Polity Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 - For MPSC Group B_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Polity Daily Quiz

Polity Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये राज्यशास्त्राचे दैनिक क्विझ : 15 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Polity Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Polity Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Polity Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Polity Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Polity Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Polity  Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही  Polity Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Polity Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Polity Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1.भारताची राज्यघटना खालीलपैकी कोणाद्वारे तयार करण्यात अली 

(a) नियोजन आयोग

(b) संविधान सभा

(c) अध्यक्ष

(d) कार्य समिती

 

Q2.लोकसभा निवडणुकीसाठी पात्र होण्यासाठी किमान वय किती आहे?

(a) 25 वर्षे

(b) 30 वर्षे

(c) 21 वर्षे

(d) 18 वर्षे

 

Q3. जॉन लॉक, इंग्लिश तत्वज्ञानी आणि वैद्य यांच्या मते, कोणता नैसर्गिक अधिकार नाही?

(a) स्वातंत्र्य

(b) समानता

(c) मालमत्ता

(d) मतदानाचा अधिकार

 

Q4.M.P च्या विधानसभेत निवडून आलेल्या सदस्यांची संख्या. _____आहे:

(a)230

(b)232

(c)225

(d)216

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5.भारतीय राज्यघटनेचा अनुच्छेद 17 कशाशी  संबंधित आहे ?

(a) शिक्षण

(b) आरोग्य

(c) अस्पृश्यता निर्मूलन

(d) अन्नाची हमी

 

Q6._______ च्या कायद्यानुसार राणी व्हिक्टोरिया भारताची सम्राज्ञी बनली.

(a) १८५८

(b) १८६१

(c) १८७६

(d) १९०९

 

Q7. 1773 चा कायदा पास होण्यामागे खालीलपैकी कोणते कारण आहे?

(a) दुहेरी सरकारचे अपयश

(b) दुहेरी सरकारचे यश

(c) भारतातील आंदोलन

(d) भारतीय व्यापाऱ्यांची इच्छा

 

Q8. पिटचे इंडिया बिल 1784 मध्ये ________ यांनी सादर केले.

(a) पंतप्रधान पिट

(b) भारताचे गव्हर्नर-जनरल

(c) ज्येष्ठ व्यापारी

(d) ईस्ट इंडिया कंपनी

Polity Daily Quiz in Marathi : 13 January 2022 – For MPSC Group B

Q9. SC आणि ST साठी राष्ट्रीय आयोग कोणत्या संवैधानिक संस्थेद्वारे बनवला जाईल?

(a) संसद

(b) कार्यकारी

(c) न्यायव्यवस्था

(d) राज्य विधानमंडळ

 

Q10. शिमला ही भारतातील कोणत्या राज्याची राजधानी आहे?

(a) छत्तीसगड

(b) गोवा

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) झारखंड

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Polity Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.The Constitution of India was framed by Constituent Assembly.

S2. Ans.(a)

Sol.The minimum age to qualify for Lok Sabha Elections is 25 years.

S3. Ans.(d)

Sol.As per John Locke, Right to Life, Liberty and Property are Natural Right. But Right to vote is a not a natural right.

S4. Ans (a)

Sol.Number of elected members in Legislative Assembly of M.P. is 230 seats.

S5. Ans (c)

Sol. Abolition of untouchability has been included among fundamental rights under article 17. This is one of the few fundamental rights available against individuals.

S6.Ans.(c)

Sol. Victoria was Queen of the United Kingdom of Great Britain and Ireland from 20 June 1837 until her death. From 1 May 1876, She adopted the additional title of Empress of India.

S7.Ans.(a)

Sol. The key objectives of the Regulating Act of 1773 included addressing the problem of management of company in India address the problem of dual system of governance instituted by Lord Clive to control the company, which had morphed from a business entity to a semi-sovereign political entity.

S8.Ans.(a)

Sol. The East India Company Act 1784, also known as Pitt’s India Act, was an Act of the Parliament of Great Britain intended to address the shortcomings of the Regulating Act of 1773 by bringing the East India Company’s rule in India under the control of the British Government.

S9.Ans.(a)

Sol. In the 89th Amendment of the Constitution coming into force on 19 February 2004, the National Commission for Scheduled Tribes has been set up under Article 338A on bifurcation of erstwhile National Commission for Scheduled Castes and Scheduled Tribes to oversee the implementation of various safeguards provided to Scheduled Tribes under the Constitution.

S10. Ans.(c)

Sol.Shimla is the capital of the northern Indian state of Himachal Pradesh,it is in the Himalayan foothills.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Polity Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Polity Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

 Polity  Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Polity Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Polity Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 - For MPSC Group B_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?