Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 10 ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणी खजुराहो मंदिरे बांधली होती?

(a) सिंधिया

(b) होळकर

(c) बुंदेला राजपूत

(d) चंदेला राजपूत

Q2. ‘अभिनव भारत’ ही क्रांतिकारकांची एक गुप्त संस्था कोणाद्वारे स्थापित करण्यात आली होती?

(a) व्ही.डी. सावरकर

(b) खुदीराम बोस

(c) प्रफुल्ल चाकी

(d) भगतसिंग

Q3. खालीलपैकी कोणी भारतीय विद्यापीठ कायदा आणला होता?

(a) लॉर्ड मिंटो

(b) लॉर्ड कर्झन

(c) लॉर्ड मोर्ले

(d) लॉर्ड रिपन

Q4. कर्कवृत्त भारतातील कोणकोणत्या राज्यांमधून जाते?

(a) मध्य प्रदेश, महाराष्ट्र, राजस्थान, पश्चिम बंगाल, त्रिपुरा आणि मिझोराम

(b) बिहार, पश्चिम बंगाल, मेघालय, त्रिपुरा आणि मिझोराम

(c) गुजरात, मध्य प्रदेश, छत्तीसगड, झारखंड, पश्चिम बंगाल, त्रिपुरा आणि मिझोराम

(d) मध्य प्रदेश, महाराष्ट्र, बिहार, छत्तीसगड, झारखंड आणि पश्चिम बंगाल

Q5. खालीलपैकी कोणते जल प्रदूषणाशी संबंधित नाही?

(a) युट्रोफिकेशन

(b) नायट्रिफिकेशन

(c) जैविक ऑक्सिजन (BOD)

(d) तेल स्लीक्स

Q6. 1885 मध्ये झालेल्या भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या पहिल्या अधिवेशनाचे अध्यक्षपद कोणी भूषविले होते?

(a) वोमेश चंद्र बॅनर्जी

(b) पी. एम. मेहता

(c) डी. ई. वाच्छा

(d) एस. एन. बॅनर्जी

Q7. ओझोनचा थर ______ प्रतिबंधित करतो.

(a) दृश्यमान प्रकाश

(b) इन्फ्रारेड रेडिएशन

(c) क्ष-किरण आणि गामा किरण

(d) अतिनील किरणे

Q8. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीने मतदानाचे वय 21 वर्षांवरून 18 वर्षांपर्यंत कमी करण्यात आले?

(a) 60 वी घटनादुरुस्ती

(b) 64 वी घटनादुरुस्ती

(c) 61 वी घटनादुरुस्ती

(d) 63 वी घटनादुरुस्ती

Q9. भारताकडे जाणारा सागरी मार्ग शोधणारा पहिला देश कोणता होता?

(a) डच

(b) पोर्तुगाल

(c) फ्रेंच

(d) ब्रिटन

Q10. खालीलपैकी कोणी “ऑल इंडिया डिप्रेस्ड क्लासेस असोसिएशन” चे आयोजन केले होते?

(a) ज्योतिबा फुले

(b) एम.के. गांधी

(c) पंडिता रमाबाई

(d) बी.आर. आंबेडकर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Khajuraho Group of Monuments are situated in Khajuraho, a town in the Indian state of Madhya Pradesh, situated in Chhatarpur District. Khajuraho has the largest group of medieval Hindu & Jain temples, famous for their erotic sculptures.

S2. Ans.(a)

Sol.  ‘Abinava Bharat’ a secret society of revolutionaries was organised in 1904 by VD Sabarkar.

S3. Ans.(b)

Sol. The Indian Universities Act was passed in 1904 under the viceroyalty of Lord Curzon. Curzon had appointed the Thomas Raleigh Commission in 1902 to enquire into the condition & prospects of universities in India & to recommend proposals for improving their constitution & working.

S4. Ans. (c)

Sol. The Tropic of Cancer passes through the following eight states in India: Gujarat, Rajasthan, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Jharkhand, West Bengal, Tripura, & Mizoram.

S5. Ans. (b)

Sol. Nitrification is not related with water pollution. Nitrification is a microbial process by which reduced nitrogen compounds like ammonia are sequentially oxidized to nitrite and nitrate.

S6. Ans.(a)

Sol. Womesh Chandra Bonnerjee was an Indian barrister who presided over the inaugural session of the Indian National Congress in Bombay in 1885. He was the president of the Indian National Congress again in the 1892 session in Allahabad where he denounced the position that India had to prove her worthiness for political freedom.

S7. Ans. (d)

Sol. The Ozone layer restricts the Ultraviolet radiation (UV rays).Overexposure to UV rays can cause sunburn and skin cancer.

S8. Ans.(c)

Sol. The Sixty-1st Amendment Act, 1988, lowered the voting age of elections to the Lok Sabha & to the Legislative Assemblies of States from 21 yrs to 18 yrs. This was done by amending Article 326 of the Constitution, which concerns to elections to the Lok Sabha & the Assemblies.

S9. Ans.(b)

Sol. The 1st trip directly made from Europe to India through the Atlantic Ocean took place under the command of the Portuguese navigator & explorer Vasco da Gama in 1497. This was one of the most remarkable expeditions of the Age of Discovery.

S10. Ans. (d)

Sol. The All India Depressed Classes Federation was formed at the Conference of the Depressed Classes at Nagpur on August 8, 1930. This organization was the brainchild of Dr. B.R. Ambedkar who presided over this conference.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.