Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 December 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 05 डिसेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. REDD प्लस प्रोग्राम खालीलपैकी कशाशी संबंधित आहे?

(a) अण्वस्त्र प्रसारबंदी करार (NPT)

(b) जैविक विविधता अधिवेशन (CBD)

(c) सहस्राब्दी विकास उद्दिष्टे (MDG)

(d) पृथ्वी शिखर परिषद

Q2. युनेस्कोमध्ये कोणते नृत्य प्रकार समाविष्ट आहे?

(a) मुदियेत्तू

(b) बिडेसिया

(c) माच

(d) यक्षगान

Q3. खालीलपैकी कोणती वनस्पती भारतात हरित खतासाठी वापरली जाते?

(a) गहू

(b) सनहेम्प

(c) कापूस

(d) तांदूळ

Q4. नियोजित वनीकरण प्रक्रियेमध्ये निलगिरीच्या झाडाला प्राधान्य देण्यामागील प्रमुख कारणे कोणती आहेत?

1. वृक्षारोपण खूप वेगाने वाढते.

2. वृक्षारोपणामुळे माती अधिक सुपीक होते.

3. नीलगिरीच्या झाडाचे लाकूड कागद उद्योगासाठी लगद्यामध्ये सहज रूपांतरित केले जाते.

खालील योग्य पर्याय वापरून योग्य उत्तर निवडा.

(a) 1 आणि 2

(b) 1 आणि 3

(c) 2 आणि 3

(d) वरील सर्व

Q5. ध्रुवीय अस्वल हे मांसाहारी आहेत आणि अनेक आर्क्टिक पक्षी आणि मासे यांची शिकार करतात. तथापि, नैसर्गिक परिस्थितीत, ध्रुवीय अस्वल कोणत्याही पेंग्विनची शिकार करताना कोणालाही आढळले नाहीत . याचे योग्य कारण खालीलपैकी कोणते आहे?

(a) पेंग्विनच्या स्नायूंमध्ये रासायनिक द्रव्य असते जे ध्रुवीय अस्वलांसाठी विषारी असते

(b) पेंग्विन एकत्रित असतात आणि नेहमी गटात फिरतात. त्यामुळे ध्रुवीय अस्वल त्यांच्या जवळ जाऊ शकत नाही

(c) ध्रुवीय अस्वल आणि पेंग्विन कधीही नैसर्गिक परिस्थितीत एकत्र राहत नाहीत. पूर्वीचे उत्तर ध्रुवावर राहतात तर नंतरचे दक्षिण ध्रुवावर राहतात

(d) ध्रुवीय अस्वल आणि पेंग्विन सहजीवन संबंध प्रदर्शित करतात आणि बर्फ-थंड परिसंस्थेत त्यांच्या अस्तित्वासाठी एकमेकांना मदत करतात

Q6. कोणत्या वर्षी सोसायटी फॉर द प्रमोशन ऑफ इंडियन क्लासिकल म्युझिक अँड कल्चर अमंगस्ट युथ (SPIC MACAY) ची स्थापना झाली?

(a) 1977

(b) 1919

(c) 1954

(d) 1955

Q7. गुरु बिरजू महाराज हे खालीलपैकी कोणत्या शास्त्रीय नृत्य प्रकाराचे उस्ताद आहेत?

(a) कथ्थक

(b) मणिपुरी

(c) मोहिनीअट्टम

(d) कथकली

Q8. खोलीच्या शीर्षस्थानी व्हेंटिलेटर प्रदान केले जातात कारण;

(a) श्वासोच्छवासासाठी ऑक्सिजन आणण्यासाठी

(b) जेणेकरून सूर्यप्रकाश खोलीत प्रवेश करू शकेल

(c) खोलीत हवा ताजी ठेवण्यासाठी पारंपारिक प्रवाह राखण्यासाठी

(d) कार्बन डाय ऑक्साईडसाठी आउटलेट प्रदान करण्यासाठी

Q9. एल.पी.जी. मुख्यतः _____ चा द्रवीकृत आहे.

(a) हायड्रोजन

(b) ऑक्सिजन

(c) ब्युटेन

(d) मिथेन

Q10. पाणी शिंपडल्याने बंद खोलीचे तापमान थोडे कमी होते कारण;

(a) पाण्याचे तापमान खोलीच्या तापमानापेक्षा कमी असते

(b) पाण्याची विशिष्ट उष्णता जास्त असते

(c) पाण्यामध्ये बाष्पीकरणाची मोठी सुप्त उष्णता असते

(d) पाणी हे उष्णतेचे वाईट वाहक आहे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 December 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Reducing emissions from deforestation and forest degradation (REDD plus) is a mechanism developed by Parties to the UN Framework Convention on Climate Change. It creates a financial value for the carbon stored in forests by offering incentives for developing countries to reduce emissions from forested lands and invest in low-carbon paths to sustainable development. Developing countries would receive resultsbased payments for results-based actions.

S2. Ans.(a)

Sol. Mudiyettu dance forms enlisted in UNESCO. Mudiyettu is a ritualistic dance-drama presented in Bhadrakaali temples in South and Central Kerala.

S3. Ans.(b)

Sol. Green manure is manure obtained from undecomposed green plant material. Sunnhemp is one of the most important green manure crops along with dhaincha, clusterbeans, Sesbania rostrata and others.

S4. Ans.(b)

Sol. Eucalyptus is preferred over many other trees in planned forestation because the plant grows very fast and the fibre obtained from it is used as a source for pulp in paper industry.

S5. Ans.(c)

Sol. Polar bears and penguins never coexist under natural conditions. Polar bears live in the North Pole while the Penguin lives in the South Pole.

S6. Ans.(a)

Sol. The Society for the Promotion of Indian Classical Music and Culture Amongst Youth (SPIC MACAY) promotes Indian classical music, classical dance, folk music, yoga, meditation, crafts and other aspects of Indian culture. It was established by Dr. Kiran Seth in 1977 at IIT Delhi.

S7. Ans.(a)

Sol. Guru Birju Maharaj is a maestro of the Kathak.

S8. Ans.(c)

Sol. Ventilators are meant to pass the hot air of inside a room to pass outwards. As hot air is lighter than cold air relatively, it goes up near ceiling and pass through ventilators. As the hot air pass through ventilators, relatively cold air finds its way from other paths to fill the room. Hence, this ensures a circulation of air inside a room.

S9. Ans.(c)

Sol. LPG or liquified Petroleum Gas consists of flammable hydrocarbon gases including propane, butane and mixture of these gases. It is liquified through pressurisation coming from natural gas processing and oil refining. It is used as heating, cooking and auto fuel.

S10. Ans.(c)

Sol. Water has a large latent heat of vaporisation. When it is sprinked over a large area, its evaporation occurs which, in turn, causes cooling.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 December 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 December 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 December 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.