Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 29 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. राष्ट्रीय महिला दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 13 फेब्रुवारी

(b) 16 फेब्रुवारी

(c) 18 फेब्रुवारी

(d) 14 फेब्रुवारी

Q2. भरत कोकिळा हे प्रसिद्ध टोपणनाव कोणाचे आहे?

(a) किरण बेदी

(b) सरोजिनी नायडू

(c) कल्पना चावला

(d) सरला ठुकराल

Q3. अलीकडेच उत्तराखंडचे ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विद्या बालन

(b) तापसी पन्नू

(c) अक्षय कुमार

(d) सलमान खान

Q4. सार्वभौम राज्यावर सर्वाधिक काळ राज्य करणारा राजा म्हणून खालीलपैकी कोणी फ्रान्सच्या लुई चौदावा या राजास मागे टाकले आहे?

(a) हसनल बोलकिया

(b) कार्ल सोळावा गुस्ताफ

(c) मार्ग्रेट दुसरा

(d) राणी एलिझाबेथ दुसरी

Q5. नॅशनल कौन्सिल ऑफ एज्युकेशनल रिसर्च अँड ट्रेनिंग (NCERT) चे नवीन संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एस.आर. नरसिंहन

(b) संतश्री धुलीपुडी

(c) दिनेश प्रसाद सकलानी

(d) हृषिकेश सेनापती

Q6. उन्हाळी ऑलिंपिक 2028 चे आयोजन कोणाकडून केले जाणार आहे?

(a) पॅरिस

(b) ब्राझील

(c) लॉस एंजेलिस

(d) यापैकी नाही

Q7. कोणत्या बोगद्याला वर्ल्ड बुक ऑफ रेकॉर्डतर्फे ‘10,000 फुटांपेक्षा जास्त असणारा जगातील सर्वात लांब महामार्ग बोगदा ‘ म्हणून अधिकृतपणे प्रमाणित करण्यात आले आहे?

(a) तियानताईशान बोगदा

(b) रायफिल्के बोगदा

(c) माउंट ओविट बोगदा

(d) अटल बोगदा

Q8. नोव्हेंबर 2021 च्या अखेरीस भारत हा जगातील सर्वात मोठा परकीय चलन राखीव असलेला _________देश होता?

(a) तिसरा

(b) पाचवा

(c) सहावा

(d) चौथा

Q9. ऑस्ट्रेलियन ओपन 2022 मध्ये पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणाला मिळाले?

(a) राफेल नदाल

(b) डॅनिल मेदवेदेव

(c) थानासी कोक्किनाकिस

(d) यापैकी नाही

Q10. तोरग्या सण कोणत्या ठिकाणी साजरा केला जातो?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) केरळ

(c) कर्नाटक

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 29 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Indian National Women’s Day is observed every year on 13 February to commemorate the birth anniversary of Sarojini Naidu.

S2. Ans.(b)

Sol. Sarojini Naidu was famous for her nickname ‘Nightingale of India’ or ‘Bharat Kokila’ because of her poems.

S3. Ans.(c)

Sol.Chief Minister of Uttarakhand, Pushkar Singh Dhami has appointed Bollywood actor Akshay Kumar as the brand ambassador of Uttarakhand ahead of the 2022 Assembly Elections.

S4. Ans.(d)

Sol. The United Kingdom has marked the 70th anniversary of Queen Elizabeth II’s rule, the queen looked to the future of the monarchy. She surpassed Louis XIV of France as the longest-reigning monarch of a sovereign state. She became the longest-lived British monarch on 21 December 2007.

S5. Ans.(c)

Sol. Professor Dinesh Prasad Saklani has been appointed as the new Director of the National Council of Educational Research and Training (NCERT). He has replaced Hrushikesh Senapaty, who finished his term a year ago.

S6. Ans.(c)

Sol. The 2028 Summer Olympics are officially known as the Games of the XXXIV Olympiad, or Los Angeles 2028 is a forthcoming event scheduled to take place from July 21 – August 6, 2028, in Los Angeles, California, US.

S7. Ans.(d)

Sol. Atal Tunnel has been officially certified as ‘World’s Longest Highway Tunnel above 10,000 Feet’ by the World Book of Records.

S8. Ans.(d)

Sol. India was the fourth largest forex reserves holder in the world after China, Japan and Switzerland, as of end-November 2021.

S9. Ans.(a)

Sol. Rafael Nadal (Spain) has defeated Daniill Medvedev (Russia) 2-6,6-7,6-4,6-4,7-5 to win the Men’s Singles title at the Australian Open 2022.

S10. Ans.(a)

Sol. The three days long Torgya Festival of the Monpa tribal community of Arunachal Pradesh is celebrated at Tawang Monastery, Arunachal Pradesh.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 29 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 29 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 29 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.