Polity Daily Quiz in Marathi : 13 January 2022 - For MPSC Group B_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Polity Daily Quiz

Polity Daily Quiz in Marathi : 13 January 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये राज्यशास्त्राचे दैनिक क्विझ : 13 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Polity Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Polity Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Polity Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Polity Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Polity Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Polity  Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही  Polity Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Polity Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Polity Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. राज्यघटनेतील कोणते कलम अस्पृश्यता नाहीसे करते?

(a) कलम ४२

(b) कलम १५

(c) कलम १४

(d) कलम १७

 

Q2. भारताच्या राज्यघटनेच्या कोणत्या कलमानुसार राष्ट्रपतींवर महाभियोग चालविला जाऊ शकतो?

(a) कलम ३५६

(b) कलम ७५

(c) कलम ७६

(d) कलम ६१

 

Q3. कोणत्या पंचवार्षिक योजनेंतर्गत पंचायत राज लागू करण्याची सूचना करण्यात आली होती?

(a) पहिली पंचवार्षिक योजना

(b) दुसरी पंचवार्षिक योजना

(c) तिसरी पंचवार्षिक योजना

(d) चौथी पंचवार्षिक योजना

 

Q4. मूलभूत अधिकारांच्या अंमलबजावणीसाठी रिट कोणाद्वारे  जारी केले जाऊ शकतात?

(a) जिल्हा न्यायालये

(b) अध्यक्ष

(c) सर्वोच्च न्यायालय

(d) यापैकी नाही

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. राज्यसभेचे सदस्य निवडण्यासाठी विधानसभेत कोणत्या प्रकारचे मतदान केले जाते?

(a) गुप्त मतदान

(b) खुले मतदान

(c) मतदानाची यादी करून

(d) एकत्रित मतदान

 

Q6. कलम 356 अंतर्गत राष्ट्रपती राजवट प्रस्तावित असल्यास?

(a) राज्याची विधानसभा आपोआप विसर्जित केली जाते

(b) त्या राज्यात कलम 19 निलंबित आहे

(c) संसदेला राज्य सूचीवर कायदा करण्याचा अधिकार आहे

(d) राष्ट्रपती त्या राज्याशी संबंधित कायदे करू शकतात

 

Q7. मनी बिलाची व्याख्या घटनेत कोणत्या कलमाखाली केली आहे?

(a) 109

(b) 110

(c) 111

(d) 112

Polity Daily Quiz in Marathi : 8 January 2022 – For MPSC Group B

Q8. खालीलपैकी कोणता शब्द संविधानाच्या प्रास्ताविकेत पहिला आहे?

(a) स्वातंत्र्य

(b) समानता

(c) न्याय

(d) बंधुभाव

 

Q9. 92 व्या दुरुस्ती कायदा, 2003 द्वारे खालीलपैकी कोणती भाषा 8 व्या अनुसूचीमध्ये समाविष्ट करण्यात आली नाही?

(a) बोडो

(b) डोगरी

(c) संथाली

(d) संस्कृत

 

Q10. 44 व्या दुरुस्ती अंतर्गत खालीलपैकी कोणता कायदेशीर अधिकार बनला आहे?

(a) काम करण्याचा अधिकार

(b) शिक्षणाचा अधिकार

(c) मालमत्तेचा अधिकार

(d) न्यायिक उपायांचा अधिकार

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Polity Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

 

S2. Ans.(d)

Sol.

 

S3. Ans.(b)

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol.

 

S5. Ans.(b)

Sol.

 

S6. Ans.(c)

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

 

S8. Ans.(c)

Sol.

 

S9. Ans.(d)

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Polity Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Polity Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

 Polity  Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Polity Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Polity Daily Quiz in Marathi : 13 January 2022 - For MPSC Group B_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?