Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 28 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते वारे व्यापार विरोधी वारे म्हणून ओळखले जातात?

(a) चिनूक

(b) चक्रीवादळ

(c) टायफून

(d) वेस्टर्लीज

Q2. तामिळनाडू राज्य आणि श्रीलंकेच्या उत्तरेकडील प्रांतातील मन्नार जिल्ह्यामध्ये कोणती सामुद्रधुनी आहे?

(a) मलाक्का सामुद्रधुनी

(b) युकाटन सामुद्रधुनी

(c) पाल्क सामुद्रधुनी

(d) फोव्हेक्स सामुद्रधुनी

Q3. यमुना, चंबळ, बेटवा, सोन, घागरा, गंडक आणि गोमती या कोणत्या नदीच्या उपनद्या आहेत?

(a) गंगा

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) गोदावरी

(d) सतलज

Q4. कोणत्या घटनादुरुस्तीने संविधानात मूलभूत कर्तव्यांचा भाग जोडण्यात आला?

(a) 41वी घटनादुरुस्ती

(b) 42 वी घटनादुरुस्ती

(c) 44 वी घटनादुरुस्ती

(d) 46 वी घटनादुरुस्ती

Q5. स्थानिक स्वराज्य संस्थांच्या विकासात खालीलपैकी कोणाचे उल्लेखनीय योगदान आहे?

(a) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(b) लॉर्ड लिटन

(c) लॉर्ड रिपन

(d) लॉर्ड एमहर्स्ट

Q6. फुटबॉलसाठी फीफा विश्वचषक प्रत्येक ______ नंतर आयोजित केला जातो.

(a) 1 वर्षे

(b) 2 वर्षे

(c) 3 वर्षे

(d) 4 वर्षे

Q7. कोणत्या गुप्त शासकाने दक्षिणेकडील मोहिमेचे नेतृत्व केले होते आणि ते तज्ञ ‘वीणा’ वादक होते?

(a) चंद्रगुप्त पहिला

(b) समुद्रगुप्त

(c) चंद्रगुप्त विक्रमादित्य

(d) स्कंदगुप्त

Q8. ईशान्य भारतातील सर्वात मोठे राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) मिझोरम

(b) सिक्कीम

(c) अरुणाचल प्रदेश

(d) आसाम

Q9. 1875 मध्ये अलीगड येथे मोहम्मडन अँग्लो ओरिएंटल कॉलेजची (MAOC) स्थापना कोणी केली?

(a) मोहम्मद अली

(b) अजमल खान

(c) सर सय्यद अहमद खान

(d) एम.ए. अन्सारी

Q10. रॅडक्लिफ लाइन ही कोणत्या देशांची सीमा आहे?

(a) भारत-चीन

(b) भारत-पाकिस्तान

(c) पाकिस्तान-चीन

(d) भारत-नेपाळ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 28 November 2022_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The Westerlies winds are known as anti-trade winds. The Westerlies winds are prevailing winds from the west towards the east in between 30 and 60 degrees latitude.

S2. Ans.(c)

Sol. The Palk Strait lies between the Tamil Nadu state of India and the Mannar district of the Northern Province of the island nation of Sri Lanka.

S3. Ans.(a)

Sol. Yamuna, Chambal, Betwa, Sone, Ghagra, Gandak and Gomti are the tributaries of the River Ganga. The River Ganga and its tributaries serve as the water resource for the fertile lands around it that sums up to around one million sq. km.

S4. Ans.(b)

Sol. The Fundamental Duties were added to the Constitution by the 42nd Amendment in 1976, upon the recommendations of the Swaran Singh Committee.

S5. Ans.(c)

Sol. Lord Riponis considered as the father of local self Government in India. He made remarkable contribution to the development of Local government. He repealed the Vernacular Press Act of 1878 passed by Lord Lytton. He is also known as the ‘Good Viceroy of India’.

S6. Ans.(d)

Sol. The FIFA World Cup, often simply called the World Cup, is an international association football competition. FIFA World is organised after every 4 years. The current champion is France, which won its second title at the 2018 tournament in Russia.

S7. Ans.(b)

Sol. Samudragupta was the son and successor of Chandragupta I. He had led a campaign to the south and was an expert ‘Veena’ player.

S8. Ans.(c)

Sol. Namdhapa National Park is the largest National park in North East India. It is located in the state of Arunachal Pradesh. It is India’s third largest National Park. It is home to the common Indian leopard, snow leopard, clouded leopard and tiger.

S9. Ans.(d)

Sol. The MAO College was founded by Sir Syed Ahmed Khan. On 9th September, 1920, the Mohammedan Anglo-Oriental College (MAO College) of Aligarh was converted into the Aligarh Muslim University (AMU).

S10. Ans.(b)

Sol. The Radcliffe Line was published on 17 August, 1947 as a boundary demarcation line between India and Pakistan upon the Partition of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 28 November 2022_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.