Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 November 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 10 नोव्हेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. विमानातील उंची मोजण्यासाठी कोणते उपकरण वापरले जाते?

(a) ऑडिओमीटर

(b) ॲमीटर

(c) अल्टिमीटर

(d) ॲनिमोमीटर

Q2. इन्सुलिनच्या स्रवनासाठी कोणती ग्रंथी जबाबदार असते?

(a) पिट्यूटरी

(b) पिनियल

(c) थायमस

(d) स्वादुपिंड

Q3. खालीलपैकी कोणते विधान चुकीचे आहे?

(a) भौतिक बदल सामान्यतः उलट करता येण्याजोगा असतो.

(b) भौतिक बदलामध्ये कोणताही नवीन पदार्थ तयार होत नाही.

(c) मॅग्नेशियम रिबन जळणे हा रासायनिक बदल आहे.

(d) फळे पिकवणे हे भौतिक बदलाचे उदाहरण आहे.

Q4. रक्ताचा कोणता भाग शरीराच्या संरक्षणाचे कार्य करतो?

(a) लाल रक्तपेशी

(b) पांढऱ्या रक्त पेशी

(c) प्लेटलेट्स

(d) हिमोग्लोबिन

Q5. मायोपिया म्हणजे काय?

(a) डोळ्यांचा आजार

(b) कानाचे आजार

(c) घशाचा आजार

(d) यापैकी नाही

Q6. मजबूत हाडे आणि दातांच्या निर्मितीसाठी कोणते जीवनसत्त्व आवश्यक आहे?

(a) व्हिटॅमिन डी

(b) व्हिटॅमिन सी

(c) व्हिटॅमिन बी

(d) व्हिटॅमिन ए

Q7. जनुकशास्त्राचे जनक म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) कार्ल पियर्सन

(b) डब्ल्यू.एफ.आर. वेल्डन

(c) विल्यम बेटेसन

(d) जी. जे. मँडेल

Q8. घरगुती रेफ्रिजरेटरमध्ये कोणता वायू वापरला जातो?

(a) अमोनिया

(b) आर-123

(c) इथेन

(d) नायट्रोजन

Q9. स्ट्रेंजर गॅस म्हणून कोणता वायू ओळखला जातो?

(a) झेनॉन

(b) निऑन

(c) अर्गोन

(d) नायट्रस ऑक्साईड

Q10. कृत्रिम पावसासाठी खालीलपैकी कोणते रसायन कारणीभूत आहे?

(a) सल्फर डायऑक्साइड

(b) सिल्व्हर आयोडाइड

(c) नेसेंट ऑक्सिजन

(d) सिल्व्हर नायट्रेट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 November 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. An altimeter is an instrument used to measure the altitude in aircrafts. It is an instrument that measures the air pressure around the plane.

S2. Ans.(d)

Sol. Pancreas is responsible for the secretion of insulin.  The pancreas is also a digestive organ, secreting pancreatic juice containing digestive enzymes that assist digestion and absorption of nutrients in the small intestine.

S3. Ans.(d)

Sol. Properties such as shape, size, colour and state of a substance are called its physical properties. A physical change is generally reversible. In such a change no new substance is formed. A change in which one or more new substances are formed is called a chemical change. digestion of food in our body, Ripening of fruits, fermentation of grapes, etc. are examples of chemical change.

S4. Ans.(b)

Sol. White blood cells carry out the function of body defence.

S5. Ans.(a)

Sol. Myopia, is the most common refractive error of the eye. It is the inability of the eye to focus on distant objects.

S6. Ans.(a)

Sol. Vitamin D is essential for strong bone and teeth formation. Vitamin D refers to a group of fat-soluble secosteroids responsible for increasing intestinal absorption of calcium, iron, magnesium, phosphate, and zinc.

S7. Ans.(b)

Sol. G. J. Mandel is known as father of Genetics. Gregor Johann Mandel was a scientist, Augustinian friar and abbot of St. Thomas’ Abbey in Brno, Margraviate of Moravia.

S8. Ans.(a)

Sol. Ammonia gas is used in domestic refrigerators. Ammonia is amongst the oldest of all the refrigerants and still used widely in the refrigeration applications. It is also the only refrigerant outside the halocarbons group.

S9. Ans.(a)

Sol. Xenon is called the ‘stranger’ gas. This gas is very unreactive and heavier than air. Xenon was discovered in England by the Scottish chemist, William Ramsay and English chemist, Morris Travers, in September 1898.

S10. Ans.(c)

Sol. Silver iodide is used to produce artificial rain. Artificial rain is produced by spraying clouds with substances like silver iodide (costly) or cheaper ones like solid carbon dioxide (dry ice) or even finely powdered sodium chloride.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 November 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 November 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 November 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.