Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 26 December 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. आशियाई काळा अस्वल आणि हिम बिबट्या खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी आढळतात?

(a) सुंदरबन राष्ट्रीय उद्यान

(b) नंदा देवी आणि व्हॅली ऑफ फ्लॉवर्स राष्ट्रीय उद्याने

(c) केवलदेव राष्ट्रीय उद्यान

(d) मानस वन्यजीव अभयारण्य

Q2. मदर तेरेसा यांना कोणत्या क्षेत्रातील योगदानासाठी नोबेल पारितोषिक मिळाले?

(a) साहित्य

(b) भौतिकशास्त्र

(c) शांतता

(d) आर्थिक अभ्यास

Q3. बीसीजी लस ही खालीलपैकी कोणत्या आजारापासून बचाव करण्यासाठी दिली जाते?

(a) कावीळ

(b) ॲनिमिया

(c) क्षयरोग

(d) पोलिओ

Q4. समांतर वेनेशन _____ मध्ये आढळते.

(a) एकदल वनस्पती

(b) ज्या वनस्पतींमध्ये द्विदल देठ आहे

(c) तुळशीसारखी पाने असणाऱ्या वनस्पती

(d) सोटमुळे असणाऱ्या वनस्पती

Q5. शरीराचा सर्वात कठीण भाग कोणता आहे?

(a) हाडे

(b) दात इनॅमल

(c) कवटी

(d) पाठीचा कणा

Q6. देशातील दुसऱ्या क्रमांकाचे वरिष्ठ कार्यालय कोणाचे आहे?

(a) भारताच्या राष्ट्रपतींचे कार्यालय

(b) भारताच्या पंतप्रधानांचे कार्यालय

(c) भारताच्या उपराष्ट्रपतींचे कार्यालय

(d) भारताच्या सरन्यायाधीशांचे कार्यालय

Q7. भारतीय राज्यघटनेतील कलम 187 मधील “राज्य विधानमंडळाचे सचिवालय” कोणत्या विषयाशी संबंधित आहे?

(a) राज्य सरकार

(b) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(c) केंद्र सरकार

(d) भारतीय नागरिकाचे मूलभूत हक्क

Q8. कोणत्या देशाने पहिला क्रिकेट विश्वचषक जिंकला?

(a) न्यूझीलंड

(b) वेस्ट इंडिज

(c) इंग्लंड

(d) ऑस्ट्रेलिया

Q9. “प्रॉमिस मी अ मिलियन टाइम्स” चे लेखक कोण आहेत?

(a) अमिश त्रिपाठी

(b) दुर्जय दत्ता

(c) केशव अनिल

(d) सावी शर्मा

Q10. पट्टाडकल येथील स्मारक समूह कोणी बांधला?

(a) चोल राजे

(b) पल्लव राजे

(c) चेरा राजे

(d) चालुक्य राजे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 26 December 2022_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(c)

Sol. In 1979, Teresa received the Nobel Peace Prize “for work undertaken in the struggle to overcome poverty and distress, which also constitutes a threat to peace”

S3. Ans.(c)

Sol. The BCG vaccine is the only TB vaccine currently available. The BCG Vaccine is normally given to children, and is not normally given to adults.

S4. Ans.(a)

Sol. Parallel venation Veins run parallel to one another from the base to the tip of the leaf. This is a characteristic feature of monocot plants.

S5. Ans.(b)

Sol. Tooth enamel is the hardest and most highly mineralized substance in the human body. It’s a tissue and not a bone.

S6. Ans.(c)

Sol. Vice President of India is the second highest constitutional office in India.

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(b)

Sol. West Indies won the first Cricket World Cup by defeating Australia in 1975.

S9. Ans.(c)

S10.Ans (d)

Sol. Built in the 7th and 8th centuries, the Pattadakal monument was famous for royal coronation called ‘Pattadakisuvolal’. Temples constructed here mark the blending of the Rekha Nagara Prasada and the Dravida Vimana styles of temple building. The oldest temple at Pattadakal is the simple but massive Sangamesvara built by Vijayaditya Satyasraya (A.D. 697-733).

The Mallikarjuna and the Virupaksha temples at Pattadakal, were built by two queens of Vikaramaditya II, to commemorate the victory of the Chalukyas over the Pallavas. Virupaksha temple, built by Queen Lokamahadevi, was originally called Lokeshwara. This temple is built in the southern Dravida style and is the largest in the enclosure. It has a massive gateway and several inscriptions.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 26 December 2022_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.