Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 20 ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते कार्बोहायड्रेट पचनाचे मुख्य अंतिम उत्पादन आहे?

(a) फॅट्स

(b) लिपिड्स

(c) ग्लुकोज

(d) सेल्युलोज

Q2. कुतुबमिनार _____ मध्ये आहे.

(a) दिल्ली

(b) गाझियाबाद

(c) नोएडा

(d) गुरुग्राम

Q3. प्लेस्टेशनचा शोध कोणी लावला?

(a) राईट बंधू

(b) रेनॉल्ड बी. जॉन्सन

(c) एसेन जॉर्डनॉफ

(d) केन कुतरगी

Q4. भारतीय राज्यघटनेच्या 8 व्या अनुसूचीमध्ये किती भाषा आहेत?

(a) 19

(b) 30

(c) 22

(d) 24

Q5. भारतीय राज्यघटनेतील कलम 43A “उद्योग व्यवस्थापनात कामगारांचा सहभाग” कशाशी संबंधित आहे?

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(d) भारतीय नागरिकांचे मूलभूत अधिकार

Q6. आवर्तसारणीतील समान गटातील घटकांचे सामान्य वैशिष्ट्य कोणते आहे?

(a) सर्वात बाहेरील कक्षेमधील इलेक्ट्रॉन्स

(b) इलेक्ट्रॉनची एकूण संख्या

(c) प्रोटॉनची एकूण संख्या

(d) आण्विक वजन

Q7. डिशवॉशरचा शोध कोणी लावला?

(a) जॉन बार्बर

(b) सर हेन्री कोल

(c) जोसेफिन कोक्रेन

(d) बार्टोलोमियो क्रिस्टोफोरी

Q8. रक्त गोठण्यास जबाबदार असणारे प्रोथ्रोम्बिन _____ द्वारे स्त्रावले जाते.

(a) लहान आतडे

(b) रक्तातील प्लेटलेट्स

(c) मोठे आतडे

(d) हृदय

Q9. अकेशिया अरेबिका हे ____ याचे वैज्ञानिक नाव आहे.

(a) कडुलिंब

(b) साग

(c) बाभूळ

(d) डाळिंब

Q10. कॅनिस व्हल्प्स हे ____ याचे वैज्ञानिक नाव आहे.

(a) कुत्रा

(b) लांडगा

(c) कोल्हा

(d) तरस

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Carbohydrate digestion begins in the mouth and is complete when the polysaccharides are broken down into single sugars, or monosaccharides, which can be absorbed by the body.  Examples of monosaccharides include glucose (dextrose), fructose (levulose) and galactose.

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(d)

Sol.Ken Kutaragi, the man widely regarded as the father of the PlayStation.

S4. Ans.(c)

Sol.The Eighth Schedule to the Constitution consists of the following 22 languages.

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(a)

Sol. The elements in each group have the same number of electrons in the outer orbital. Those outer electrons are also called valence electrons. They are the electrons involved in chemical bonds with other elements.

S7. Ans.(c)

Sol.Josephine Garis Cochran was the inventor of the first commercially successful automatic dishwasher, which she constructed together with mechanic George Butters.

S8. Ans.(b)

Sol.Prothrombin is transformed into thrombin by a clotting factor known as factor X or prothrombinase; thrombin then acts to transform fibrinogen, also present in plasma, into fibrin, which, in combination with platelets from the blood, forms a clot (a process called coagulation).

S9. Ans.(c)

Sol.Vachellia nilotica (commonly known as gum arabic tree, babul, thorn mimosa, Egyptian acacia or thorny acacia) is a tree in the family Fabaceae.

S10. Ans.(c)

Sol.Vulpes is a genus of the Canidae. The members of this genus are colloquially referred to as true foxes, meaning they form a proper clade. The word “fox” occurs on the common names of species.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.