दोन्ही सभागृहांचे संयुक्त अधिवेशन बोलावतील

(d) विधेयक राष्ट्रपतींकडे त्यांच्या स्वाक्षरीसाठी आणि संमतीसाठी पाठवले जाईल

Q5. अर्थ मंत्रालय दरवर्षी केंद्रीय अर्थसंकल्प तयार करते आणि संसदेत सादर करते. केंद्रीय अर्थसंकल्पात खालीलपैकी कोणते घटक आहेत?

(a) महसूल आणि भांडवली प्राप्तींचे अंदाज

(b) महसूल वाढवण्याचे मार्ग आणि साधने

(c) खर्चाचा अंदाज

(d) वरील सर्व

Q6. केंद्रीय अर्थसंकल्प भारतीय राज्यघटनेच्या अनुच्छेद क्रमांक …….. नुसार संसदेच्या दोन्ही सभागृहांसमोर मांडला जातो.

(a) 73

(b) 112

(c) 360

(d) 370

Q7. खालीलपैकी कोणते अप्रत्यक्ष कराचे उदाहरण नाही?

(a) विक्री कर

(b) उत्पादन शुल्क

(c) कस्टम ड्युटी

(d) खर्च कर

Q8. भारताच्या एकत्रित निधीतून राज्यांच्या महसुलाच्या अनुदानावर नियंत्रण ठेवणाऱ्या तत्त्वांची शिफारस कोणते प्राधिकरण करते?

(a) लोकलेखा समिती

(b) केंद्रीय अर्थ मंत्रालय

(c) वित्त आयोग

(d) आंतर-राज्य परिषद

Q9. खालीलपैकी कोणता केंद्र सरकारच्या महसुलाचा स्रोत नाही?

(a) आयकर

(b) महामंडळ कर

(c) कृषी आयकर

(d) उत्पादन शुल्क

Q10. महसुली खात्यावरील भारत सरकारच्या खर्चाचा खालीलपैकी सर्वात महत्त्वाचा मुद्दा कोणता आहे?

(a) संरक्षण

(b) सबसिडी

(c) पेन्शन

(d) व्याज देयके

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 September 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(c)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 September 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.