Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 03 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणाला संगणकाचा मेंदू असेही म्हणतात?

(a) सीपीयू

(b) एएलयू

(c) मदरबोर्ड

(d) कीबोर्ड

Q2. सोडा पाण्याचा शोध कोणी लावला होता?

(a) तिवडर पुस्कस

(b) जोसेफ प्रिस्टली

(c) पेट्राचे पोएनारू

(d) जेम्स लिओनार्ड प्लिम्प्टन

Q3. त्वचेचा सर्वात बाहेरचा थर कोणता आहे?

(a) एपिडर्मिस

(b) त्वचा

(c) ऊती

(d) हायपोडर्मिस

Q4. खालीलपैकी कोणत्या वनस्पतीमध्ये मूळ गाठी असतात?

(a) शेंगायुक्त वनस्पती

(b) परजीवी वनस्पती

(c) एपिफेटिक वनस्पती

(d) जलचर वनस्पती

Q5. अर्थ – वॉर्म कोणत्या संघाशी संबंधित आहेत?

(a) प्रोटोझोआ

(b) सिनिडारिया

(c) ॲनेलिडा

(d) मोलुस्का

Q6. प्रोटॉनचे वस्तुमान आणि ________ चे वस्तुमान समान आहे.

(a) न्यूट्रॉन

(b) इलेक्ट्रॉन

(c) आयसोप्रोन

(d) अल्फा कण

Q7. खालीलपैकी कोणत्या प्रक्रियेचा वापर करून द्रावणापासून विद्राव्य वेगळे करता येते?

(a) अवसादन

(b) बाष्पीभवन

(c) गाळण्याची प्रक्रिया किंवा पध्दती

(d) संक्षेपण

Q8. जंतरमंतर कोणत्या राज्यामध्ये आहे?

(a) राजस्थान

(b) आसाम

(c) बिहार

(d) गुजरात

Q9. साल्झबर्ग महोत्सव कोणत्या देशात आयोजित केला जातो?

(a) इटली

(b) ऑस्ट्रिया

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) स्पेन

Q10. देशातील जन्मदराची ______ अशी व्याख्या केली जाते.

(a) 1 वर्षात प्रति 100 जन्मांची संख्या

(b) 1 वर्षात प्रति 1000 जन्मांची संख्या

(c) 1 वर्षात प्रति किमी क्षेत्रफळाच्या जन्मांची संख्या

(d) 1 वर्षात प्रति 100 किमी क्षेत्रामध्ये जन्मलेल्यांची संख्या

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. A central processing unit (CPU) is the electronic circuitry within a computer that carries out the instructions of a computer program by performing the basic arithmetic, logical, control and input/output (I/O) operations specified by the instructions.

S2. Ans.(b)

Sol. Carbonated water was invented by William Brownrigg circa 1740. It was invented independently by Joseph Priestley in 1767 when he discovered a method of infusing water with carbon dioxide after suspending a bowl of water above a beer vat at a brewery in Leeds, England.

S3. Ans.(a)

Sol. The epidermis is the outer layer of the three layers that make up the skin, the inner layers being the dermis and hypodermis.

S4. Ans.(a)

Sol. Leguminous, belonging to legumes, or to the leguminous Family. It feeds on Bird’s-foot Trefoil and other leguminous plants. leguminous trees are preferred because they conserve the nitrogen in the soil.

S5. Ans.(c)

Sol. The annelids (Annelida, from Latin anellus, “little ring”), also known as the ringed worms or segmented worms, are a large phylum, with over 22,000 extant species including ragworms, earthworms, and leeches.

S6. Ans.(a)

Sol. Protons and neutrons have almost the same mass, while the electron is approximately 2000 times lighter. Protons and electrons carry charges of equal magnitude, but opposite charge. Neutrons carry no charge (they are neutral).

S7. Ans.(b)

Sol. Evaporation is a type of vaporization, that occurs on the surface of a liquid as it changes into the gaseous phase.

S8. Ans.(a)

Sol. Jantar Mantar is located in the modern city of New Delhi. It consists of 13 architectural astronomy instruments. The site is one of five built by Maharaja Jai Singh II of Jaipur.

S9. Ans.(b)

Sol. The Salzburg Festival is a prominent festival of music and drama established in 1920. It is held each summer within the Austrian town of Salzburg, the birthplace of Wolfgang Amadeus Mozart.

S10. Ans.(b)

Sol. The birth rate (along with mortality and migration rate) are used to calculate population growth. The crude birth rate is the number of live births per year per 1,000 midyear population Another term used interchangeably with birth rate is natality.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.