Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. चंद्रग्रहण तेव्हा होते जेव्हा __________.

(a) सूर्य पृथ्वी आणि चंद्र यांच्यामध्ये आहे

(b) चंद्र सूर्य आणि पृथ्वी यांच्यामध्ये आहे

(c) पृथ्वी सूर्य आणि चंद्र यांच्यामध्ये आहे

(d) वरील तीनपैकी कोणतीही परिस्थिती उद्भवते

Q2. अध्यक्ष किंवा उपराष्ट्रपतींच्या निवडीसंदर्भातील सर्व विवादांवर निर्णय कोठे घेतला जातो?

(a) सर्वोच्च न्यायालय

(b) निवडणूक आयोग

(c) उच्च न्यायालये

(d) लोकसभेचे अध्यक्ष

Q3. ____ च्या राजवटीत काश्मीर मुघल साम्राज्याचा भाग झाला.

(a) हुमायून

(b) अकबर

(c) शहाजहान

(d) औरंगजेब

Q4. एशियाटिक जंगली गाढव कोठे आढळतात?

(a) पेरियार

(b) कच्छचे रण

(c) रणथंबोर

(d) काझीरंगा

Q5. “अन्न, कार्य आणि उत्पादकता” ही घोषणा कोणत्या योजनेत देण्यात आली?

(a) सातवी पंचवार्षिक योजना

(b) पाचवी पंचवार्षिक योजना

(c) जनता दलाचा निवडणूक जाहीरनामा

(d) UN मानवाधिकार चार्टर

Q6. संविधान सभेने भारत _______ बनविण्याची आपली पवित्र प्रतिज्ञा जाहीर केली.

(a) सार्वभौम, लोकशाही प्रजासत्ताक

(b) सार्वभौम, लोकशाही, धर्मनिरपेक्ष प्रजासत्ताक

(c) सार्वभौम, समाजवादी धर्मनिरपेक्ष, लोकशाही प्रजासत्ताक

(d) अशी कोणतीही घोषणा संविधान सभेने केलेली नाही

Q7. रंगास्वामी चषकाशी कोणता क्रीडा प्रकार संबंधित आहे?

(a) फुटबॉल

(b) हॉकी

(c) टेबल टेनिस

(d) पोलो

Q8. अष्टप्रधान हे ___ मध्ये मंत्रिमंडळ होते.

(a) गुप्ता प्रशासन

(b) चोल प्रशासन

(c) विजयनगर प्रशासन

(d) मराठा प्रशासन

Q9. अदृश्य निर्यात म्हणजे ____ची निर्यात.

(a) सेवा

(b) प्रतिबंधित वस्तू

(c) नोंद न केलेला माल

(d) तस्करीच्या माध्यमातून माल

Q10. चौरी चौरा घटनेमुळे अचानक संपुष्टात आलेल्या आंदोलनाचे नाव सांगा?

(a) वहाबी चळवळ

(b) होमरूल चळवळ

(c) असहकार आंदोलन

(d) सविनय कायदेभंग चळवळ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Lunar eclipse occurs when the Earth is between the Sun and the Moon. Lunar eclipse can happen only on the night of a full moon.

S2. Ans.(a)

Sol. According to the Article 71 of the Indian Constitution, All the disputes in connection with the election of President or Vice President shall be decided by Supreme Court of India.

S3. Ans.(b)

Sol. Kashmir became a part of the Mughal Empire during the reign of Mughal Emperor Akbar. He took control of Kashmir and added it to his Kabul Subah in 1586.

S4. Ans.(b)

Sol. The Asiatic Wild Ass are found in Rann of Kutch. Indian Wild Ass Sanctuary is located in the Little Rann of Kutch in Gujarat. The sanctuary is one of the last places on earth where the endangered wild ass sub-species Indian Wild Ass (Khur) belonging to Asiatic Wild Ass species can be found.

S5. Ans.(a)

Sol. “Food, Work and Productivity” was the slogan given in Seventh Five Year Plan.

The main objectives of the Seventh Five-Year Plan were to establish growth in areas of increasing economic productivity, production of food grains, and generating employment through “Social Justice”.

S6. Ans.(a)

Sol. The original Preamble, adopted by the Constituent Assembly in 1949, declared India a “Sovereign Democratic Republic”. By the 42nd Amendment of 1976, the words “Socialist” and “Secular” were inserted; the Preamble now reads “Sovereign Socialist Secular Democratic Republic”.

S7. Ans.(b)

Sol. The Rangaswamy Cup is associated with hockey. Rangaswamy Cup was introduced in 1928.

S8. Ans.(d)

Sol. Ashtapradhan was a Council of Ministers in the Maratha Administration. It was a system of ministerial delegation in Maratha empire. Chatrapati Shivaji formalized the institution of “ Ashta Pradhana” or council of eight ministers.

S9. Ans.(a)

Sol. Invisible exports means exports of Services. It is an international transaction that does not include an exchange of tangible goods. Customer service outsourcing, overseas banking transactions, and the medical tourism industry all are examples of invisible trade or Invisible export.

S10. Ans.(c)

Sol. The movement that came to an abrupt end due to the Chauri Chaura incident was the Non – Cooperation Movement. The Chauri Chaura incident took place on 4th February 1922 at Chauri Chaura in the Gorakhpur district of Uttar Pradesh.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.