Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. शिवाजी महाराजांनी मराठा साम्राज्याची स्थापना केली तेव्हा मुघल सम्राट कोण होता?

(a) मुहम्मद शाह

(b) बहादूर शाह

(c) औरंगजेब

(d) फारुखसियार

Q2. मथुरा स्कूल ऑफ आर्टमध्ये, बुद्धाच्या कोणत्या प्रतिमा मोठ्या प्रमाणात तयार केल्या आहेत

(a) ध्यान मुद्रा

(b) अभय मुद्रा

(c) धर्मचक्र मुद्रा

(d) वरदा मुद्रा

Q3. खालीलपैकी कोणती मूलभूत कर्तव्ये आहेत?

(a) सार्वजनिक मालमत्तेचे रक्षण करणे

(b) भारताच्या सार्वभौमत्वाच्या अखंडतेचे आणि एकतेचे रक्षण करणे

(c) वैज्ञानिक स्वभाव आणि मानवतावाद विकसित करणे

(d) वरील सर्व

Q4. भारताने कोणत्या वर्षी ऑलिम्पिकमध्ये प्रथमच भाग घेतला?

(a) 1900

(b) 1930

(c) 1920

(d) 1908

Q5. पृथ्वीच्या पृष्ठभागावर प्राप्त झालेल्या सौर किरणोत्सर्गाचे प्रमाण _____म्हणून ओळखले जाते

(a) पृथक्करण

(b) सौर ऊर्जा

(c) रेडिएशन

(d) यापैकी नाही

Q6. 12 ऑगस्ट हा दिवस _____ म्हणून साजरा केला जातो.

(a) जागतिक पर्यावरण दिन

(b) जागतिक तंबाखू विरोधी दिन

(c) अंमली पदार्थांचे सेवन आणि अवैध तस्करी विरुद्ध आंतरराष्ट्रीय दिवस

(d) आंतरराष्ट्रीय युवा दिन

Q7. स्थलांतरासाठी खालीलपैकी कोणता एक पुल फॅक्टर आहे?

(a) नैसर्गिक आपत्ती

(b) उच्च वेतन

(c) घरांची कमतरता

(d) कमी उत्पन्न

Q8. बौद्ध संप्रदाय महायान यांच्या शासनकाळात औपचारिकपणे ____ अस्तित्वात आला.

(a) अजातशत्रु

(b) अशोक

(c) धरमपाल

(d) कनिष्क

Q9. जगातील सर्वात लहान पर्वत शिखर कोठे आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) अंटार्क्टिका

(c) दक्षिण अमेरिका

(d) आफ्रिका

Q10. श्वेतांबर आणि दिगंबर हे _________ शी संबंधित आहेत.

(a) शीख धर्म

(b) जैन धर्म

(c) हिंदू धर्म

(d) बौद्ध धर्म

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 October 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Aurangzeb was the Mughal Emperor when Shivaji founded the Maratha Empire. Maratha rule formally began in 1674 with the coronation of Shivaji as the Chhatrapati.

S2. Ans.(b)

Sol. The art of Mathura is often contrasted with the Greco-Buddhist art of Gandhara, which developed from the 1st century CE. In the Mathura School of Art, Buddha’s images are largely carved in Abhaya Mudra.

S3. Ans.(d)

Sol. All the given options are correct. These all are parts of Fundamental Duties enshrined in Part IV A of the Indian Constitution under Article 51A. The fundamental duties of citizens were added to the constitution by the 42nd Amendment in 1976, upon the recommendations of the Swaran Singh Committee. There are total 11 Fundamental Duties.

S4. Ans.(a)

Sol. India first participated in the Olympics in 1900 in Paris with a lone athlete Norman Pritchard winning two medals – both silver – in athletics. Norman Pritchard became the first Asian nation to win an Olympic medal.

S5. Ans.(a)

Sol. The amount of solar radiation received by the earth’s surface is called Insolation. It is measured by the amount of solar energy received per square centimetre per minute.

S6. Ans.(d)

Sol. August 12 is celebrated as the International Youth Day. International Youth Day (IYD) is an awareness day designated by the United Nations.  The first IYD was observed on 12 August, 2000.

S7. Ans.(b)

Sol. Higher wages is one of the pull factors for migration. Better education, Better medical care, Security, family links etc. are the the pull factors of human migration.

S8. Ans.(d)

Sol. The Buddhist sect Mahayana formally came into existence during the reign of  Kanishka. Kanishka was the emperor of Kushan Dynasty. 4th Buddhist Council in Kashmir was convened during his rule.

S9. Ans.(a)

Sol. The smallest Mountain Peak in the world is located in Australia. Mount Wycheproof is the smallest Mountain Peak in the world.

S10. Ans.(b)

Sol. Svetambar and Digambar are associated with Jainism. Svetambar and Digambar are the two main branches of Jainism. Svetambar means “white-clad”, while Digambar means “sky clad”.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 October 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.