Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Mathematics Quiz

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 – For Police Bharti | पोलीस भरतीसाठी अंकगणिताचे दैनिक क्विझ : 18 जानेवारी 2023

Police Bharti Quiz: Police Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Mathematics Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Bharti Quiz for Mathematics चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो. आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाहीत तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz : Mathematics

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Mathematics Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Mathematics Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि यामुळे फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Police Bharti Quiz of Mathematics in Marathi आपली Police Bharti ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz – Mathematics: Questions

Q1. X आणि y बॅग मधील बॉलच्या संख्येचे गुणोत्तर 2 : 3 आहे. बॅग y मधून पाच बॉल घेतले जातात आणि बॅग x मध्ये टाकले जातात, आता प्रत्येक बॅगमध्ये बॉलची संख्या समान आहे. तर प्रत्येक पिशवीत आता बॉलची संख्या किती आहे?

(a) 45

(b) 20

(c) 30

(d) 25

Q2. जर दोन संख्यांच्या बेरजेचा वर्ग त्यांच्या गुणाकाराच्या 4 पट असेल, तर या संख्यांचे गुणोत्तर किती असेल?

(a) 2: 1

(b) 1: 3

(c) 1: 1

(d) 1: 2

Q3. तीन संख्या 1 : 2 : 3 च्या गुणोत्तरात आहेत. त्या प्रत्येकात 5 जोडल्यास नवीन संख्या 2 : 3 : 4 च्या प्रमाणात येतात. तर त्या संख्या कोणत्या असतील?

(a) 10, 20, 30

(b) 15, 30, 45

(c) 1, 2, 3

(d) 5, 10, 15

Q4. रामला विज्ञानात इंग्रजीपेक्षा दुप्पट गुण मिळाले. त्याचे इंग्रजी, विज्ञान आणि गणितात एकूण 180 गुण आहेत. जर त्याच्या इंग्रजी आणि गणितातील गुणांचे गुणोत्तर 2 : 3 असेल तर त्याचे विज्ञानातील गुण किती आहेत?

(a) 30

(b) 60

(c) 72

(d) 90

Q5. एका व्यक्तीला 10.20 रुपये प्रति किलो आणि 14.40 रुपये प्रति किलो या दराने तांदूळ मिक्स करावे लागेल, जेणेकरून 12.60 रुपये प्रति किलोचे मिश्रण तयार होईल. या मिश्रणाचे गुणोत्तर किती असेल?

(a) 4 : 3

(b) 2 : 5

(c) 18 : 24

(d) 3 : 4

Q6. A आणि B या दोन भांड्यात अनुक्रमे 4 : 3 आणि 2 : 3 या प्रमाणात दूध आणि पाणी मिसळलेले असते. हे मिश्रण ज्या प्रमाणात मिसळून एक नवीन मिश्रण तयार केले जाते ज्यामध्ये अर्धे दूध आणि अर्धे पाणी असते. तर याचे गुणोत्तर किती असेल?

(a) 7 : 5

(b) 6 : 5

(c) 5 : 6

(d) 4 : 3

Q7. तीन नमुन्यांमधील आम्ल आणि पाण्याचे प्रमाण 2 : 1, 3 : 2 आणि 5 : 3 आहे, तिन्ही नमुन्यांचे समान प्रमाण असलेले मिश्रण तयार केले तर, मिश्रणातील आम्ल आणि पाण्याचे गुणोत्तर किती असेल?

(a) 12 : 133

(b) 227 : 133

(c) 3 : 8

(d) 5: 11

Q8. बँक प्रति सहामाही 10% चक्रवाढ व्याज देते. एक ग्राहक वर्षाच्या 1 जानेवारी आणि 1 जुलै रोजी प्रत्येकी 5200 रुपये जमा करतो. वर्षाच्या शेवटी, त्याला व्याजाच्या मार्गाने नफा म्हणून मिळणारी रक्कम किती आहे?

(a) रु. 3224

(b) रु. 1612

(c) रु. 806

(d) रु. 403

Q9. 2-अंकी संख्येच्या अंकांची बेरीज 8 आहे. जर आपण संख्येमध्ये 36 जोडले, तर प्राप्त होणारी नवीन संख्या ही अंकांच्या अदलाबदलीद्वारे तयार होणारी संख्या आहे. तर ती संख्या किती आहे?

(a) 26

(b) 62

(c) 34

(d) 43

Q10. जर 39 वस्तूंची विक्री किंमत 42 वस्तूंच्या किंमतीएवढी असेल, तर नफ्याची टक्केवारी किती असेल?

(a) 8.33

(b) 7.69

(c) 9.09

(d) 11.33

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_30.1

Police Bharti Quiz – Mathematics: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_40.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_50.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_60.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_70.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_80.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_90.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_100.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_110.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_120.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_130.1

FAQs: Police Bharti Quiz, Mathematics Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mathematics Daily Quiz in Marathi : 18 January 2023 - For Police Bharti_140.1
Maharashtra Police Bharti 2023 Online Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.