Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 17 ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. ‘ब्लू रिबँड कप’ कशाशी संबंधित आहे?

(a) रग्बी फुटबॉल

(b) नेटबॉल

(c) घोड्यांची शर्यत

(d) बुद्धिबळ

Q2. ‘इंदिरा गांधी गोल्ड कप’ कोणत्या खेळासाठी दिला जात आहे?

(a) महिला हॉकी

(b) महिला फुटबॉल

(c) महिला क्रिकेट

(d) महिला बॅडमिंटन

Q3. ‘थॉमस कप’ ______या खेळाशी संबंधित आहे.

(a) टेबल टेनिस

(b) लॉन टेनिस

(c) बॅडमिंटन

(d) बिलियर्ड्स

Q4. ड्युरंड कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) टेनिस

(b) सॉकर

(c) हॉकी

(d) यापैकी नाही

Q5. मर्डेका चषक कोणत्या खेळासाठी दिला जातो?

(a) फुटबॉल

(b) टेनिस

(c) बॅडमिंटन

(d) हॉकी

Q6. खालीलपैकी कोणती जोडी योग्य आहे?

(a) नेहरू करंडक – टेबल टेनिस

(b) बी.सी. रॉय करंडक – लॉन टेनिस

(c) होळकर करंडक – ब्रिज

(d) रुईया करंडक – कबड्डी

Q7. रोव्हर्स कप हा कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) क्रिकेट

(b) बॅडमिंटन

(c) हॉकी

(d) फुटबॉल

Q8. ‘आगा खान कप’ कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) बॅडमिंटन

(b) हॉकी

(c) फुटबॉल

(d) क्रिकेट

Q9. बॅडमिंटन या खेळातील महिलांसाठी खालीलपैकी कोणता चषक/ट्रॉफी दिली जाते?

(a) वेब एलिस चषक

(b) विस्डेन ट्रॉफी

(c) उबेर चषक

(d) डर्बी चषक

Q10. वॉकर कप हा कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) क्रिकेट

(b) फुटबॉल

(c) तलवारबाजी

(d) गोल्फ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c);

Sol. ‘Blue Riband Cup’ is associated with Horse Racing.

S2. Ans.(a);

Sol. Indira Gandhi gold cup is associated with hockey while Indira Gandhi cup is associated with Boxing.

S3. Ans.(c)

Sol. The ‘Thomas Cup’ is associated with Badminton.

S4. Ans. (d)

Sol. The Durand Football Tournament, also known as Durand Cup, is an annual domestic football competition in India which was first held in 1888 in Annadale, Shimla. It is hosted by the Durand Football Tournament Society (DFTS).

S5. Ans.(a);

Sol. Merdeka Cup is associated with football.

S6. Ans.(c)

Sol. Nehru Trophy – BOAT RACE B.C. Roy Trophy – FIFA Holkar Trophy – Bridge Ruia Trophy – Bridge

S7. Ans (d)

Sol. The Rovers Cup is a football tournament held in India. It was started by British football enthusiasts at Bombay in 1891. It is the 2nd oldest football tournament in India, after Durand Cup. 1st Worcester Regiment was the winner in the inaugural year. The last time this championship was held was in the 2000-01 season, when Mohun Bagan beat Churchill Brothers Sports Club from Goa 2-0 in the final. The Western India Football Association (WIFA) is making efforts to revive the tournament.

S8. Ans.(b)

Sol. The ‘Agha Khan Cup’ is associated with hockey.

S9. Ans.(c)

Sol. Badminton: Agarwal Cup

Thomas Cup (Men) ; Uber Cup (Women)

S10. Ans.(d)

Sol. The correct answer is Golf. The Walker Cup is named after George Herbert Walker the President of the United States Golf Association (USGA) in 1920.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.