Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. ग्रीक लोकांच्या लेखनात ‘ सॅन्ड्रोकोटस ‘ ही पदवी कोणाला देण्यात आली ?

(a) अशोक

(b) बिंदुसार

(c) चंद्रगुप्त मौर्य

(d) धनानंद

 

Q2. चौथी बौद्ध परिषद _______ च्या कारकिर्दीत आयोजित करण्यात आली होती.

(a) कनिष्क

(b) अशोक

(c) हर्षवर्धन

(d) मेनेंडर

 

Q3. त्रिपिटक ग्रंथ कोणत्या धर्माशी संबंधित आहेत ?

(a) वैदिक धर्म

(b) बौद्ध धर्म

(c) जैन धर्म

(d) शैव धर्म

 

Q4. ‘द इंडियन वॉर ऑफ इंडिपेंडन्स’ नावाचे पुस्तक _______ यांनी लिहिले होते.

(a) कृष्ण वर्मा

(b) मॅडम कामा

(c) बी.जी. टिळक

(d) व्ही. डी. सावरकर

 

Q5. खालीलपैकी कोणते शहर 1923 च्या झंडा सत्याग्रह किंवा ध्वज सत्याग्रहाशी संबंधित आहे/आहेत ?

(a) जबलपूर

(b) नागपूर

(c) फक्त (b)

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

 

Q6. नालंदा विद्यापीठाचा नाश करणाऱ्या मुस्लिम आक्रमकाचे नाव सांगा.

(a ) अल्ला – उद्दीन खिलजी

(b) मुहम्मद-बिन- तुघलक

(c) भक्तियार खिलजी

(d) मुहम्मद-बिन- कासिम

 

Q7. महात्मा गांधी यांच्यावर ________ च्या लेखनाचा खूप प्रभाव होता.

(a) बर्नार्ड शॉ

(b) कार्ल मार्क्स

(c) लेनिन

(d) लिओ टॉल्स्टॉय

 

Q8. विजापूरचे प्रसिद्ध गोल गुंबाज _______ यांनी बांधले.

(a) मोहम्मद आदिल शाह

(b) महमूद गव्हाण

(c) युसूफ आदिल शाह

(d) इस्माईल आदिल शाह

 

Q9. दिल्ली सल्तनतच्या खालील सुलतानांपैकी कोणाने ‘चहलगनी’ या बलाढ्य सरदारांचा गट पाडला?

(a) बलबन

(b ) कुतुब – उद्दीन ऐबक

(c) इल्तुतमिश

(d) रझिया सुलतान

 

Q10. ज्येष्ठ स्वातंत्र्यसैनिक, समाजसुधारक आणि स्त्रीवादी सावित्रीबाई फुले या ________ येथील रहिवासी होत्या.

(a) राजस्थान

(b) गुजरात

(c) महाराष्ट्र

(d) ओडिशा

General Awareness Quiz: Talathi 23.07.2022

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 23.07.2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 July 2022_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Chandragupta Maurya was referred to as ‘Sandrocottus’ in the writings of the Greeks. He was the founder of the Maurya Empire in ancient India.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The fourth Buddhist council was held in 72 AD at Kundalvana, Kashmir.

The council was held under the patronage of Kushan King Kanishka of Kushan Empire.

S3. Ans.(b)

Sol. Tripitaka’ texts are related to the Buddhism.

Tripitaka means “Triple Basket”.

The Tripitaka is composed of three main categories of texts that include: the Sutra Pitaka, the Vinaya Pitaka, and the Abhidhamma Pitaka.

S4. Ans.(d)

Sol. The book titled ‘The Indian War of Independence’ was written by V.D. Savarkar.

The Indian War of Independence is an Indian nationalist history of the 1857 revolt, originally written in Marathi.

It was first published in 1909.

S5. Ans.(d)

Sol. Flag Satyagraha is a campaign of peaceful civil disobedience during the Indian independence movement that focused on exercising the right and freedom to hoist the nationalist flag.

Flag Satyagrahas were conducted most notably in the city of Jabalpur and Nagpur in 1923 but also in many other parts of India.

S6. Ans.(c)

Sol. The Muslim adventurer who destroyed the Nalanda University was Muhammad-bin-Bhaktiyar Khilji.

He was the founder of the Khalji dynasty of Bengal, which ruled Bengal for a short period, from 1203 to 1227 CE.

S7. Ans.(d)

Sol. Mahatma Gandhi was profoundly influenced by the writings of Leo Tolstoy.

He was a Russian writer who is regarded as one of the greatest authors of all time.

S8. Ans.(a)

Sol. Gol Gumbaz is the mausoleum (tomb) of the king Mohammed Adil Shah of Adil Shah Dynasty.

It was built by king Mohammed Adil Shah.

The mausoleum is located in Bijapur, Karnataka.

S9. Ans.(a)

Sol. Balban was credited with the destruction of ‘Chihalgani’.

Corps of Forty or Turkan-e-Chahalgani was the council of 40 mostly Turkic slave emirs to administer the sultan under Delhi Sultanate.

It was the first regular ministerial body in the history of Indian subcontinent.

It was initially formed by Qutb al-Din Aibak and later modified by Iltutmish.

S10. Ans.(c)

Sol. Veteran freedom fighter, social reformer and feminist Savithribai Phule hailed from the state of Maharashtra.

She is considered to be the pioneer of India’s feminist movement.

She was wife of Jyotirao phule.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 23 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.