Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:14 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. सिंधू संस्कृतीच्या सर्वात महत्वाच्या ठिकाणांपैकी एक, ‘हडप्पा’ ________ येथे आहे.

(a) गुजरात, भारत

(b) पंजाब, पाकिस्तान

(c) पंजाब, भारत

(d) सिंध, पाकिस्तान

Q2. जगाचा किती टक्के भाग महासागरांनी व्यापलेला आहे?

(a) 98%

(b) 68%

(c) 71%

(d) 60%

Q3. न्यायमूर्ती एन.व्ही.रमना खालीलपैकी कोणत्या राज्याचे आहेत?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) केरळ

(c) कर्नाटक

(d) तमिळनाडू

Q4. खालीलपैकी आशियाई क्रिकेट परिषदेचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) अनिल कुंबळे

(b) जय शहा

(c) नजमुल हसन

(d) कुमार संगकारा

Q5. खालीलपैकी कोणत्या शहरात एशियन गेम 2030 चे आयोजन केले जाईल ?

(a) दोहा, कतार

(b) मस्कत, ओमान

(c) नवी दिल्ली, भारत

(d) रिओ दि जानेरो, ब्राझील

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 13-July-2022

Q6. खालीलपैकी कोणाला 2020 साली साहित्यातील नोबेल पारितोषिक मिळाले?

(a) पीटर हँडल

(b) जिम पीबल्स

(c) लुईस ग्लक

(d) अबी अहमद अली

Q7. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात म्हैस शर्यत आयोजित केली जाते?

(a) केरळ

(b) आसाम

(c) तामिळनाडू

(d) कर्नाटक

Q8. हिमा दास खालीलपैकी कोणत्याची ब्रँड अॅम्बेसेडर आहे?

(a) कोका कोला

(b) आदिदास

(c) गेटोरेड

(d) रेड चीफ

Q9. कालबेलिया नृत्य ______ च्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात सादर केले जाते.

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) राजस्थान

(c) केरळ

(d) ओडिशा

Q10. खालीलपैकी कोणते खेळाडू आसामचे DSP झाले?

(a) शिव थापा

(b) अश्मिता चालिहा

(c) तरुण सायकिया

(d) हिमा दास

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi:14 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Harappa is an archaeological site located in Punjab, Pakistan.

The ancient city of Harappa was located on the bank or River Ravi.

In the name of this city, Indus Valley Civilization is also termed as Harappan Civilization.

S2. Ans.(c)

Sol. The ocean is the body of salt water that covers approximately 70.8% of the surface of Earth and contains 97% of Earth’s total water.

S3. Ans.(a)

Sol. Justice NV Ramana belongs to the state of Andhra Pradesh.

He is currently serving as the 48th and current Chief Justice of India.

Previously, he was a Judge of Supreme Court of India, Chief Justice of Delhi High Court and the acting Chief Justice of Andhra Pradesh High Court.

S4. Ans.(b)

Sol. Jay Shah is the current president of Asian Cricket Council.

Shah was first appointed as the President of ACC in January 2021, replacing Nazmul Hassan, the President of the Bangladesh Cricket Board (BCB).

He is also the Secretary of  Board of Control for Cricket in India (BCCI) since 2019.

S5. Ans.(a)

Sol. The 2030 Asian Games will be organized at Doha, Qatar.

Doha 2030, will be the twenty-first edition of the Asian Games.

These Games will be the second Asian Games to be held in Qatar (Previously hosted 2006 Asian Games).

S6. Ans.(c)

Sol. Nobel Prize for Literature 2020 has been awarded to the US poet Louise Gluck.

She is an American poet and essayist.

The Nobel Prize in Literature is a Swedish literature prize that is awarded annually, since 1901 for the outstanding work in the field of literature.

S7. Ans.(d)

Sol. Buffalo Race is organised annually in the state of Karnataka.

Traditionally, it is known as Kambala.

The Kambala season generally starts in November and lasts until March.

S8. Ans.(c)

Sol. Star athlete Hima Das is the brand ambassador  sports drink brand Gatorade India.

Gator India is the Sports drink brand of PepsiCo India.

Hima das is also known as Dhing Express.

S9. Ans.(b)

Sol. Kalbelia dance is performed in the state of Rajasthan, by the Kalbelia tribes.

The Kalbelia are a snake charming tribe from the Thar Desert in Rajasthan.

This dnce is performed by both men and women.

S10. Ans.(d)

Sol. Hima Das also known as Dhing Express, is an Indian sprinter from the state of Assam.

She was appointed as a Deputy Superintendent of Police (DSP) in Assam Police under the state’s Integrated Sport Policy.

She is the first Indian athlete to win a gold medal in a track event at the IAAF World U20 Championships.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:14 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:14 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:14 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.