Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz :: 10 May 2022_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Marathi Grammar Quiz

Marathi Grammar Quiz : 10 May 2022 – For Talathi Bharti | मराठी व्याकरणाचे दैनिक क्विझ : 10 मे 2022

Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Marathi Grammar Quizपुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz  चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Marathi Grammar Quiz in चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही  Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Marathi Grammar Quiz हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz: Questions

Q1. ‘तो गाणे गातो.’ प्रयोग ओळखा.
A. भावे
B. कर्मणी
C. कर्तरी
D. नवीन कर्मणी

Q2. ‘मी मुलांना सांगितले.’ अधोरेखित शब्दाची विभक्ती ओळखा.
A. प्रथमा
B. द्वितीया
C.तृतीया
D. चतुर्थी

Q3. ध्वनिदर्शक शब्दांची योग्य जोडी ओळखा.
A. वीजांचा – गडगडाट
B. ढगांचा कडकडाट
C. तलवारींचा – खणखणाट
D. बांगड्यांचा – कलकलाट

Q4. खालीलपैकी योग्य पर्याय निवडा. काजूंची_________ असते.
A तुकडी
B. गाथण
C. चळत
D जुडी

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 10 May 2022 – For Police Constable

Q5. विमानांचा ताफा तसा माणसांचा समूहदर्शक शब्द ओळखा. ?
A. काफिला
B. वृंद
C. जुडगा
D. जमाव

Q6. खालीलपैकी चुकीची जोडी कोणती ?
A. बोका – भाटी
B. व्याही – विहीण
C. गृहस्थ – गृहस्थी
D. जनक – जननी

Q7. ‘तोंडाला कुलूप लावणे’ या वाक्प्रचाराचा अर्थ –
A. काहीही न बोलणे.
B. वाचा जाणे.
C. काहीही न खाणे.
D. जपून बोलणे.

Q8. चा, ची, चे, च्या, ची हे कोणत्या विभक्तीचे प्रत्यय आहेत?
A प्रथमा
B. व्दितीया
C.तृतीया
D. षष्ठी

Marathi Grammar Quiz : 04 May 2022 – For Talathi Bharti

Q9. ‘धाव, नृत्य, हास्य’ या नामांचा प्रकार ओळखा.
A. सामान्य नाम
B. विशेष नाम
C. धर्मिवाचक नाम
D. भाववाचक नाम

Q10 समूहदर्शक शब्दांची योग्य जोडी ओळखा.
A. फुलझाडांचा – ताटवा
B. प्रश्नपत्रिकांचा – पुंज
C. द्राक्षांचा – ढीग
D. पक्षांचा कळप

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz : Solutions.

S1 ANS C. कर्तरी

 

S2 ANS D. चतुर्थी

 

S3 ANS C. तलवारींचा – खणखणाट

 

S4 ANS B. गाथण

 

S5 ANS D. जमाव

 

S6 ANS C. गृहस्थ – गृहस्थी

 

S7 ANS A. काहीही न बोलणे.

 

S8 ANS D. षष्ठी

 

S9 ANS D भाववाचक नाम

 

S10 ANS A. फुलझाडांचा – ताटवा

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Marathi Grammar Quiz हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Marathi Grammar Quiz  चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Talathi Bharti

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?