Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. सर्वात जुनी कार्यरत रिफायनरी कोठे आहे?

(a) बहामास

(b) बसरा

(c) दिग्बोई

(d) टेक्सास

Q2. टिहरी धरणाचे बांधकाम कोणत्या नदीवर केले आहे?

(a) गंगा

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) भागीरथी

(d) यमुना

Q3. कोयना जलविद्युत प्रकल्प कोणत्या राज्यात आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) बिहार

(c) तामिळनाडू

(d) आंध्र प्रदेश

Q4. कांगेर घाटी राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) बिहार

(c) उत्तर प्रदेश

(d) छत्तीसगड

Q5. खालीलपैकी कोणते शहर पेनिसिलिनच्या उत्पादनाचे केंद्र आहे?

(a) सिंद्री

(b) दिल्ली

(c) पिंपरी

(d) अलुवा

Q6. जवाहरलाल नेहरू बंदर कोठे आहे?

(a) पारादीप

(b) कोचीन

(c) मुंबई

(d) दिल्ली

Q7. सिंगभूम कशासाठी प्रसिद्ध आहे?

(a) कोळसा

(b) लोह

(c) तांबे

(d) ॲल्युमिनियम

Q8. 2011 च्या जनगणनेनुसार भारतातील घनता किती आहे?

(a) 325

(b) 352

(c) 372

(d) 382

Q9. भारतातील सर्वात महत्वाची युरेनियम खाण कुठे आहे?

(a) मानवालकुरीची

(b) गौरीबिदनूर

(c) वाशी

(d) जादुगौडा

Q10. भारतातील कोणत्या राज्यात गरीबांची टक्केवारी सर्वात जास्त आहे?

(a) बिहार

(b) छत्तीसगड

(c) ओरिसा

(d) झारखंड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Oldest working petroleum refinery is in Digboi, Assam. It was started in the year 1901 by British. It was infact first oil well drilled in Asia. It is also known as oil City.

S2. Ans.(c)

Sol. Tehri dam built across the river Bhagirathi in Tehri Uttarakhand is a 1000  megawatt power project. It is also holds a water reservoir for irrigation and municipal water supply.

S3. Ans.(a)

Sol. Koyna hydro power project is a complex hydropower project with 4 dams. One of the dams is built across the river koyna in Satara district in Maharashtra. Hence, gaining is it’s name.

S4. Ans.(d)

Sol. Kanger ghati national park is situated in jagdalpur, chattisgarh in Bastar region. It became a national park in 1982. It has Bastar hill myna as one of the prominent species.

S5. Ans.(c)

Sol. Pimpari is the suburban metropolis region in Pune Maharashtra. Hindustan antibiotics limited (HAL) is set up there by the government of India to produce the penicillin.

S6. Ans.(c)

Sol. Jawaharlal nehru port is also known as the Nhava sheva port. It is located to the east of Mumbai, Maharashtra on the Arabian sea.

S7. Ans.(b)

Sol. Singhbhum is famous for Iron ore deposits. It is situated in the State of the Jharkhand.

S8. Ans.(d)

Sol. The population density of india has risen to 382 persons square km. In 2001 the figure was 325.

S9. Ans.(d)

Sol. Jadugoda mine’s of uranium lies in purbi Singhbhum district of Jharkhand. It is started functioning in 1967 as the first uranium mine of the India.

S10. Ans.(b)

Sol. As per the RBI estimates chattisgarh has the highest poverty level with 39% people living below the poverty line.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.