Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 13 April 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 13 एप्रिल 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable General Awareness Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable General Awareness Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Constable Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता उर्जेचा अक्षय स्रोत नाही?

(a) पवन ऊर्जा

(b) भूतापीय ऊर्जा

(c) जीवाश्मांपासून मिळणारी ऊर्जा

(d) सौर ऊर्जा

 

Q2. खालीलपैकी कोणते राज्य भारताचे स्पाइस गार्डन  म्हणून ओळखले जाते?

(a) राजस्थान

(b) केरळ

(c) कर्नाटक

(d) महाराष्ट्र

 

Q3. _______नदीवर हिराकुड धरण बांधण्यात आले आहे.

(a) कावेरी

(b) महानदी

(c) कृष्णा

(d) यमुना

 

Q4. “गुरु शिखर” हे खालीलपैकी कोणत्या पर्वतराजीतील सर्वात उंच शिखर आहे?

(a) पश्चिम घाटाची श्रेणी

(b) सातपुडा पर्वतरांगा

(c) अरवली पर्वतरांगा

(d) विंध्य पर्वतरांगा

General Studies Daily Quiz in Marathi : 13 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q5. पीर पंजाल रेल्वे बोगदा ______येथे आहे.

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) उत्तराखंड

(c) सिक्कीम

(d) जम्मू आणि काश्मीर

 

Q6. आंध्र प्रदेशातील कोल्लेरू तलाव कोणत्या दोन नद्यांच्या डेल्टावर आहे?

(a) गोदावरी आणि कृष्णा

(b) गोदावरी आणि महानदी

(c) कृष्णा आणि कावेरी

(d) तुंगभद्रा आणि चित्रवती

 

Q7. केरळमधील थुंबा प्रसिद्ध आहे कारण त्यात_________ आहे.

(a) बॅकवॉटर आणि सरोवर.

(b) एक आर्युवेदिक केंद्र.

(c) रॉकेट लॉन्चिंग स्टेशन.

(d) अनेक चहाच्या बागा.

 

Q8. भारतीय प्रमाण वेळ (I.S.T.) ग्रीनविच मीन टाइम (G.M.T.) च्या पुढे________ आहे.

(a) 6 तास

(b) 5 तास

(c) 6 तास 30 मिनिटे

(d) 5 तास 30 मिनिटे

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 12 April 2022 – For Police Constable

Q9. खालीलपैकी कोणत्या प्रदेशात पवन ऊर्जेची सर्वाधिक क्षमता आहे?

(a) राजस्थान

(b) तामिळनाडू

(c) आंध्र प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

 

Q10. दक्षिण अमेरिकेतील विस्तृत वृक्षहीन गवताळ मैदाने_________ म्हणून ओळखले जातात.

(a) सेलवास

(b)पंपस

(c) प्रेअरी

(d)स्टेप्स

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Renewable energy is energy that is collected from renewable resources that are naturally replenished on a human timescale.

It includes sources such as sunlight, wind, rain, tides, waves, and geothermal heat.

S2. Ans.(b)

Sol. Kerala, an Indian state of Southern region, is known as “Spice Garden” of India.

Kerala is also famous for Natural Rubber plantation.

S3. Ans.(b)

Sol. Hirakud Dam is built across the Mahanadi River, about 15 kilometres (9 mi) from Sambalpur in the state of Odisha in India.

It is the longest dam in the world.

S4. Ans.(c)

Sol. Guru Shikhar, a peak in the Arbuda Mountains of Rajasthan.

It is the highest point of the Aravalli Range.

It rises to an elevation of 1,722 metres (5,650 ft).

S5. Ans.(d)

Sol. The Pir Panjal Railway Tunnel or Qazigund railway tunnel is an 11.215 kilometres (6.969 mi) long railway tunnel located in Pir Panjal Range of middle Himalayas in Jammu and Kashmir.

It is a part of the Jammu–Baramulla line.

S6. Ans.(a)

Sol. Kolleru Lake is one of the largest freshwater lakes in India located in state of Andhra Pradesh.

It is the largest shallow freshwater lake in Asia.

it is located between Krishna and Godavarideltas.

S7. Ans.(c)

Sol. Thumba is an area of Thiruvananthapuram city, capital of Kerala, India.

This place is famous because it has a rocket launching station.

S8. Ans.(d)

Sol. The Indian Standard Time (I.S.T.) is 5 hours 30 minutes ahead of Greenwich Mean Time.

IST is located on 82.5° longitude, which passes through Mirzapur, near Allahabad in Uttar Pradesh.

S9. Ans.(b)

Sol. Tamil Nadu is a leader in Wind Power in India.

Tamil Nadu’s wind power capacity is around 29% of India’s total.

The total wind installed capacity in Tamil Nadu is 7633 MW.

S10. Ans.(b)

Sol. The wide treeless grassy plains in South America are known as Pampas

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Constable General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?