Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 November 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. मेडुला ओब्लॉन्गाटा खालीलपैकी कोणत्या भागाचा भाग आहे?

(a) हृदय

(b) मेंदू

(c) फुफ्फुसे

(d) पोट

Q2. स्कर्वी (हिरड्यांमधून रक्तस्त्राव) कोणत्या व्हिटॅमिनच्या कमतरतेमुळे होतो?

(a) व्हिटॅमिन के

(b) व्हिटॅमिन बी 2

(c) व्हिटॅमिन सी

(d) व्हिटॅमिन ए

Q3. आचरस सपोटे हे _____ याचे शास्त्रीय नाव आहे.

(a) कस्टर्ड सफरचंद

(b) गुलमोहर

(c) चिंच

(d) चिकू

Q4. कोळंबी हा कोणत्या संघाशी संबंधित आहे?

(a) आर्थ्रोपोडा

(b) सिनिडारिया

(c) एकिनोडर्माटा

(d) कॉर्डाटा

Q5. वनस्पतीच्या पेशींची पेशी भित्तिका ____ पासून बनलेली असते.

(a) सेल्युलोज

(b) ग्लुकोज

(c) सुक्रोज

(d) फ्रक्टोज

Q6. बुरशीचा अभ्यास ______ या नावानेही ओळखला जातो.

(a) सायटोलॉजी

(b) मायोलॉजी

(c) मायकोलॉजी

(d) न्यूरोलॉजी

Q7. त्वचेचा सर्वात बाहेरचा थर कोणता असतो?

(a) एपिडर्मिस

(b) डर्मिस

(c) ऊती

(d) हायपोडर्मिस

Q8. खालीलपैकी कोणत्या वनस्पतीमध्ये मूळ गाठी असतात?

(a) शेंगायुक्त वनस्पती

(b) परजीवी वनस्पती

(c) एपिफायटिक वनस्पती

(d) जलचर वनस्पती

Q9. गांडूळ हा कोणत्या संघाशी संबंधित आहे?

(a) प्रोटोझोआ

(b) सिनिडारिया

(c) ॲनेलिडा

(d) मोलुस्का

Q10. रिंगवर्म हा एक रोग आहे जो  _____ मुळे होतो.

(a) बुरशी

(b) जीवाणू

(c) व्हायरस

(d) माश्या

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 November 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The medulla oblongata helps regulate breathing, heart and blood vessel function, digestion, sneezing, and swallowing. This part of the brain is a center for respiration and circulation.

S2. Ans.(c)

Sol. Scurvy is caused due to deficiency of Vitamin C.

S3. Ans.(d)

Sol. Achras sapote is the scientific name of Chiku.

S4. Ans.(a)

Sol. Prawn belongs to the phylum Arthropoda

S5. Ans.(a)

Sol. The plant cell wall is composed of cellulose. Cellulose is a structural carbohydrate and is considered a complex sugar because it is used in both protection and structure.

S6. Ans.(c)

Sol. Mycology is the branch of biology concerned with the study of fungi, including their genetic and biochemical properties, their taxonomy and their use to humans.

S7. Ans.(a)

Sol. The epidermis, the outermost layer of skin, provides a waterproof barrier and creates our skin tone.

S8. Ans.(a)

Sol. A legume is a plant or its fruit or seed in the family Fabaceae. Legumes are grown agriculturally, primarily for their grain seed called pulse, for livestock forage and silage, and as soil-enhancing green manure. Many legumes have root nodules that provide a home for symbiotic nitrogen-fixing bacteria called rhizobia.

S9. Ans.(c)

Sol. Earthworms belongs to the Annelida Phylum.

S10. Ans.(a)

Sol. Ringworm of the skin (tinea corporis) is most commonly caused by the fungus Trichophyton rubrum, which spreads from one person to another.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 November 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 25 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.