Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 December 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. जात, धर्म, वंश, लिंग, जन्मस्थान या कारणांवरून कोणताही भेदभाव करू नये असे खालीलपैकी कोणत्या कलमात नमूद केले आहे?

(a) कलम 15

(b) कलम 21

(c) कलम 25

(d) कलम 30

Q2. खालीलपैकी कोणाला अनुसूचित क्षेत्रामध्ये बदल करण्याचा घटनात्मक अधिकार आहे?

(a) भारताचे सर्वोच्च न्यायालय

(b) राज्य उच्च न्यायालय

(c) भारताचे पंतप्रधान

(d) भारताचे राष्ट्रपती

Q3. भारताच्या राष्ट्रपतींची निवड कशी केली जाते?

(a) थेट सार्वजनिक मतदानाद्वारे

(b) एकल हस्तांतरणीय मतदानाद्वारे

(c) दुय्यम मतदान प्रणालीद्वारे

(d) सर्व पर्याय बरोबर आहेत

Q4. ‘सरफरोशी की तमन्ना’ ही प्रसिद्ध कविता खालीलपैकी कोणी लिहिली आहे?

(a) बिस्मिल अझीमाबादी

(b) चंद्रशेखर आझाद

(c) अश्फाकुल्ला खान

(d) राम प्रसाद बिस्मिल

Q5. भारताच्या कोणत्या गव्हर्नर जनरलने भारतात टपाल सेवा सुरू केली?

(a) लॉर्ड कॅनिंग

(b) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(c) लॉर्ड रिप्पन

(d) लॉर्ड वॉरन हेस्टिंग्ज

Q6. जिझिया कर कोणी रद्द केला?

(a) जहांगीर

(b) हुमायून

(c) अकबर

(d) औरंगजेब

Q7. खालील ऐतिहासिक घटनांची त्यांच्या घटनेच्या कालक्रमानुसार मांडणी करा?

I. असहकार चळवळ

II. सविनय कायदेभंग चळवळ

III. चौरी – चौरा

(a) I, II, III

(b) I, III, II

(c) II, I, III

(d) III, II, I

Q8. खालीलपैकी कोणती जोडी चुकीची आहे?

(a) अबुल फजल – मुख्य सल्लागार

(b) फैजी – कवी

(c) बिरबल – अर्थमंत्री

(d) सर्व बरोबर आहेत

Q9. कालाहारी वाळवंट खालीलपैकी कोणत्या देशात आहे?

(a) भारत

(b) पाकिस्तान

(c) बोत्सवाना

(d) केनिया

Q10. नर्मदा नदी कोणत्या ठिकाणाहून उगम पावते ?

(a) अमरकंटक

(b) हिमालय

(c) ब्रह्मगिरी

(d) बारालाचा पास

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 December 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Article 15 of Constitution of India deals with Prohibition of discrimination on grounds of religion, race, caste, sex or place of birth.  The guarantee under Article 15 is available to citizens only.

S2. Ans.(d)

Sol.  The President has the power to direct that the whole or any part of a Scheduled area has ceased to be a Scheduled area. He can after consultation with the governor of that state increase the area of any Scheduled Area. In this way he possesses the power to alter the boundaries of any Schedule area.

S3. Ans.(b)

Sol. The President of India is elected by single transferrable vote.

S4. Ans.(a)

Sol. Sarfaroshi ki Tamanna is a patriotic poem written in Urdu by Bismil Azimabadi of Patna in 1921, and then it was also immortalised by Ram Prasad Bismil as a freedom war cry during the British Raj period in India. It was first published in the journal Sabah, published from Delhi.

S5. Ans.(d)

Sol. Warren Hastings (Governor General of British India from 1773-1784) opened the posts to the public in March 1774. Prior to this the main purpose of the postal system had been to serve the commercial interests of the East India Company.

S6. Ans.(c)

Sol. Jizya was abolished by the third Mughal emperor Akbar, in 1564.

S7. Ans.(b)

Sol. Non-cooperation movement was started by Mahatma Gandhi in 1920 to drive the British out of the country. The Civil disobedience movement was an important part of Indian freedom movement. It was led by Mahatma Gandhi in 1930 against certain laws and commands of the ruling British Government. The Chauri Chaura incident occurred at Chauri Chaura in the Gorakhpur district of the United Province, (modern Uttar Pradesh) in British India on 5 February 1922.

S8. Ans.(c)

Sol. Faizi was the Minister of Education and a mentor to the sons of Emperor Akbar and poet. Abu’l Fazl ibn Mubarak was the Prime Minister, known as Grand Vizier, of Akbar’s court. Raja Todar Mal was Finance Minister of Akbar. Raja Birbal was the Foreign Minister on Akbar’s court.

S9. Ans.(c)

Sol. The Kalahari Desert is a large semi-arid sandy savanna in Southern Africa extending for 900,000 square kilometres (350,000 sq mi), covering much of Botswana, parts of Namibia and regions of South Africa.

S10.Ans.(a)

Sol. Amarkantak is the place from where the Narmada river originates. It rises from the Maikal ranges at the height of 1057 meter above the sea level. Amarkantak is located in the Shahdol district of Madhya Pradesh in India. Narmada river mainly flows in the central India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 December 2022_50.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 December 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- एप्रिल 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 December 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- एप्रिल 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.