Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 28 December 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. दामोदर नदी ही कोणत्या नदीची उपनदी आहे?

(a) गंगा

(b) पद्मा

(c) हुगळी

(d) सोन

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्यांची सीमा बांगलादेशला लागून नाही?

(a) मेघालय

(b) मिझोरम

(c) आसाम

(d) नागालँड

Q3. महानंदा ही कोणत्या नदीची महत्त्वाची उपनदी आहे?

(a) यमुना

(b) कृष्णा

(c) गंगा

(d) सोन

Q4. वाराणसीतील डिझेल लोकोमोटिव्ह वर्क्स खालीलपैकी कशाचे उत्पादन करते?

(a) फक्त इलेक्ट्रिक इंजिन

(b) फक्त डिझेल इंजिन

(c) डिझेल आणि इलेक्ट्रिकल इंजिन

(d) सौर इंजिन

Q5. भारतीय प्रमाण वेळ रेखावृत्त खालीलपैकी कोणत्या राज्यामधून जात नाही?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) छत्तीसगड

(c) महाराष्ट्र

(d) उत्तर प्रदेश

Q6. खालीलपैकी तांब्याचे सर्वात मोठे उत्पादक राज्य कोणते आहे?

(a) राजस्थान

(b) झारखंड

(c) मध्य प्रदेश

(d) छत्तीसगड

Q7. खालीलपैकी विषम पर्याय निवडा?

(a) चंद्र

(b) मंगळ

(c) गुरू

(d) शुक्र

Q8. नाथू ला खिंड कोणत्या राज्यात आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) आसाम

(c) मेघालय

(d) सिक्कीम

Q9. सुवर्ण चतुर्भुज हे काय आहे?

(a) जुने व्यापारी मार्ग

(b) प्रमुख हवाई मार्ग

(c) राष्ट्रीय महामार्ग

(d) महानगरांना जोडणाऱ्या रेल्वे लाईन्स

Q10. गंडक नदी बिहारच्या चंपारण जिल्ह्यातील गंगा मैदानात प्रवेश करून गंगेला कोठे मिळते?

(a) छपरा

(b) सोनपूर

(c) पाटणा

(d) मुंगेर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 28 December 2022_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. River Damodar is a tributary of Hooghly river. It flows across the Indian states of Jharkhand and West Bengal.

S2. Ans.(d)

Sol. Nagaland does not share its boundary with Bangladesh. It shares international boundary with Myanmar.

S3. Ans.(c)

Sol. The Mahananda is an important tributary of  the Ganga. It rises in the Darjiling hills. It joins the Ganga as its last left bank tributary in West Bengal.

S4. Ans.(c)

Sol. The diesel locomotive works(DLW) in Varanasi is the largest diesel-electric locomotive manufacturer in India.

S5. Ans.(c)

Sol. The standard meridian of India passes through the states of Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Chhatisgarh, Orissa and Andhra Pradesh. It does not passes through Maharashtra.

S6. Ans.(c)

Sol. Madhya Pradesh is the largest producer of copper in India. It provides almost 53% of the total copper production in India.

S7. Ans.(a)

Sol. Venus, Jupiter and Mars are the planets in our Solar System. Moon is a natural satellite of Earth. Planets revolve around the sun, while satellites, such as moon revolve around their planets.  In case of moon, it revolves around the Earth.

S8. Ans.(d)

Sol. Nathu La is a mountain pass in the Dongkya Range of the Himalayas between China’s Yadong County in Tibet, and the Indian states of Sikkim and West Bengal.

S9. Ans.(c)

Sol. The Golden Quadrilateral is a national highway network connecting most of the major industrial, agricultural and cultural centres of India.  It forms a quadrilateral connecting the four major metro cities of India, viz., Delhi (north), Kolkata (east), Mumbai (west) and Chennai (south).

S10. Ans.(b)

Sol. River Gandak enters the Ganga plain in Champaran district of Bihar and joins the Ganga at Sonpur near Patna. The Gandak comprises two streams, namely Kaligandak and Trishulganga.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 28 December 2022_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.