Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 21 February 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 21 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी मानवी शरीरातील सर्वात मोठे, जाड आणि मजबूत हाड कोणते?

(a) फेमर

(b) फायब्युला

(c) रेडिएस

(d) स्टेप्स

 

Q2. 1859 मध्ये ‘ओरिजिन ऑफ स्पीसीज बाय नॅचरल सिलेक्शन’ हे पुस्तक कोणी लिहिले?

(a) लॅमार्क

(b) मेंडेलियन जेनेटिक्स

(c) चार्ल्स डार्विन

(d) यापैकी नाही

 

Q3. वैद्यकीय लसीकरणाच्या विकासाचे श्रेय कोणत्या शास्त्रज्ञाला दिले जाते?

(a) रॉबर्ट कोच

(b) चार्ल्स डार्विन

(c) एडवर्ड जेनर

(d) विल्यम हार्वे

 

Q4. मलेरियाचा प्रसार करणाऱ्या अॅनोफिलीस डासाचा शोध_________ यांनी लागला.

(a) रोनाल्ड रॉस

(b) लुई पाश्चर

(c) रॉबर्ट कोच

(d) अलेक्झांडर फ्लेमिंग

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. मेंदूचा कोणता भाग तहान, भूक आणि झोप यांचे केंद्र आहे?

(a) हायपोथालेमस

(b) थॅलेमस

(c) हिप्पोकॅम्पस

(d) अमिग्डला

 

Q6. _____द्वारे रक्तदाब नियंत्रित केला जातो.

(a) थायमस ग्रंथी

(b) एड्रेनल ग्रंथी

(c) पिट्यूटरी ग्रंथी

(d) एड्रेनालाईन ग्रंथी

 

Q7. खालीलपैकी सर्वात गोड नैसर्गिक साखर कोणती आहे?

(a) ग्लुकोज

(b) फ्रक्टोज

(c) सुक्रोज

(d) लैक्टोज

 

Q8. चार प्रकारचे रक्तगट शोधणाऱ्या शास्त्रज्ञाचे नाव सांगा?

(a) चार्ल्स लायल

(b) कार्ल लँडस्टेनर

(c) ख्रिस्तियान ह्युजेन्स

(d) क्लॉड बर्नार्ड

Science Daily Quiz in Marathi : 18 February 2022 – For MPSC Group B

Q9. खालीलपैकी कोणती ग्रंथी सामान्यतः ‘जैविक घड्याळ’ म्हणून ओळखली जाते?

(a) पिट्यूटरी ग्रंथी

(b) थायमस ग्रंथी

(c) पाइनल ग्रंथी

(d) एड्रेनालाईन ग्रंथी

 

Q10. खालीलपैकी कोणते प्रतिजैविक औषध क्षयरोग आणि कुष्ठरोगाच्या उपचारांसाठी योग्य आहे?

(a) Rifampicin

(b) Isoniazid

(c) P-aminosalicyclic acid

(d) Streptomycin

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The femur is the largest and thickest bone in the human body.

By some measures, it is also the strongest bone in the human body.

Some strength tests show the temporal bone in the skull to be the strongest bone.

The femur length on average is 26.74% of a person’s height.

S2. Ans.(c)

Sol. Charles Darwin wrote the book ‘Origin of Species by Natural Selection’ in 1859.

This book is considered to be the foundation of evolutionary biology.

S3. Ans.(c)

Sol. Edward Jenner was the first person to vaccinate people against disease.

S4. Ans.(a)

Sol. Malaria is caused by infection with protozoan parasites belonging to the genus Plasmodium transmitted by female Anopheles species mosquitoes.

Ronald Ross discovered Anopheles mosquito that transmits malaria.

S5. Ans.(a)

Sol. The hypothalamus is a part of the brain that forms the centre of thirst, hunger and sleep. One of the most important functions of the hypothalamus is to link the nervous system to the endocrine system via the pituitary gland.

S6. Ans.(b)

Sol. Adrenal gland controls blood pressure. The adrenal glands are endocrine glands that produce a variety of hormones including adrenaline and the steroids, aldosterone and cortisol.

S7. Ans.(d)

Sol. Lactose is the sweetest natural sugar.

Lactose is a sugar composed of galactose and glucose subunits and has the molecular formula C12H22O11.

It is used in the food industry.

S8. Ans.(b)

Sol. Karl Landsteiner discovered the four blood groups.

Blood types were first discovered by an Austrian physician, Karl Landsteiner, working at the Pathological-Anatomical Institute of the University of Vienna (now Medical University of Vienna).

S9. Ans.(c)

Sol. Pineal gland is commonly known as ‘biological clock’.

The pineal gland, also known as the pineal body, conarium or epiphysis cerebri, is a small endocrine gland in the vertebrate brain.

S10. Ans.(a)

Sol. Rifampicin is suitable for treatment of both tuberculosis and leprosy. Rifampicin, also known as Rifampin, is an antibiotic used to treat several types of bacterial infections. This includes tuberculosis, leprosy, and legionnaire’s disease.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

MPSC Combined Group B Prelims 2021 Online Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.