Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 17 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. बंकिमचंद्र चट्टोपाध्याय यांनी आनंदमठ कादंबरी ________ या वर्षी लिहिली होती.

(a) 1858

(b) 1882

(c) 1892

(d) यापैकी नाही

Q2. भारतातील खालीलपैकी कोणती फ्रेंच वसाहत नाही?

(a) पुडुचेरी

(b) माहे

(c) गोवा

(d) चंद्रनगर

Q3. खाली नमूद केलेल्या ठिकाणी इंग्रजांनी त्यांचे व्यापारी केंद्र कोणत्या क्रमाने स्थापन केले ते योग्य कालक्रमानुसार मांडा.

(a) कलकत्ता, मुंबई, मद्रास आणि सुरत.

(b) मुंबई, मद्रास, सुरत आणि कलकत्ता.

(c) सुरत, मद्रास, मुंबई, कलकत्ता.

(d) सुरत, मद्रास, कलकत्ता, मुंबई.

Q4. होम रूल लीगची सुरुवात कोणत्या व्यक्तीने केली?

(a) गांधी

(b) टिळक

(c) रानडे

(d) तेलंग

Q5. कोणत्या वर्षी लाला लजपत राय यांना पंजाबमधील कृषी चळवळीचे आयोजन केल्यामुळे मंडाले येथील  तुरुंगात हद्दपार करण्यात आले?

(a) 1905

(b) 1907

(c) 1909

(d) 1911

Q6. रोपर येथे कोणत्या गव्हर्नर जनरलने रणजित सिंग यांचे मोठ्या सन्मानाने स्वागत केले होते?

(a) मिंटो प्रथम

(b) विल्यम बेंटिक

(c) हेस्टिंग्ज

(d) ऑकलंड

Q7. काँग्रेस आणि मुस्लीम लीगचे संयुक्त अधिवेशन 1916 मध्ये कुठे भरले होते?

(a) दिल्ली

(b) कानपूर

(c) लखनौ

(d) मद्रास

Q8. 1940 मध्ये आचार्य विनोबा भावे यांनी वैयक्तिक सत्याग्रहाची सुरुवात कोठून केली?

(a) गुजरातमधील नडियाद

(b) महाराष्ट्रातील पवनार

(c) तमिळनाडूमधील अड्यार

(d) आंध्र प्रदेशातील गुंटूर

Q9. सती जाण्यास बंदी  कोणी घातली होती?

(a) वॉरन हेस्टिंग्ज

(b) लॉर्ड वेलस्ली

(c) विल्यम बेंटिक

(d) लॉर्ड डलहौसी

Q10. गांधीजींचे आवडते गाणे वैष्णव जन चे स्क्रिप्ट कोणी केले?

(a) नरसी मेहता

(b) प्रेमानंद

(c) चुनीलाल

(d) धर्मिकलाल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Anandamath is a Bengali fiction, written by Bankim Chandra Chattopadhyay. It was published in 1882. The book was inspired and mentions about Sanyasi Revolt. The song Vande Mataram is sung in this novel.

S2. Ans.(d)

Sol. Chandranagar was not a French settlement , Puducherry, Mahe, amf and, Goa were important parts of the French company.

S3. Ans.(d)

Sol. Britishers established their first trading center in Surat. After that in Madras, Calcutta, and Bombay.

S4. Ans.(b)

Sol. Home rule movement was a movement in British India on the lines of Irish Home rule movement. It was stated in india under the leadership of Annie besant and Tilak.

S5. Ans.(b)

Sol. In 1907, lala Lajpat Rai was deported. He was called with the title punjab kesari. He was Lathi charged In the agitation in lahore Against simmon comission and was died later.

S6. Ans.(b)

Sol. William Bentinck entertained Ranjit Singh with great honour at Ropar.

S7. Ans.(C)

Sol. At lucknow session held in 1916 the Congress and muslim league came together with the help of bal Gangadhar Tilak and Annie besant.

S8. Ans.(b)

Sol. Acharya Vinoba bhave Start individual satyagraha from pavnar Maharashtra in 1940.

S9. Ans.(C)

Sol. Governor general lord William Bentinck passed the Bengal sati regulation act 1829. Which declared the practice of sati a punishable offence.

S10. Ans.(a)

Sol. Narsi Mehta composed the song Vaishnav jan to He was also known as the pillar of the gujarati literature.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.