Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 30 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. हिवाळा ते उन्हाळा _____ या पिकाचा हंगाम म्हणून ओळखला जातो.

(a) खरीप

(b) जयद

(c) रब्बी

(d) यापैकी नाही

Q2. अहमदनगरच्या कोणत्या राणीने मुघल सम्राट अकबराशी युद्ध केले?

(a) चांद बीबी

(b) रझिया सुलतान

(c) दुर्गावती

(d) रूपमती

Q3. खालीलपैकी अप्रत्यक्ष कर कोणता आहे?

(a) संपत्ती कर

(b) मालमत्ता कर

(c) भांडवली नफा कर

(d) उत्पादन कर

Q4. पहिल्या अँग्लो-शीख युद्धाच्या वेळी भारताचे गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(b) लॉर्ड हार्डिंग्ज

(c) लॉर्ड डलहौसी

(d) लॉर्ड कॅनिंग

Q5. 1857 च्या ब्रिटीशांविरुद्धच्या बंडात खालीलपैकी कोण सहभागी झाले नाही?

(a) तात्या टोपे

(b) टिपू सुलतान

(c) राणी लक्ष्मीबाई

(d) नाना साहेब

Q6. समुद्राच्या वाऱ्याची दिशा कशी असते?

(a) रात्री समुद्राकडून जमिनीकडे

(b) रात्री जमीनीकडून समुद्राकडे

(c) दिवसा समुद्राकडून जमिनीकडे

(d) दिवसा जमीनीकडून समुद्राकडे

Q7. भारताच्या राष्ट्रपतींना पदाची शपथ कोण देतो?

(a) लोकसभा अध्यक्ष

(b) उपाध्यक्ष

(c) भारताचे सरन्यायाधीश

(d) पंतप्रधान

Q8. नोबेल पारितोषिक दरवर्षी 6 श्रेणींमध्ये दिले जाते. खालीलपैकी कोणत्या श्रेणीत तो दिला जात नाही?

(a) गणित

(b) साहित्य

(c) भौतिकशास्त्र

(d) अर्थशास्त्र

Q9. सूर घराण्याची स्थापना शेरशाहने केली होती, ज्याने ____ पर्यंत राज्य केले होते.

(a) 1540 ते 1545

(b) 1535 ते 1545

(c) 1538 ते 1545

(d) 1530 ते 1545

Q10. ‘त्सोकुम समई’ हा प्रसिद्ध सण कोणत्या राज्यातील लोक समृद्ध पिकासाठी आशीर्वाद घेण्यासाठी साजरा करतात?

(a) मिझोराम

(b) आसाम

(c) मेघालय

(d) नागालँड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 30 August 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The crop-season from winter to summer is called Rabi Crops. Rabi Crops are sown in winter and harvested in the spring.

S2. Ans.(a)

Sol. Chand Bibi, was a contemporary of Emperor Akbar, well known as the heroic defender of Ahmadnagar against the Mughal forces of Emperor Akbar in 1595. Due to her heroic defence, Chand Bibi came to be known as “Chand Sultana”.

S3. Ans.(d)

Sol. From the given options, Excise duty is an indirect tax. When any product or good is manufactured by a company in India, then the tax levied on those goods is called the Excise Duty. Customs duty, and Value Added Tax (VAT) are another examples of indirect taxes.

S4. Ans.(b)

Sol. Lord Hardinge was the Governor-General of India during the First Anglo-Sikh War. The First Anglo-Sikh War was fought between the Sikh Empire and the British East India Company in 1845 and 1846.

S5. Ans.(b)

Sol. Tipu Sultan did not participate in the 1857 Revolt against the Britsh. Tipu Sultan was the ruler of the Kingdom of Mysore based in South India.  He died fighting with British forces in 1799.

S6. Ans.(c)

Sol. Sea breeze is any wind that blows from a large body of water toward or onto a landmass during day time.

S7. Ans.(c)

Sol. The Chief Justice of India administers the oath of the office to the President. In case the Chief Justice of India is unavailable the oath shall be administered by the seniormost judge of the Supreme Court of India.

S8. Ans.(a)

Sol. The Nobel Prize is awarded in 6 categories each year. Nobel Prize is not given in the field of Mathematics. Nobel Prizes were first awarded in 1901. Nobel Prizes are awarded in the fields of Physics, Chemistry, Physiology or Medicine, Literature, and Peace.

S9. Ans.(a)

Sol. Shershah defeated the Mughal ruler Humayun in the Battle of Kannauj in 1540 AD and laid the foundation of Sur Empire with its capital in Sasaram in modern-day Bihar. Sher Shah ruled from 1540 AD to 1545 AD.

S10. Ans.(d)

Sol. The famous festival of ‘Tsokum Samai’ is celebrated by the people of Nagaland to invoke blessings for a rich harvest.  It is a festival of the Khiamniungan tribe and is celebrated in the month of October.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 30 August 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 30 August 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 30 August 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 30 August 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.