Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 31 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणाला भारतात टोकन चलन सुरू करण्याचे श्रेय दिले जाते?

(a) अकबर

(b) शेरशाह सुरी

(c) मोहम्मद. बिन तुघलक

(d) अलाउद्दीन खिलजी

Q2. बिस्मिल्लाह खान हे कशाचे समर्थक होते?

(a) सरोद

(b) शहनाई

(c) संतूर

(d) सारंगी

Q3. अध्यक्षीय सरकारचे स्वरूप कशा प्रकारचे असते?

(a) राष्ट्रपतीची लोकप्रिय निवडणूक

(b) कार्यकारिणी आणि कायदेमंडळ यांच्यातील सदस्यत्वामध्ये कोणतेही ओव्हरलॅप नाही

(c) पदाचा ठराविक कालावधी

(d) वरील सर्व

Q4. भारतातील वित्तीय धोरण तयार करण्यासाठी कोणती एजन्सी प्रामुख्याने जबाबदार आहे?

(a) नीती आयोग

(b) आरबीआय

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) संसद

Q5. शिखांचे शेवटचे गुरू कोण होते?

(a) गुरु ग्रंथ साहिब

(b) गुरु गोविंद सिंग

(c) गुरु अंगद

(d) गुरु अमर दास

Q6. महामस्तकाभिषेक एक महान धार्मिक कार्यक्रम  _____ शी संबंधित आहे?

(a) बाहुबली

(b) बुद्ध

(c) महावीर

(d) नटराज

Q7. बिश्केक ही कोणत्या देशाची राजधानी आहे?

(a) उझबेकिस्तान

(b) किर्गिझस्तान

(c) कझाकस्तान

(d) ताजिकिस्तान

Q8. आणीबाणीच्या वेळी भारतीय राज्य ________________ पासून एकसंध बनले.

(a) सेमी फेडरल

(b) फेडरल

(c) एकात्मक

(d) अर्ध-संघीय

Q9. खालीलपैकी कोणते भारतात सर्वाधिक उत्पादन घेतले जाणारे व्यावसायिक पीक होते?

(a) तंबाखू

(b) चहा

(c) ऊस

(d) कॉफी

Q10. खालीलपैकी कोणता ‘स्थलिय ग्रह’ नाही?

(a) शुक्र

(b) नेपच्यून

(c) मंगळ

(d) बुध

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 31 August 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The token currency  (coins of brass and copper), in India was introduced for the first time by Muhammad Bin Tughlaq In 1330, after his failed expedition to Deogiri.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Bismillah Khan was a proponent of Shehnai. He was awarded India’s highest civilian honour, the Bharat Ratna, in 2001.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Presidential form of government consists of the Popular election of the President; No overlap in membership between the executive and the legislature; Fixed term of office. Thus, all the given options are correct.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Ministry of Finance, Government of India, is mainly responsible for formulating fiscal policy in India. Fiscal Policy deals with the revenue and expenditure policy of the Government.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Guru Govind Singh was the last and 10th guru of the Sikhs. He was the founder of the the Sikh warrior community called Khalsa in 1699.

 

S6. Ans.(a)

Sol.The Mahamastakabhisheka refers to the abhiseka (anointment) of the Jain images when held on a large scale.  The most famous of such consecrations is the anointment of the Bahubali Gommateshwara statue located at Shravanabelagola in Karnataka.

 

S7. Ans.(b)

Sol. Bishkek is the capital and largest city of Kyrgyzstan. Kyrgyzstan is a mountainous landlocked country in Central Asia.

 

S8. Ans.(b)

Sol. A national emergency modifies the federal system of government to a unitary one by granting Parliament the power to make laws on the 66 subjects of the State List Also, all state money bills are referred to the Parliament for its approval.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The most important commercial crop in India is Sugarcane. India has the largest area under sugarcane cultivation in the world.  India is the world’s second-largest producer of sugarcane, next only to Brazil.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Neptune is not a terrestrial Planet. Terrestrial planet are the inner planets closest to the Sun, i.e. Mercury, Venus, Earth and Mars.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 31 August 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 31 August 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 31 August 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 31 August 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.