Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 20 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. केंद्रीय जलशक्ती मंत्रालयाचे कॅबिनेट मंत्री म्हणून कोण काम करत आहे?

(a) श्री अश्विनीकुमार चौबे

(b) श्री भूपेंद्र यादव

(c) नरेंद्रसिंग तोमर

(d) गजेंद्र सिंह शेखावत

Q2. केंद्रीय माहिती आयोग (CIC) खालीलपैकी कोणत्या मंत्रालयाच्या अंतर्गत येतो?

(a) गृह मंत्रालय

(b) अर्थ मंत्रालय

(c) कार्मिक मंत्रालय

(d) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय

Q3. ग्रामीण विकास मंत्रालयात खालीलपैकी कोणत्या विभागांचा समावेश आहे?

(a) ग्रामीण विकास विभाग आणि

(b) जमीन संसाधन विभाग

(c) समुदाय विभाग

(d) विकास, पेयजल आणि स्वच्छता विभाग आणि सामाजिक सहाय्य विभाग

Q4. किमान आधारभूत किंमत (MSP) आणि निर्गमित मूल्यची शिफारस कोण करतो?

(a) कृषी मंत्रालय

(b) नियोजन आयोग

(c) कृषी खर्च आणि किंमत आयोग

(d) नाबार्ड

Q5. सध्याचे शिक्षण आणि कौशल्य विकास व उद्योजकता मंत्री कोण आहेत?

(a) श्री धर्मेंद्र प्रधान

(b) श्री अर्जुन मुंडा

(c) श्री पीयूष गोयल

(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q6. विद्यमान कोळसा आणि खाणकाम मंत्री कोण आहेत?

(a) श्री धर्मेंद्र प्रधान

(b) श्री प्रल्हाद जोशी

(c) श्री पीयूष गोयल

(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q7. सध्याचे सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्री कोण आहेत?

(a) श्री धर्मेंद्र प्रधान

(b) श्री श्री नारायण तातू राणे

(c) श्री पीयूष गोयल

(d) श्री नरेंद्रसिंग तोमर

Q8. सध्याचे बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग मंत्री कोण आहेत?

(a) श्री धर्मेंद्र प्रधान

(b) श्री श्री नारायण तातू राणे

(c) श्री पीयूष गोयल

(d) श्री सर्बानंद सोनोवाल

Q9. सध्याचे अल्पसंख्याक मंत्री कोण आहेत??

(a) श्री धर्मेंद्र प्रधान

(b) श्री श्री नारायण तातू राणे

(c) श्री मुख्तार अब्बास नक्वी

(d) श्री सर्बानंद सोनोवाल

Q10. सध्याचे ग्रामविकास आणि पंचायत राज मंत्री कोण आहेत?

(a) श्री धर्मेंद्र प्रधान

(b) श्री गिरीराज सिंह

(c) श्री पीयूष गोयल

(d) श्री सर्बानंद सोनोवाल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Gajendra Singh Shekhawat is currently serving in the Ministry of Jal Shakti as the Union Cabinet Minister. He is a member of Parliament (MP) representing Jodhpur in the Lok Sabha. He was appointed as Union Minister of State, Ministry of Agriculture and Farmers Welfare on 3 September 2017.  The Jal Shakti Ministry is a ministry under the Government of India, which was established in May 2019. The merger of two ministries was formed: the Ministry of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation, and the Ministry of Drinking Water and Sanitation.

S2. Ans.(c)

Sol. The Central Information Commission (CIC) is a statutory body, set-up under the Right to Information Act in 2005. The Commission includes one Chief Information Commissioner and not more than 10 information commissioners who are appointed by the President of India. The present CIC of India as of June 2020 is Shri Bimal Julka. Prime Minister, Shri Narendra Modi is the present head of the Ministry of Personnel.

S3. Ans.(a)

Sol. The Ministry of Rural Development has two departments namely Department of Rural Development and Department of Land Resource. In October 1974, the Department of Rural Development came into existence as a part of the Ministry of Food and Agriculture. After a few changes and conversions again, in 1999 Ministry of Rural Areas and Employment was renamed the Ministry of Rural Development. This Ministry has been effecting the change in rural areas through the implementation of a wide spectrum of programs that are aimed at poverty alleviation, employment generation, infrastructure development, and social security.

The main objective of the Ministry: To alleviate rural poverty and ensure improved quality of life for the rural population especially those below the poverty line.

S4. Ans.(c)

Sol. The Correct answer is Commission for Agricultural Costs and Prices. CACP recommends MSP to Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) and its decision/recommendations are not binding. It is a statutory body under the Ministry of Agriculture.

S5. Ans.(a)

Sol. Shri Dharmendra Pradhan is the present Minister of Education; and Minister of Skill Development and Entrepreneurship.

S6. Ans.(b)

Sol. Shri Pralhad Joshi is the Minister of Coal; and Minister of Mines

S7. Ans.(b)

Sol. Shri Narayan Tatu Rane is the Minister of Micro, Small and Medium Enterprises.

S8. Ans.(d)

Sol. Shri Sarbananda Sonowal is the present Minister of Ports, Shipping and Waterways; and Minister of AYUSH

S9. Ans.(c)

Sol.  Shri Mukhtar Abbas Naqvi is the ministry of Minority Affairs.

S10. Ans.(b)

Sol. Shri Giriraj Singh Minister of Rural Development; and Minister of Panchayati Raj.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.