Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 08 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 08 जून 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1.______ च्या अंतर्गत  वित्त आयोग हे भारताच्या राष्ट्रपतींद्वारे वेळोवेळी स्थापन केलेले आहे.

(a) कलम 180

(b) कलम 280

(c) कलम 165

(d) कलम 285

Q2. विधानमंडळाचा सदस्य नसलेल्या व्यक्तीला मुख्यमंत्री मानले जाऊ शकते जर ते त्यांच्या नियुक्तीच्या तारखेपासून ___________ च्या आत राज्य विधानसभेवर निवडून आले.

(a) एक महिना

(b) तीन महिने

(c) सहा महिने

(d) एक वर्ष

 

Q3. IRDA चे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) हैदराबाद

(c) मुंबई

(d) नवी दिल्ली

 

Q4. भारताच्या स्वातंत्र्यासाठी फाशी देण्यात आलेल्या पहिल्या मुस्लिम क्रांतिकारकाचे नाव सांगा?

(a) शौकत अली

(b) मोहम्मद अली

(c) अश्फाक-उल्ला-खान

(d) अझिझुद्दीन

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 08 June 2022 – For MPSC Group C

Q5. भारत अन्नधान्याचा बफर साठा ठेवतो जे

(a) अन्न सुरक्षा प्रदान करते

(b) PDS चालविण्यात मदत करते

(c) दोन्ही (A) आणि (B)

(d) ना (A) किंवा (B)

 

Q6. खालीलपैकी कोण “पृथ्वीराज चौहान” म्हणून प्रसिद्ध आहे?

(a)पृथ्वी राज I

(b)पृथ्वी राज II

(c)पृथ्वी राज III

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

Q7. खालीलपैकी कोणता आदिवासी गट छत्तीसगडमध्ये अधिकतर आढळतो?

(a) संथाल

(b) मारिया

(c) गोंड

(d) पारजा

 

Q8. ‘पॅटागोनियन वाळवंट’ _______येथे आहे.

(a)मध्य आफ्रिका

(b)पूर्व युरोप

(c)मध्य आशिया

(d) दक्षिण अमेरिका

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 June 2022 – For Talathi Bharti

Q9. सर्वात अलीकडील वित्त आयोग 2017 मध्ये स्थापन करण्यात आला आणि त्याचे अध्यक्ष ________आहेत.

(a) Y.V. रेड्डी

(b) डॉ. विजय एल.लेकर

(c) एन.के. सिंग

(d) सी. रंगराजन

 

Q10. जगातील सर्वात मोठ्या नदीतील बेटांचे नाव सांगा?

(a) आसाममधील ब्रह्मपुत्रा नदीतील माजुली बेट

(b) ब्राझीलमधील अॅमेझॉन नदीतील माराजो बेट

(c) ब्राझीलमधील ऍमेझॉन नदीतील तुपिनांबराना बेट

(d)इंडोनेशियातील दिगुल नदीतील बोवेन डिगुल बेट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge : Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Finance Commissions are commissions periodically constituted by the President of India under Article 280 of the Indian Constitution.

Finance Commission defines the financial relations between the central government of India and the individual state governments.

S2. Ans.(c)

Sol. An individual who is not a member of the legislature can be considered the chief minister provided they get themselves elected to the State Legislature within six months from the date of their appointment.

S3. Ans.(b)

Sol. The Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI) is a regulatory body under the jurisdiction of Ministry of Finance , Government of India.

The agency’s headquarters are in Hyderabad, Telangana, where it moved from Delhi in 2001.

S4. Ans.(c)

Sol. Ashfaque-ullah Khan was the first recorded Muslim revolutionary who was hanged for India’s independence.

He was put to death by hanging on 19 December 1927 at Faizabad Jail in Kakori train Robbery case.

He is considered a martyr for the cause of Indian independence.

S5. Ans.(c)

Sol. India maintains buffer stocks of food grains which helps in providing food through the PDS, thus ensuring food security.

It also acts as a cushion during price rises due to shortfall, thus helping in stabilizing prices.

S6. Ans.(c)

Sol. Prithviraja III is popularly known as Prithviraj Chauhan or Rai Pithora.

He was an Indian Emperor of the Chahamana (Chauhan) dynasty.

Muhammad of Ghor, a ruler of the Muslim Ghurid dynasty defeated Prithviraj at the Second battle of Tarain, in 1192 CE and executed him shortly after.

S7. Ans.(c)

Sol. Gond Tribe is mostly found in Chhattisgarh.

Gond are one of the largest groups in India.

They are spread over the states of Madhya Pradesh, Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Telangana, Andhra Pradesh, Bihar and Odisha.

S8. Ans.(d)

Sol. The Patagonian Desert, also known as the Patagonian Steppe, is the largest desert in Argentina and is the 8th largest desert in the world by area.

Argentina is a country in the southern half of South America.

S9. Ans.(c)

Sol. The most recent Finance Commission was constituted in 2017 and is chaired by N. K.Singh, a former member of the Planning Commission.

S10. Ans.(a)

Sol. Majuli is the largest river island in the world.

Majuli is a river island in the Brahmaputra River, Assam.

In 2016 it became the first island to be made a district in India.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

talathi bharti quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.