Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 21 December 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. “डू नो एव्हील” ही टॅग लाईन खालीलपैकी कोणाच्या मालकीची आहे?

(a) याहू

(b) बिंग

(c) गुगल

(d) स्टार्ट पेज

Q2. _______ यांनी इलेक्ट्रिक खुर्चीचा शोध लावला होता?

(a) आल्फ्रेड पी. साउथविक

(b) आयझॅक सिंगर

(c) मुरासाकी शिकिबू

(d) हानाओका सेश

Q3. मेंदूचा ताप हा खालीलपैकी कोणत्या माध्यमातून पसरणारा आजार आहे?

(a) माशी

(b) डास

(c) जीवाणू

(d) झुरळ

Q4. खारफुटी अशी वनस्पती आहेत ज्यात ______ आहेत.

(a) सुधारित मुळे

(b) सुधारित देठ

(c) श्वसन मुळे

(d) श्वासोच्छवासाचे देठ

Q5. रॉडेन्टिया साययुरस हे _____ याचे वैज्ञानिक नाव आहे.

(a) उंदीर

(b) प्लॅटिपस

(c) गिलहरी

(d) बीव्हर

Q6. ज्या अभिक्रियांमध्ये ऑक्सिडेशन आणि घट एकाच वेळी होते त्यांना _______ म्हणतात.

(a) फेरल अभिक्रिया

(b) रेडॉक्स अभिक्रिया

(c) डेमुग अभिक्रिया

(d) केरॉल अभिक्रिया

Q7. नायट्रोजनचा शोध कोणी लावला?

(a) फॅराडे

(b) हायझेनबर्ग

(c) हुक

(d) रदरफोर्ड

Q8. ओडिशाचे जगप्रसिद्ध कोणार्क सूर्य मंदिर कोणी बांधले आहे?

(a) कृशदेवराय

(b) अशोक

(c) चंद्रगुप्त

(d) नरसिंहदेव

Q9. नेपाळी भाषा प्रामुख्याने कोणत्या राज्यात बोलली जाते?

(a) कर्नाटक

(b) राजस्थान

(c) सिक्कीम

(d) आंध्र प्रदेश

Q10. रोख राखीव प्रमाण कमी झाल्यास, क्रेडिट निर्मितीत _______ होईल.

(a) वाढ

(b) कमी

(c) बदल होत नाही

(d) वाढीपेक्षा प्रथम घट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 21 December 2022_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Google’s Don’t Be Evil motto has helped make Google the iconic company they are today and at the same time has caused a lot of negativities towards the company in the past few years.

S2. Ans.(a)

Sol. Alfred P. Southwick. Alfred P. Southwick, was a steam-boat engineer, dentist and inventor from Buffalo, New York. He is credited with inventing the electric chair as a method of legal execution.

S3. Ans.(b)

Sol. Brain fever describes a medical condition where a part of the brain becomes inflamed and causes symptoms that present as fever.

S4. Ans.(c)

Sol. Mangrove is a shrub or small tree that grows in coastal saline or brackish water.

S5. Ans.(c)

Sol. Squirrels are members of the family Sciuridae, a family that includes small or medium-size rodents. The squirrel family includes tree squirrels, ground squirrels, chipmunks, marmots, flying squirrels, and prairie dogs amongst other rodents.

S6. Ans.(b)

Sol. Redox is a chemical reaction in which the oxidation states of atoms are changed. Any such reaction involves both a reduction process and a complementary oxidation process, two key concepts involved with electron transfer processes.

S7. Ans.(d)

Sol. Nitrogen is a chemical element with symbol N and atomic number 7. It was first discovered and isolated by Scottish physician Daniel Rutherford.

S8. Ans.(d)

Sol. Konark Sun Temple is a 13th-century CE sun temple at Konark near to Puri on the coastline of Odisha, India. The temple is attributed to king Narasimhadeva I of the Eastern Ganga Dynasty.

S9. Ans.(c)

Sol. Indian Gorkhas who are of Nepali origin have settled in India and now the State of Sikkim in India is a state with ethnic Nepali majority. Gorkhas speak the language Nepali.

S10. Ans.(a)

Sol. Cash Reserve Ratio (CRR) is a specified minimum fraction of the total deposits of customers, which commercial banks have to hold as reserves either in cash or as deposits with the central bank. CRR is set according to the guidelines of the central bank of a country.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 21 December 2022_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.