Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. डिसेंबर 2021 मध्ये विशाखापट्टणम, आंध्र प्रदेश येथे 32 वर्षांच्या सेवेनंतर भारतीय नौदलाचे कोणते जहाज (INS) सेवानिवृत्त करण्यात आले आहे?

(a) आयएनएस विक्रांत

(b) आयएनएस खुकरी

(c) आयएनएस विजयदुर्ग

(d) आयएनएस सुरत

Q2. गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनीअर्सने भारतीय नौदलासाठी कोणते सर्वेक्षण जहाज लॉन्च केले?

(a) योद्धा

(b) सूर्य

(c) संधायक

(d) रजनी

Q3. यूएइ ने फ्रान्सकडून किती राफेल जेट खरेदी केली आहेत?

(a) 75

(b) 80

(c) 85

(d) 90

Q4. प्रोजेक्ट 75 अंतर्गत भारतीय नौदलाला कार्यान्वित करण्यात आलेली चौथी स्टेल्थ स्कॉर्पीन श्रेणीची पाणबुडी कोणती आहे?

(a) आयएनएस हमसा

(b) आयएनएस वेला

(c) आयएनएस चक्र

(d) आयएनएस हमला

Q5. INS विशाखापट्टणम हे स्टिल्थ गाईडेड मिसाईल डिस्ट्रॉयर भारतीय नौदलासाठी कोणत्या संस्थेने बनवले आहे?

(a) माझगॉन डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड

(b) गार्डन रीच शिपबिल्डर्स अँड इंजिनियर्स लि.

(c) कोचीन शिपयार्ड

(d) गोवा शिपयार्ड लिमिटेड

Q6. भारत-थायलंड समन्वित गस्त (इंडो-थाई CORPAT) ची कोणती आवृत्ती नोव्हेंबर 2021 मध्ये अंदमान समुद्रात आयोजित करण्यात आली आहे?

(a) 34 वी

(b) 38 वी

(c) 32 वी

(d) 30 वी

Q7. केंद्र सरकारने व्हाईस ॲडमिरल आर हरी कुमार यांची कोणत्या संरक्षण दलाचे पुढील प्रमुख म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) भारतीय नौदल

(b) लष्कर आणि नौदल

(c) हवाई दल

(d) लष्कर

Q8. ‘ब्लू फ्लॅग 2021’ या आंतरराष्ट्रीय सरावात किती भारतीय सैनिकांनी भाग घेतला होता?

(a) 75

(b) 85

(c) 58

(d) 84

Q9. भारतीय नौदलाचे स्टेल्थ फ्रिगेट कोणत्या देशाच्या शिपयार्डमध्ये प्रक्षेपित करण्यात आले आहे?

(a) आफ्रिकन

(b) ग्रीक

(c) ऑस्ट्रेलियन

(d) रशिया

Q10. संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था ने लांब पल्ल्याच्या आण्विक-सक्षम बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्र ‘अग्नी-5’ ची चाचणी घेतली. हे नवीन क्षेपणास्त्र कोणत्या श्रेणीत येते?

(a) हवेपासून पृष्ठभागापर्यंत

(b) हवेतून हवेत

(c) पृष्ठभाग-ते-हवा

(d) पृष्ठभाग-ते-पृष्ठभाग

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. INS Khukri (Pennant number 49), the first indigenously built Missile Corvette, was decommissioned after 32 years of service at Visakhapatnam, Andhra Pradesh.

S2. Ans.(c)

Sol. Sandhayak, the vessel is the first in the series of four ships being built under the Survey Vessel Large (SVL) project. It has been built at GRSE.

S3. Ans.(b)

Sol. France and UAE had signed a 14 billion euro agreement for 80 Rafale warplanes.

S4. Ans.(b)

Sol. The Indian Navy has commissioned and inducted INS Vela, which is India’s fourth stealth Scorpene class submarine built under Project 75.

S5. Ans.(a)

Sol. INS Visakhapatnam, a P15B stealth guided-missile destroyer has been commissioned into the Indian Navy at the Naval Dockyard, Mumbai. This is the first of the four ‘Visakhapatnam’ class destroyers. INS Visakhapatnam is a P15B stealth-guided missile destroyer. It is indigenously designed by the Indian Navy’s in-house organisation Directorate of Naval Design and constructed by Mazagon Dock Shipbuilders Limited, Mumbai.

S6. Ans.(c)

Sol. The 32nd edition of India-Thailand Coordinated Patrol (Indo-Thai CORPAT) has conducted in the Andaman Sea.

S7. Ans.(a)

Sol. The Central Government has recently appointed Vice Admiral R Hari Kumar as the next Chief of the Indian Navy.

S8. Ans.(d)

Sol. At Israel’s Ovda Airbase, 84 Indian Air Force (IAF) soldiers and a Mirage 2000 aircraft squadron took part in the international multilateral combat exercise Blue Flag 2021.

S9. Ans.(d)

Sol. In a separate development, the MoD announced the launch of the seventh Indian Navy Frigate of P1135.6 class at Yantar Shipyard, Russia.

S10. Ans.(d)

Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) carried successful test-firing of surface-to-surface ballistic missile Agni-5 from APJ Abdul Kalam Island in Odisha

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.