Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 13 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 13 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. बँकिंग क्षेत्रातील RTGS म्हणजे-

(a) रिअल टाइम ग्रॉस सेटलमेंट

(b) रिअल ट्रान्झक्षन गोइंग सेटलमेंट्स

(c) रेडी ट्रान्सफर ग्रॉस सेटलमेंट

(d) रेमिटन्स ट्रान्सफर ग्रॉस सेटलमेंट

Q2. भारताच्या राष्ट्रपतींची निवड एका इलेक्टोरल कॉलेजद्वारे केली जाते ज्यामध्ये ___________समावेश होतो.

(a) संसद आणि राज्य विधानमंडळाचे सदस्य

(b) संसदेचे निवडून आलेले सदस्य आणि राज्य विधानसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(c) लोकसभा आणि राज्यसभा आणि राज्य विधानसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

Q3. ” Agriculture Shot ” हा शब्द खालीलपैकी कोणत्या खेळात कधी कधी वापरला जातो?

(a) क्रिकेट

(b) हॉकी

(c) गोल्फ

(d) पोलो

 

Q4. खालीलपैकी  रिटचा प्रकार कोणता नाही?

(a) आदेश (mandamus)

(b) मॅग्ना कार्टा

(c) बंदी प्रतिक्षिकरण  (Habeas Corpus)

(d)  अधिकारपृच्छा (quo warranto)

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. _____________मध्ये सुदान रंग भेसळ आढळते.

(a) चहा

(b) कॉफी पावडर

(c) गरम पेपरिका

(d) धणे पावडर

 

Q6. U. N. सुरक्षा परिषदेचे स्थायी सदस्य_____________ आहेत.

(a) यूके., यू.एस.ए., रशिया, चीन, जपान

(b) यू.एस.ए., फ्रान्स, यूके., रशिया, कॅनडा

(c) यू.एस.ए., फ्रान्स, चीन, यूके, कॅनडा

(d) यू.एस.ए., यूके., फ्रान्स, रशिया, चीन

 

Q7. खालीलपैकी कोणता मुघल शासक त्याच्या मुलाच्या कैदेत राहिला?

(a) अकबर

(b) औरंगजेब

(c) शाहजहान

(d) जहांगीर

 

Q8. अन्न प्राधिकरणामध्ये किती वैज्ञानिक फलक तयार करण्यात आले आहेत?

(a) ९

(b) ११

(c) १६

(d) १९

General Studies Daily Quiz in Marathi : 12 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. बर्मुआडा त्रिकोण(Bermuda Triangle) ___________ मध्ये आहे.

(a) पश्चिम उत्तर अटलांटिक महासागर

(b) उत्तर पॅसिफिक महासागर

(c) पूर्व दक्षिण अटलांटिक महासागर

(d) दक्षिण हिंदी महासागर

 

Q10. ___________ हि  अन्नाचे पॅकेजिंग ही एक पद्धत आहे.

(a) Food irradiation (अन्न विकिरण)

(b) Food preservation ( अन्न संरक्षण)

(c) Food adulteration (अन्न भेसळ)

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Real-time gross settlement (RTGS) systems are specialist funds transfer systems where the transfer of money or securities takes place from one bank to any other bank on a “real-time” and on a “gross” basis.

Settlement in “real time” means a payment transaction is not subjected to any waiting period, with transactions being settled as soon as they are processed.

S2. Ans.(c)

Sol. There is no direct election for the Indian President is conducted in India.

He is elected by an electoral college, which consists of

Elected members of Lok Sabha and Rajya Sabha, elected members of Legislative Assemblies of the states (Legislative Councils have no role) and elected members of Legislative Assemblies of the Union Territories of Delhi and Puducherry.

S3. Ans.(a)

Sol. The word “Agricultural shot” is related to Cricket.

The shot is a type of slog and is mostly used in street cricket.

S4. Ans.(b)

Sol. The Indian Constitution broadly provides for five kinds of  writs, habeas corpus, certiorari, mandamus, quo warranto and prohibition.

Magna Carts is not a writ. It is a type of royal charter.

S5. Ans.(c)

Sol. Sudan dyes are found as an adulterant in Hot Paprika.

Sudan I (Sudan Dyes) has been adopted for colouring various foodstuffs, especially curry powder and chili powder. Although the use of Sudan I in foods is now banned in many countries.

S6. Ans.(d)

Sol. The permanent members of the United Nations Security Council also known as the Permanent Five, Big Five, or P5 are the five sovereign states to whom the UN Charter of 1945 grants a permanent seat on the UN Security Council.

These states are –  China, France, Russia, the United Kingdom, and the United States.

S7. Ans.(c)

Sol. Mughal emperor Shahjahan, remained in captivity of his son Aurangzeb.

Aurangzeb put his father under house arrest in Agra Fort from July 1658 until his death in January 1666.

S8. Ans.(d)

Sol. Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) has 19 Scientific panels.

It has also constituted 2 new scientific panels comprising independent scientific experts for providing scientific and technical advice for development of food products standards.

S9. Ans.(a)

Sol. The Bermuda Triangle, also known as the Devil’s Triangle, is a loosely defined region in the western part of the North Atlantic Ocean where a number of aircraft and ships are said to have disappeared under mysterious circumstances.

S10. Ans.(b)

Sol. Food packaging is packaging for food. A package provides protection, tampering resistance, and special physical, chemical, or biological needs.

It may also bear a nutrition facts label and other information about food being offered for sale.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?