Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 September 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. वास्को द गामाने भारतीय सागरी मार्ग कधी शोधून काढला?

(a) 1460

(b) 1498

(c) 1519

(d) 1524

Q2. भारताचे पहिले गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) एडमंड बर्क

(b) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(c) रॉबर्ट क्लाइव्ह

(d) वॉरन हेस्टिंग्ज

Q3. हैदर अलीने इंग्रजांवर हल्ला केव्हा केला?

(a) 1773

(b) 1775

(c) 1780

(d) 1782

Q4. महाराजा रणजित सिंह यांचा मृत्यू कधी झाला?

(a) 1839

(b) 1845

(c) 1848

(d) 1856

Q5. ब्रिटीश राजवट कोणाच्या कार्यकाळात प्रस्थापित झाली?

(a) जॉर्ज कर्झन

(b) लॉर्ड डलहौसी

(c) रिचर्ड वेलस्ली

(d) वॉरन हेस्टिंग्ज

Q6. भारतीय विद्रोह कधी सुरू झाला?

(a) 1843

(b) 1848

(c) 1856

(d) 1857

Q7. जालियनवाला बाग हत्याकांडाचे आदेश कोणी दिले होते?

(a) मायकेल ओडवायर

(b) नायजेल कोलेट

(c) रेजिनाल्ड डायर

(d) सैफुद्दीन किचलू

Q8. असहकार चळवळ कधी सुरू करण्यात आली?

(a) 1919

(b) 1920

(c) 1927

(d) 1928

Q9. इंडियन नॅशनल आर्मीचे संघटन कोणी केले?

(a) भगतसिंग

(b) नेताजी चंद्रशेखर आझाद

(c) सुभाषचंद्र बोस

(d) वल्लभभाई पटेल

Q10. गांधीजींची हत्या कोणी केली?

(a) गोपाळ गोडसे

(b) नारायण आपटे

(c) नथुराम गोडसे

(d) साक्षी महाराज

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 September 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. India was a source of spices that were scarce and costly to Europe. Vasco Da Gama’s discovery of the Indian Sea route lead to more trade opportunities in India. He discovered the india in 1498.

S2. Ans.(d)

Sol. Warren Hastings became the Governor-General of India in 1773.

S3. Ans.(c)

Sol. Hyder Ali attack the British in 1780. Hyder Ali Khan was the sultan of the Kingdom of Mysore in southern India.

S4. Ans.(a)

Sol. Maharaja Ranjit Singh was the founder of the Sikh Empire.

S5.  Ans.(b)

Sol. During Lord Dalhousie’s tenure the British rule was established. The British captured the princely state of Punjab in 1849. The British implemented the policy of the “Doctrine of lapse” which ensured that the kingdom would be annexed to the British Empire if any Indian ruler died without a male heir. Under this policy, the states of Jhansi, Nagpur and Satara were slipped into the British hands.

S6. Ans.(d)

Sol. The Indian Rebellion of 1857 began at Meerut. The rebellion is also known as India’s First War of Independence, the Great Rebellion, the Indian Rebellion, the Indian Mutiny, the Revolt of 1857, the Rebellion of 1857, the Uprising of 1857, the Sepoy Rebellion and the Sepoy Mutiny.

S7. Ans.(c)

Sol. Reginald Dyer ordered the Jallianwala Bagh massacre. On April 13, 1919, thousands of Hindus, Sikhs and Muslims gathered in the Jallianwala Bagh garden in Amritsar and they were gunned down.

S8. Ans.(b)

Sol. Non-Cooperation Movement launched in 1920. It was led by Mahatma Gandhi and was supported by the Indian National Congress. It aimed to resist British rule in India through nonviolent means.

S9. Ans.(c)

Sol. To overthrow the British from India, the Indian National Army was organised by Netaji Subhash Chandra Bose.

S10. Ans.(c)

Sol. Nathuram Vinayak Godse was the sole assassin of Mahatma Gandhi. On 30 January 1948, he shot Gandhi in New Delhi.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 September 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.