Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 November 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 नोव्हेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. राष्ट्रीय महिला दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 13 फेब्रुवारी

(b) 16 फेब्रुवारी

(c) 18 फेब्रुवारी

(d) 14 फेब्रुवारी

Q2. भारत कोकिळा हे प्रसिद्ध टोपणनाव कोणाचे आहे?

(a) किरण बेदी

(b) सरोजिनी नायडू

(c) कल्पना चावला

(d) सरला ठुकराल

Q3. अलीकडेच उत्तराखंडचे ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विद्या बालन

(b) तापसी पन्नू

(c) अक्षय कुमार

(d) सलमान खान

Q4. सार्वभौम राज्यावर सर्वाधिक काळ राज्य करणारा राजा म्हणून खालीलपैकी कोणी फ्रान्सच्या लुई चौदाव्याला मागे टाकले आहे?

(a) हसनल बोलकिया

(b) कार्ल सोळावा गुस्ताफ

(c) मार्ग्रेथ द्वितीय

(d) राणी एलिझाबेथ द्वितीय

Q5. नॅशनल कौन्सिल ऑफ एज्युकेशनल रिसर्च अँड ट्रेनिंग (NCERT) चे नवीन संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एस.आर. नरसिंहन

(b) संतश्री धुलीपुडी

(c) दिनेश प्रसाद सकलानी

(d) हृषिकेश सेनापती

Q6. उन्हाळी ऑलिंपिक 2028 चे आयोजन कोणत्या देशाकडून केले जाणार आहे?

(a) पॅरिस

(b) ब्राझील

(c) लॉस एंजेलिस

(d) यापैकी नाही

Q7. कोणत्या बोगद्याला ‘वर्ल्ड बुक ऑफ रेकॉर्ड्स’ने 10,000 फुटांपेक्षा जास्त उंचीवरील ‘जगातील सर्वात लांब महामार्ग बोगदा’ म्हणून अधिकृतपणे प्रमाणित केले आहे?

(a) तियानताईशान बोगदा

(b) रायफिल्के बोगदा

(c) माउंट ओविट बोगदा

(d) अटल बोगदा

Q8. नोव्हेंबर 2021 च्या अखेरीस भारत हा जगातील _____ सर्वात मोठा परकीय चलन राखीव धारक होता.

(a) 3रा

(b) 5 वा

(c) 6 वा

(d) 4 था

Q9. ऑस्ट्रेलियन ओपन 2022 मधील पुरुष एकेरीचे विजेते कोण आहेत?

(a) राफेल नदाल

(b) डॅनिल मेदवेदेव

(c) थानासी कोक्किनाकिस

(d) यापैकी नाही

Q10. तोरग्या सण कोणत्या ठिकाणी साजरा केला जातो?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) केरळ

(c) कर्नाटक

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 November 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Indian National Women’s Day is observed every year on 13 February to commemorate the birth anniversary of Sarojini Naidu.

S2. Ans.(b)

Sol. Sarojini Naidu was famous for her nickname ‘Nightingale of India’ or ‘Bharat Kokila’ because of her poems.

S3. Ans.(c)

Sol. Chief Minister of Uttarakhand, Pushkar Singh Dhami has appointed Bollywood actor Akshay Kumar as the brand ambassador of Uttarakhand ahead of the 2022 Assembly Elections.

S4. Ans.(d)

Sol. The United Kingdom has marked the 70th anniversary of Queen Elizabeth II’s rule, the queen looked to the future of the monarchy. She surpassed Louis XIV of France as the longest-reigning monarch of a sovereign state. She became the longest-lived British monarch on 21 December 2007.

S5. Ans.(c)

Sol. Professor Dinesh Prasad Saklani has been appointed as the new Director of the National Council of Educational Research and Training (NCERT). He has replaced Hrushikesh Senapaty, who finished his term a year ago.

S6. Ans.(c)

Sol. The 2028 Summer Olympics are officially known as the Games of the XXXIV Olympiad, or Los Angeles 2028 is a forthcoming event scheduled to take place from July 21 – August 6, 2028, in Los Angeles, California, US.

S7. Ans.(d)

Sol. Atal Tunnel has been officially certified as ‘World’s Longest Highway Tunnel above 10,000 Feet’ by the World Book of Records.

S8. Ans.(d)

Sol. India was the fourth largest forex reserves holder in the world after China, Japan and Switzerland, as of end-November 2021.

S9. Ans.(a)

Sol. Rafael Nadal (Spain) has defeated Daniill Medvedev (Russia) 2-6,6-7,6-4,6-4,7-5 to win the Men’s Singles title at the Australian Open 2022.

S10. Ans.(a)

Sol. The three days long Torgya Festival of the Monpa tribal community of Arunachal Pradesh is celebrated at Tawang Monastery, Arunachal Pradesh.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 November 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 November 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 November 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.