Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Daily Quiz

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 19 April 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये तर्कसंगत दैनिक क्विझ : 19 एप्रिल 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable Reasoning Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable Reasoning Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable Reasoning Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Police Constable Reasoning  Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Reasoning Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable Reasoning  Quiz in Marathi: Questions: 

Q1. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम संख्या/अक्षरे/संख्या जोडी शोधा.

(a) 243001

(b) 721001

(c) 334001

(d) 406001

 

Q2. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम संख्या/अक्षरे/संख्या जोडी शोधा.

(a) 2W3

(b) 1Q7

(c) 1M3

(d) 1R9

 

Q3. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम संख्या/अक्षरे/संख्या जोडी शोधा.

(a) AUgPZ

(b) YGLhT

(c) MXiDV

(d) KFeCO

 

Q4. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम संख्या/अक्षरे/संख्या जोडी शोधा.

(a) 8 – 27

(b) 125 – 216

(c) 343 – 512

(d) 1009 – 1331

General Studies Daily Quiz in Marathi : 19 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q5. खालीलपैकी कोणता आकृती डॉक्टर, वकील आणि व्यवसाय यांच्यातील संबंध उत्तम प्रकारे दर्शवते?

- Adda247 Marathi

(a) a

(b) b

(c) c

(d) d

 

दिशानिर्देश (6-7): एक पद गहाळ असलेली मालिका दिली आहे. दिलेल्या पर्यायांमधून योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल.

Q6. 5, 11, 21, 43, 85, ?

(a) 170

(b) 171

(c) 181

(d) 185

 

Q7. 12, 27, 85, 345, ?

(a) 1380

(b) 1725

(c) 1731

(d) 1737

 

Q8. जर ‘+’ म्हणजे ‘-‘; ‘-‘ म्हणजे ‘*’; ‘*’ म्हणजे ‘÷’ आणि ‘÷’ म्हणजे ‘+’ तर २५*५ ÷३०+८-२=?

(a) 15

(b) 18

(c) 19

(d) 54

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 16 April 2022 – For Police Constable

Q9. काही समीकरणे एका विशिष्ट प्रणालीच्या आधारे सोडवली जातात. त्या आधारावर न सोडवलेल्या समीकरणाचे योग्य उत्तर शोधा.

5 × 8 = 28, 3 × 7 = 12, 8 × 6 = 35, 13 × 13 = ?

(a) 130

(b) 140

(c) 144

(d) 169

 

Q10. I आणि II या दोन गृहीतकांनंतर विधान दिले जाते. तुम्हाला विधान सत्य मानावे लागेल, जरी ते सामान्यतः ज्ञात तथ्यांपेक्षा भिन्न दिसत असले तरीही. दिलेल्या विधानातून कोणते गृहितक निश्चितपणे काढता येईल हे तुम्ही ठरवायचे आहे. तुमचे उत्तर सूचित करा.

विधाने:

सुशिक्षित व्यक्तीची मूल्ये अशिक्षित व्यक्तीपेक्षा वेगळी असतात.

गृहीतके:

  1. शिक्षणाचा एखाद्या व्यक्तीच्या मूल्यांवर प्रभाव पडतो.
  2. अशिक्षित माणसाला मूल्य नसते.

(a) फक्त गृहितक I निहित

(b) केवळ गृहितक II निहित

(c) गृहीतक I आणि II दोन्ही निहित आहेत

(d) गृहितक I किंवा II दोन्हीही निहित नाही

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable Reasoning Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol.

The digit sum of all other options is 11.

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Except 1R9, all other letters are written between the digits of their place value.

 

S3. Ans.(b)

Sol.

In all other the middle digit is small

 

S4. Ans.(d)

Sol.

In all other options both terms are perfect cube.

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(b)

Sol.

The pattern of the given series is

X2+1, X2–1, X2+1, X2–1, X2+1

 

S7. Ans.(c)

Sol.

The pattern is X2+3, X3+4, X4+5, X5+6

 

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(c)

Sol.

(13 –1) × (13–1) = 144

 

S10. Ans.(a)

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Reasoning Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.  Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Reasoning Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:Police Constable Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?