Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. जगातील सर्वात मोठा तेल साठा कोठे सापडला आहे?

(a) व्हेनेझुएला

(b) सौदी अरबिया

(c) इराण

(d) इराक

Q2. भारतीय शेतीचे यांत्रिकीकरण मोठ्या प्रमाणावर कोणत्या कारणामुळे होऊ शकलेले नाही?

(a) ट्रॅक्टरची कमतरता

(b) लहान जमीन धारणा

(c) शेतकऱ्यांची गरिबी

(d) लोकांची उदासीनता

Q3. _____ यांच्यात वांदीवॉशची लढाई झाली.

(a) ब्रिटिश आणि फ्रेंच कंपन्या

(b) ब्रिटिश आणि डच कंपन्या

(c) डच आणि पोर्तुगीज कंपन्या

(d) फ्रेंच आणि डच कंपन्या

Q4. खालीलपैकी कोणत्या दुरूस्तीचे वर्णन भारताचे मिनी संविधान म्हणून केले गेले आहे?

(a) 42 वी घटनादुरुस्ती

(b) 43 वी घटनादुरुस्ती

(c) 44 वी घटनादुरुस्ती

(d) 63 वी घटनादुरुस्ती

Q5. ‘सियाल’ या शब्दाचा योग्य संदर्भ कोणता आहे?

(a) पृथ्वीच्या पृष्ठभागाचा थर

(b) पृथ्वीचा मुख्य भाग

(c) महासागर तळाशी खडक

(d) एक खडक ज्यामध्ये कॅल्शियम भरपूर आहे

Q6. “भारतीयांसाठी भारत” अशी स्वराजची हाक देणारी पहिली व्यक्ती कोण होती?

(a) बाळ गंगाधर टिळक

(b) अॅनी बेझंट

(c) दयानंद सरस्वती

(d) सुभाषचंद्र बोस

Q7. राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे_________यामध्ये अंतर्भूत आहेत.

(a) भाग IV (कलम 36-51)

(b) भाग III (कलम 36-51)

(c) भाग V (कलम 19-21)

(d) भाग II (कलम 36-56)

Q8. खालीलपैकी कोणता सागरी व्यापार मार्ग सर्वात व्यस्त आहे?

(a) केप ऑफ गुड होप

(b) पनामा कालवा

(c) सुएझ कालवा

(d) उत्तर अटलांटिक

Q9. खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर जुळत नाही:

(a) भुईमूग – बिहार

(b) चहा – आसाम

(c) नारळ – केरळ

(d) ऊस – उत्तर प्रदेश

Q10. राज्यसभेच्या सदस्याचा कार्यकाळ किती वर्षाचा असतो?

(a) चार वर्षे

(b) तीन वर्षे

(c) पाच वर्षे

(d) सहा वर्षे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Venezuela has the largest oil reserves of any country in the world, with more than 300 billion barrels of proven reserves. With 17.5% share of the entire global resource,  in 2011  Venezuela surpassed Saudi Arabia to top worldwide list.

S2. Ans.(b)

Sol. Mechanization of Indian agriculture on a considerable scale is not possible due to small size of lands.

S3. Ans.(a)

Sol. The battle of Wandiwas was fought between the British and French companies. This was the Third Carnatic War fought between the French and the British.

S4. Ans.(a)

Sol. 42nd Amendment Act, 1976 is one of the most important amendments to the Indian Constitution. Due to the large number of amendments this act has brought to the Indian Constitution, it is also known as ‘Mini-Constitution.’

S5. Ans.(a)

Sol. In geology, the term sial refers to the composition of the upper layer of Earth’s crust, namely rocks rich in aluminum silicate minerals.

S6. Ans.(c)

Sol. Maharshi Dayanand Saraswati was an Indian philosopher, social leader and founder of the Arya Samaj, a reform movement of the Vedic dharma. He was the first to give the call for Swaraj as “India for Indians” in 1876, Later this was demanded by taken up by Lokmanya Tilak. S. Radhakrishnan called him one of the “makers of Modern India”.

S7. Ans.(a)

Sol. Part IV of the Indian Constitution from Article36–51 contains the Directive Principles of State Policy (DPSP).

S8. Ans.(d)

Sol. The North-Atlantic Ocean route is the busiest trade route of the world. It connects the ports of western coast of Europe with the ports on the east coast of North America. It is developed and very dense populated regions are located on both sides.

S9. Ans.(a)

Sol. Groundnut is mostly grown as a kharif crop, & contributes to around 45 percent of the total oilseed production in the country. Four Peninsular states of Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Karnataka & Gujarat together contribute over 80 per cent of the area & production of groundnut in the country. Groundnut is a popular crop of South India.

S10. Ans.(d)

Sol. The Rajya Sabha, constitutionally the Council of States is the upper house of the bicameral Parliament of India. Office term of members of Rajya Sabha is 6 years, of which 2/3rd members retires at every 2 years.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 17 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.