Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 16 September 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. बाल्टोरो ग्लेशियर कोठे आहे?

(a) काराकोरम पर्वतरांग

(b) पामीरचे पठार

(c) शिवालिक पर्वतरांग

(d) आल्प्स पर्वतरांग

Q2. दांडेली वन्यजीव अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

(a) ओरिसा

(b) महाराष्ट्र

(c) गुजरात

(d) कर्नाटक

Q3. खालीलपैकी वन्यजीव अभयारण्य कोणते आहे?

(a) जलदपारा

(b) गरुमाला

(c) कॉर्बेट

(d) चपरमरी

Q4. भारताने आंतरराष्ट्रीय त्सुनामी चेतावणी प्रणाली केव्हा स्वीकारली?

(a) 2004

(b) 2005

(c) 2006

(d) 2007

Q5. कोणत्या हिल स्टेशनच्या नावाचा अर्थ गडगडाटाचे ठिकाण असा आहे?

(a) गंगटोक

(b) ओटाकमंड

(c) शिलाँग

(d) दार्जिलिंग

Q6. पालघर खालीलपैकी कोणत्या दोन राज्यांना संयुक्त आहे?

(a) सिक्कीम आणि पश्चिम बंगाल

(b) तामिळनाडू आणि केरळ

(c) महाराष्ट्र आणि गुजरात

(d) चेन्नई आणि पुद्दुचेरी

Q7. फ्लॅश फूड खालीलपैकी कशाशी संबंधित आहे?

(a) अविरत वादळ

(b) चक्रीवादळ

(c) त्सुनामी

(d) चक्रीवादळ

Q8. मोहरीच्या उत्पादनात कोणते राज्य अव्वल आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) राजस्थान

(c) उत्तर प्रदेश

(d) गुजरात

Q9. जगातील महासागराचा सर्वात खोल भाग कोठे आहे?

(a) आर्क्टिक महासागर

(b) अटलांटिक महासागर

(c) हिंदी महासागर

(d) प्रशांत महासागर

Q10. भात लागवडीसाठी सर्वात योग्य माती कोणती आहे?

(a) लॅटराइट माती

(b) लाल माती

(c) गाळाची माती

(d) काळी माती

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 September 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. If polar regions are not counted, Baltoro glacier is the longest glacier. It lies in Gilgit- balitistan region of Karakoram mountain range.

S2. Ans.(d)

Sol. Dandeli wildlife sanctuary is located in Karnataka. Under the project tiger anshi national park and dandeli wildlife sanctuary were collectively declared as the Dandeli national park.

S3. Ans.(c)

Sol. Jim Corbett National park is a forested wildlife sanctuary in northern India’s , uttrakhand state , rich in flora and fauna. It is known for its bengal tigers.

S4. Ans.(c)

Sol. India agreed to Ocean tsunami warning system in a united nations conference held in january 2005 in kobe, japan. As an initiation towards an international early warning programme after the disastrous tsunami of 2004 due to Indian Ocean earthquake.

S5. Ans.(d)

Sol. Darjeeling is derived from the word Dorje meaning thunderbolt and ling meaning place or land. Both Dorje and ling are Tibetan words.

S6. Ans.(b)

Sol. Palakkad, also known as palghat, is a city, and municipality in the State of Kerala in southern India. It spread over 26.60km square.

S7. Ans.(b)

Sol. Torrential downpours associated with cyclonic storm brings heavy rainfall in a particular short span of time and causes flood like situation often termed as the flash flood.

S8. Ans.(b)

Sol. According to the figures of 2013-14, Rajasthan ranks first in mustard production followed by Madhya Pradesh and Haryana.

S9. Ans.(d)

Sol. The Pacific Ocean is the largest Ocean. The Pacific Ocean spreads over one -third of the Earth. Mariana trench is considered as the deepest part of the Earth , lies in the Pacific Ocean.

S10. Ans.(c)

Sol. Rice is a Kharif crop which requires Highly alluvial soil and a great amount of water. Major rice producing states are Andhra Pradesh, West Bengal, and uttarpradesh.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupPolice Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 September 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 16 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.