Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. वन संशोधन संस्था कोणत्या ठिकाणी आहे?

(a) भोपाळ

(b) डेहराडून

(c) लखनौ

(d) दिल्ली

Q2. कुतुबमिनारजवळील लोखंडी खांब _______मुळे शास्त्रज्ञांचे लक्ष वेधून घेतो.

(a) चकाकी

(b) पुरातनता

(c) कडकपणा

(d) गंजणे

Q3. खालीलपैकी थिऑसॉफिकल सोसायटीचे संस्थापक कोण होते?

 (a) मॅडम ब्लावात्स्की

(b) न्यायमूर्ती रानडे

(c) ॲनी बेझंट

(d) बाळ गंगाधर टिळक

Q4. भारतात हत्या झालेला एकमेव व्हाइसरॉय कोण होता?

(a) लॉर्ड नॉर्थब्रुक

(b) लॉर्ड हार्डिंग

(c) लॉर्ड एलेनबरो

(d) लॉर्ड मेयो

Q5. ‘चिपको आंदोलन’ कशाशी संबंधित आहे?

(a) वन संवर्धन

(b) वन्यजीव संरक्षण

(c) वैज्ञानिक शेती

(d) जंगलतोड

Q6. खालीलपैकी कोणी रामायणाचे पर्शियनमध्ये भाषांतर केले?

(a) बदाउनी

(b) अबुल फजल

(c) अब्दुल लतीफ

(d) इसर दास

Q7. खालीलपैकी कोणती नदी हिमालयातील नद्यांशी संबंधित नाही?

(a) कावेरी

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) अलकनंदा

(d) गंडक

Q8. जर राष्ट्रपतींना त्यांच्या पदाचा राजीनामा द्यायचा असेल तर ते तसे पत्र लिहून कोणाला देऊ शकतात?

(a) उपाध्यक्ष

(b) लोकसभेचे अध्यक्ष

(c) भारताचे सरन्यायाधीश

(d) पंतप्रधान

Q9. भारतामध्ये 1986 मध्ये स्थापन करण्यात आलेला पहिला बायोस्फीअर रिझर्व्ह कोठे आहे?

(a) निलगिरी

(b) नंदा देवी

(c) नोकरेक

(d) मानस

Q10. खालीलपैकी ज्याने नालंदा विद्यापीठाचा नाश केला तो मुस्लिम साहसी कोण होता?

(a) मुहम्मद-बिन-तुघलक

(b) अल्लाउद्दीन खिलजी

(c) मुहम्मद-बिन-भक्तियार

(d) मुहम्मद-बिन-कासिम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans.(b)

Sol. The Forest Research Institute is an institute of the Indian Council of Forestry Research & Education & is a premier institution in the field of forestry research in India. In 1991, it was declared a deemed university by the University Grants Commission. It is situated at Dehradun in Uttarakhand

S2.Ans.(d)

Sol. The ironpillar near Qutub Minar highlights ancient India’s achievements in metallurgy. The pillar is made of 98 per cent wrought iron and has stood 1,600 years without rusting or decomposing.

 S3.Ans.(a)

Sol. The Theosophical Society was officially formed in New York City, United States, on 17 November 1875 by Helena Petrovna Blavatsky, Colonel Henry Steel Olcott, William Quan Judge, & others. It was formed as body of seekers after Truth, who endeavour to promote Brotherhood & strive to serve humanity.

S4.Ans.(d)

Sol. Lord May, the viceroy of India during 1869-1872, was assassinated by Sher Ali Afridi, an Afridi Pathan convict at Port Blair in the Andaman Islands on 8 February 1972.

S5.Ans.(a)

Sol. The Chipko movement or Chipko Andolan is a movement that practised the Gandhian methods of satyagraha & non-violent resistance, through the act of hugging trees to protect them from being felled.

S6.Ans. (a)

Sol.Mullah Abd-ul-Qadir Bada’uni was an Indo-Persian historian & translator living during the Mughal period in India. He translated the Hindu works, the Ramayana & the Mahabharata.

S7.Ans.(a)

Sol. Indus, Ganga, Brahmaputra, Satluj, Alaknanda, Gandak, Kosi etc are Himalayan rivers.

S8.Ans. (a)

Sol. According to Article 56 of Indian Constitution, the President may, by writing under his hand addressed to the Vice-President, resign his office. The same article states that the President may, for violation of the Constitution, be removed from office by impeachment in the manner provided in article 61.

S9.Ans.(a)

Sol.Established in the yr 1986, Nilgiri Biosphere Reserve is the 1st biosphere reserve in India. Other early biosphere reserves of India: Nokrek & Nandadevi in 1988; & Great Nicobar, Manas, Sunderbans & Gulf of Mannar in 1989.

S10.Ans.(c)

Sol.Muhammad bin Bakhtiyar Khilji was a Turkic military general of Qutb-ud-din Aybak. The main Persian source for this explains Khalji attacked the fortress unaware that it was a University.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.