Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti Quiz

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023 | तलाठी भरती परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 24 जानेवारी 2023

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for Reasoning चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Reasoning Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of Reasoning in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – Reasoning: Questions

Q1. एका सांकेतिक भाषेत PEN ला NZO आणि BARK ला CTSL असे लिहिलेले असते. त्या सांकेतिक भाषेमध्ये PRANK कसे लिहिता येईल?

(a) NZTOL

(b) CSTZN

(c) NSTOL

(d) NTSLO

Q2. एका विशिष्ट सांकेतिक भाषेत, `bright fresh sunny day’ म्हणजे `cin bin zin hin’,  `scent of fresh flower’ म्हणजे `din kin lin bin’, `bright light of trucks’  म्हणजे `lin min hin rin’, `trucks loaded with flowers’ म्हणजे `fin nin din min’. त्या भाषेत `उज्ज्वल’ साठी कोणता पर्याय योग्य आहे?

(a) hin

(b) bin

(c) lin

(d) zin

Q3. जर BRASS ला 12996 असे सांकेतिक भाषेत लिहिले असेल तर SIR कसे लिहिले जाईल?
(a) 46
(b) 2458
(c) 1296
(d) 3078

Q4. कॅपिटल अक्षरांमध्ये दिलेल्या एका शब्दानंतर चार उत्तर शब्द येतात. यापैकी केवळ दिलेल्या शब्दाची अक्षरे वापरून तयार करता येत नाही असा शब्द निवडा.

PHOTOGRAPHER

(a) PHOTO

(b) GREAT

(c) TOPOGRAPHY

(d) GRAPE

Q5. दिलेल्या चिन्हांची देवाणघेवाण करताना खालील समीकरण बरोबर आहे अशी जोडी शोधा?

30 – 6 ÷ 4 + 2 × 3 = 7

(a) + आणि ×

(b) – आणि +

(c) – आणि ÷

(d) × आणि –

Q6. एका स्त्रीकडे बोट दाखवत एक माणूस म्हणाला, “ती माझ्या एकुलत्या एक मामाच्या भावाच्या मुलाची विधवा आहे.” स्त्रीचा पुरुषाशी कसा संबंध आहे?

(a) काकू

(b) बहीण

(c) भाची

(d) वहिनी

Q7. प्रश्न आकृतीमधील पॅटर्न कोणती उत्तर आकृती पूर्ण करेल?

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023_30.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q8. खाली प्रश्न आकृतीत दाखवल्याप्रमाणे कागदाचा तुकडा दुमडलेला आणि कापला आहे. कागदाचा तुकडा उलगडल्यावर ते कसे दिसेल दिलेल्या उत्तर आकृत्यांमधून ते दर्शवा.

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023_40.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q9. जर MN रेषेवर आरसा लावला असेल, तर दिलेल्या आकृतीची अचूक प्रतिमा कोणती आहे?

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023_50.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q10. दिलेल्या उत्तर आकृत्यांमधून, प्रश्न आकृती ज्यामध्ये लपलेली आहे/एम्बेड केलेली आहे ती निवडा.

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023_60.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023_70.1

Talathi Bharti Quiz – Reasoning: Solutions.

S1. Ans. (c)

Sol. The code of P-N, R-S, A-T, N-O, K-L.

S2. Ans. (a)

Sol. hin representing “bright”

S3. Ans. (d)

Sol. It’s clearly seen that significant bit multiplied by the whole term, so

SIR = 19*9*18 = 3078.

S4. Ans. (c)

Sol. TOPOGRAPHY.

S5. Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023_80.1

S6. Ans. (d);

Sol.  Woman is Sister-in-law of man.

S7. Ans. (b);

S8. Ans. (c);

S9. Ans. (b);

S10. Ans. (a)

FAQs: Talathi Bharti Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 24 January 2023_90.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.